Khái niệm marketing nhà hàng là những cách thức quảng cáo đa dạng mà các nhà hàng áp dụng để tiếp thị trong các bản thực đơn của nhà hàng mình.

>> 5 cách để cải thiện tiếp thị trên mạng xã hội cho năm 2013

>> Marketing quán cafe hiệu quả

Một vài khái niệm marketing dành cho nhà hàng

Tuy nhiên, các khái niệm marketing luôn có ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của nhà hàng trong suốt quá trình quảng cáo. Ví dụ, nhân viên nhà hàng có thể hóa trang thành ma cà rồng hay phù thủy khi chủ đề của nhà hàng là lễ hội Halloween. Thêm vào đó, nhà hàng có thể phục vụ bánh bí ngô để tráng miệng, treo những quả bóng màu cam hay màu đen trước lối vào và trang trí nhà hàng giống như một ngôi nhà ma.

Những khái niệm marketing cho nhà hàng

1. Các loại khái niệm

Một khái niệm nhà hàng có thể bao gồm một thực đơn mới. Ví dụ, một nhà hàng thức ăn nhanh quyết định giới thiệu một một bữa tiệc ngoài trời vài tuần trong suốt mùa hè. Nhà hàng có thể đặt một cái tên thật hay cho bữa tiệc ngoài trời của mình để làm tăng sự nhận thức về thương hiệu. Nếu thành công, khái niệm về tiệc ngoài trời có thể được lặp đi lặp lại mỗi năm. Ngoài ra, một số trung tâm đưa ra khái niệm marketing nhà hàng xung quanh các chủ đề phim ảnh. Do đó, nhà hàng cũng có thể giới thiệu các diễn viên điện ảnh nổi tiếng hay các bộ phim có vị thế ngang tầm với phim Hollywood.

2. Marketing dành cho nhà hàng với những nét đặc trưng

Hầu hết các khái niệm marketing nhà hàng mới phải có nét đặc trưng trên các bản thực đơn. Do đó, nhà hàng cần thường xuyên lập trình tất cả các món ăn và giá cả mới cho hệ thống tính tiền hoặc thẻ. Tại điểm ăn uống, nhiều phần quà có thể đi kèm với khuyến mãi. Nhà hàng nên chiếu chương trình truyền hình và quảng cáo đa dạng trên các tạp chí để tập trung khách hàng. Một số nhà hàng cũng sẽ quảng cáo các khái niệm marketing mới của họ trên tạp chí. Thông qua phiếu giảm giá, thường được phân phối qua thư.

3. Thử nghiệm khái niệm

Hầu hết các nhà hàng đều thử nghiệm những khái niêm marketing khác nhau. Ví dụ, trong những bữa ăn bình thường có thể tiến hành các cuộc khảo sát qua điện thoại ở một vài thị trường then chốt. Nhà hàng có thể trao đổi với những khách hàng tìềm năng và không tiềm năng. Từ đó tìm ra được một tiêu chuẩn chính xác về thương hiệu và nhận thức quảng cáo. Bên cạnh đó cần quan tâm đến sở thích của khách hàng trong đề tài marketing và đồ ăn mới. Nhà hàng cũng nên chú ý đến việc khách hàng có muốn thử những món mới. Và nhận khuyến mãi nữa hay không. Cuối cùng, nhà hàng cũng sẽ quan tâm đến lợi nhuận của mình trong đợt khuyến mãi.

4. Marketing dành cho nhà hàng với lợi ích

Marketing dành cho nhà hàng

Theo tập đoàn tiếp thị, nhà hàng giới thiệu những khái niệm tiếp thị khác nhau để tăng tần suất khách hàng. Tuy nhiên nếu thực hiện cùng chính sách ưu đãi trong một thời gian. Như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán.

 

5. Marketing dành cho nhà hàng với những cân nhắc

Nhà hàng cần luôn luôn duy trì sự đồng nhất về thực đơn của mình khi giới thiệu các khái niệm marketing khác nhau. Món ăn mới có thể trở thành món ăn chính trong thực đơn. Ví dụ, một công ty thức ăn nhanh giới thiệu một món ăn tốt cho sức khỏe làm từ salad trong vài tháng. Một hoặc hai trong số các món từ salad có thể xuất hiện thường xuyên trong thực đơn. Tùy vào mức độ được khách hàng ưa chuộng.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://www.ehow.com/about_7418588_restaurant-marketing-concepts.html