Những công việc làm thêm dành cho du học sinh tại Canada bao gồm những việc gì? Việc làm thêm là điều mà mọi du học sinh đều nghĩ tới khi bắt đầu một quá trình học tập dài hơi tại nước ngoài. Vì đó không những là công việc kiếm thêm thu nhập mà còn là những bài học kinh nghiệm  tích lũy được phục vụ cho công việc tương lai. Cùng kinhdoanhcafe.com điểm danh những công việc làm thêm phổ biến dành cho du học sinh tại Canada nhé. 

1. Việc làm thêm – nhân viên chạy bàn, phục vụ tại quán cafe, nhà hàng

Ở Canada không khó để tìm được một công việc làm thêm tại các quán cafe, nhà hàng. Nhưng nếu như bạn không có kiến thức cũng như chưa qua đào tạo.Vậy thì bạn sẽ làm ở các vị trí phụ bếp, hoặc rửa bát. Các công việc này có phần vất vả, dễ gây mệt mỏi và thu nhập ít hơn. Trong điều kiện học tập chuẩn bị tại Việt Nam.Các bạn nên lựa chọn tham gia một khóa học pha chế đồ uống, phong cách phục vụ. Từ đó tạo cho mình những điểm cộng khi đi xin việc tại các quán cafe ở Canada. 

Việc làm thêm cho du học sinh úc tại các quán cafe, nhà hàng

2. Nhân viên làm nail 

Đây là công việc phù hợp hơn so với các bạn nữ, vì cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Bạn có thể tìm được các địa điểm việc làm tin tưởng tại các trang tìm việc tại Việt Nam trước khi sang bên nước ngoài. Cũng như tìm hiểu về phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. Nó sẽ giúp việc giao tiếp tốt khi bắt đầu công việc không bị gián đoạn. 

Nhân viên làm nail

Mức lương công việc này sẽ giúp bạn có một nguồn thu nhập ổn định, lâu dài 

3. Bán hàng tại các cửa hàng, siêu thị. 

Bạn sẽ là người chịu trách nhiệm sắp xếp hàng hóa lên kệ. Hay là chuyển hàng khi hàng hóa về. Nhưng nếu bạn có khả năng giao tiếp, tiếp thu ý kiến. Không nhạy bén trong cách ứng xử thì việc bán hàng, thu ngân bạn sẽ được nắm giữ.

Điều này đòi hỏi bạn cần có khả năng nói tiếng anh tốt. Cùng và các kĩ năng phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. Tham gia khóa học quản lí và phong cách phục vụ là điều bạn nên bắt đầu ngay bây giờ trước khi đi du học. 

Bán hàng tại các siêu thị

4. Làm thêm tại các nông trại. 

Canada là một nước đa văn hóa và văn minh, con người Canada thân thiện và hoàn toàn không có sự phân biệt chủng tộc. Nhiều bạn du học sinh chia sẻ việc làm thêm tại Canada tuy có vất vả nhưng các bạn được làm việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp và các ông bà chủ đối xử rất tốt và thân thiện. Những du học sinh làm thêm tại các nông trại vẫn thường được chủ nông trại cho rất nhiều hoa quả , rau củ sau mỗi lần tham gia làm việc. 

Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự chăm chỉ, kiên trì, không ngại vất vả, khó khăn. Học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước là điều mà các bạn nên quan tâm và xem trọng. 

Làm thêm tại các nông trại

5. Các công việc khác 

Các công việc bạn có thể làm thêm tại Canada còn có thể là gia sư, biên dịch, công việc văn phòng cho những du học sinh thực tập kiến thức mình được học trong trường, viết blog, chụp ảnh sự kiện, làm event trong các campus… Các công việc này cho bạn một mức lương đủ để chi phí các sinh hoạt cá nhân, tiêu dùng hàng ngày. 

Con người Canada là những đặc biệt quan trọng chất lượng, sự chuyên nghiệp, cần cù, chịu khó đòi hỏi bạn phải có những kĩ năng, kinh nghiệm cơ bản khi bắt đầu làm việc. Tham gia khóa học bí mật kinh doanh quán cafe của kinhdoanhcafe.com để học công thức pha chế đồ uống, phong cách quản lí nhà hàng từ những chuyên gia hàng đầu, tích lũy kiến thức kinh nghiệm thực tiễn để bắt đầu cuộc sống mới khi trở thành du học sinh. 

Tìm hiểu, đăng kí tham gia khóa học tại đây để được tư vấn nhiệt tình nhất.