Để xây dựng, vận hành và quản lý được một mô hình quán cafe không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt bên cạnh sự chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng thì nguồn vốn và chi phí để duy trì hoạt động của quán cũng vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây của kinhdoanhcafe.com sẽ bật mí cho bạn cách tiết kiệm chi phí cho quán cafe đơn giản mà hiệu quả nhất.

Chuyên gia tư vấn các cách tiết kiệm chi phí cho quán cafe

Chào anh Vũ!

Theo thư anh gửi về cho chúng tôi. Thì quả thực việc tiết kiệm chi phí cho nhà hàng, quán ăn hay quán cafe một cách tối đa để có thể tăng doanh số mà không ảnh hưởng tới hoạt động của mình là một trong những điều mà những nhà quản lý nhà hàng cần phải giải quyết. Dưới đây là 5 cách tiết kiệm chi phí cho quán café mà chúng tôi muốn chia sẻ đến anh.

1.Chuyển sang dùng bóng đèn tiết kiệm điện – Cách tiết kiệm chi phí cho quán cafe

Việc chuyển sang dùng bóng đèn tiết kiệm năng lượng có thể tiết kiệm một phần cho quán cafe. Con số tiết kiệm này sẽ tăng theo thời gian. Hãy tắt điện khi không cần thiết. Nếu quán cafe của anh Vũ không hoạt động đến 11h đêm thì cũng không có lý do gì để bật điện đến giờ đó.

Chuyển sang dùng bóng đèn tiết kiệm giúp tiết kiệm một phần cho quán cafe

2. Lắp đặt vòi nước và nhà vệ sinh với lượng nước chảy nhỏ.

Việc này tưởng không cần thiết nhưng chính điều này sẽ giúp quán cafe giảm từ 20-45% lượng nước sử dụng thay vì lãng phí khi để nó chảy quá to.

3. Điều chỉnh thực đơn nhà hàng cho hợp lý

Theo dõi doanh số bán hàng trên thực đơn và loại bỏ những món đồ uống không bán chạy. Hãy nghiên cứu thực đơn bằng cách sử dụng một nguyên liệu để chế biến ra nhiều đồ uống khác nhau. Điều này sẽ giúp giảm thực phẩm hư hại cũng như kiểm soát được chi phí thực phẩm.

Chúng tôi bật mí cho anh cách điều chỉnh thực đơn nhà hàng đó là bạn hãy sử dụng một phần mềm quản lý nhà hàng để có thể thống kê một cách chi tiết nhất về thực đơn. Dựa vào phần mềm thống kê, anh có thể biết được những thực đơn nào bán chạy, những thực đơn nào khó bán để có thể điều chỉnh một cách hợp lý. Điều này không những làm doanh thu quán tăng lên mà còn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng về số lượng thực đơn đa dạng.

Điều chỉnh thực đơn nhà hàng hợp lý khiến khách hàng cảm thấy hài lòng về số lượng thực đơn đa dạng.

4. Tận dụng tiếp thị điện tử – Tiết kiệm chi phí cho quán cafe

Ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng Google để tìm kiếm thông tin về quán cafe hơn là những trang web rao vặt. Vì vậy, theo chúng tôi anh nên tận dụng tiếp thị điện tử để quảng cáo cho quán của mình. Ngoài giảm được hàng loạt chi phí về quảng cáo và tiếp thịị; đưa thông tin quán cafe, đồ uống trên mạng. Nó còn tạo ra được sân chơi cho cộng đồng thích khám phá ẩm thực.

5. Đào tạo nhân viên – Cách tiết kiệm chi phí cho quán cafe

Luôn có kế hoạch đào tạo cho nhân viên của quán cafe

Luôn có kế hoạch đào tạo cho nhân viên của quán cafe. Hãy chỉ cho họ cách phân loại rác tái sử dụng, tắt đèn, . Hay báo cho chủ đầu tư biết nếu vòi nước bị rò rỉ trong phòng vệ sinh…

kinhdoanhcafe.com xin chúc việc kinh doanh của anh được thuận lợi.

Thân mến!