Bạn đang có ý định mở cafe để kinh doanh? Nhưng chưa xác định được những việc quan trọng cần làm để mở và kinh doanh một quán cafe thành công? Nếu bạn vẫn đang gặp phải vấn đề đó, hãy để Kinh Doanh Cafe chia sẻ đến bạn kinh nghiệm và các bước mở quán cafe kinh doanh hiệu quả và thành công nhé!

Đọc thêm:

Các bước mở quán cafe kinh doanh hiệu quả và thành công!

1. Tham khảo (hỏi) ý kiến của những người có kinh nghiệm

Đầu tiên, bạn cần lắng nghe và tiếp thu những chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước. Nếu chưa có kiến thức về quản trị hãy đi học một khóa quản lý, nếu chưa biết pha chế hãy đi học pha chế. Đây là điều vô cùng cần thiết và hữu ích. Bạn phải biết pha chế đồ uống thì mới có thể quản lý nguyên liệu tốt, tránh thất thoát được.

Tham khảo ý kiến của người đi trước, kinh doanh hiệu quả

Học hỏi kinh nghiệm

Là người mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh quán cafe, bạn nên hỏi ý kiến của những người đi trước để vạch ra được những nội dung, các bước để mở quán cafe hoàn chỉnh và hiệu quả. Bạn cần ghi ra một số nội dung sau trước khi tham khảo và hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm:

  • Ngân sách: chi phí bỏ cho những việc, vật liệu,…hợp lý.  VD: thuê mặt bằng, nhân viên, trang trí, set up quán, chi phí dự phòng, học pha chế,….
  • Cách thiết kế phong cách quán phù hợp với từng mô hình quán kinh doanh cafe.
  • Cách marketing cho quán và đồ uống hiệu quả, hợp lý, tiết kiệm chi phí,…
  • Quản lý nhân viên hiệu quả.
  • Nguồn nhập nguyên vật liệu pha chế chất lượng, giá cả hợp lý.

Tìm kiếm nguồn nhập nguyên liệu pha chế cafe giá hợp lý và chất lượng

Bạn cần dự tính được khoảng thời gian hoàn vốn đầu tư và số tiền dự phòng để duy trì quán trong 6 tháng đầu. Sau đó hãy đưa kế hoạch này đến những người có kinh nghiệm lâu năm để họ nhận xét và góp ý. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn thực tế hơn và bắt tay vào làm trực tiếp hiệu quả hơn.

2. Liên tục nghiên cứu thị trường đồ uống và không ngừng học hỏi 

Bạn có biết là thị trường kinh doanh đồ uống đang rất “hot” hiện nay không? Và bạn có rất nhiều đối thủ nặng kí cạnh tranh. Vì vậy , bạn cần phải tạo ra sự độc đáo, khác biệt cho quán cafe của mình để thu hút khách hàng. Và cần tìm hiểu thật kỹ và tạo cho mình một dấu ấn riêng. Ví dụ như hương vị cafe, dịch vụ hay điều gì chỉ có quán của bạn có.

Liên tục nghiên cứu thị trường đồ uống

 

Để làm tốt được điều này thì bạn cần nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng mục tiêu bạn đề ra. Hãy xem những quán cafe ngoài kia họ thất bại là vì sao từ đó học hỏi và rút kinh nghiệm. Điều thành công ở một quán cafe chính là khiến khách hàng quay trở lại. Bạn đừng trăm trăm tìm kiếm khách hàng mới mà quên rằng chính khách hàng bạn đang phục vụ sẽ quay trở lại với bạn, thậm chí họ còn rủ thêm bạn bè, người thân, đồng nghiệp tới quán của bạn nữa. Hãy cho họ những điểm đặc biệt riêng cùng với một phong cách phục vụ chuyên nghiệp, không gian tuyệt vời nhé!

3. Các bước mở quán cafe – Đăng ký giấy phép kinh doanh

Mở quán cafe chính là đang sở hữu một doanh nghiệp. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục giấy tờ hợp pháp như:

  • Giấy phép kinh doanh
  • Thủ tục pháp lý
  • Đăng ký tên quán trước chính quyền đầy đủ trước khi quán đi vào hoạt động
  • Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Đáp ứng đầy đủ phòng cháy chữa cháy.

 

4. Lên kế hoạch hoàn chỉnh

Để có thể phát triển bền vững, thì ngay từ đầu bạn cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết và hoàn chỉnh. Trong đó cần thiết phải có các mục về tài chính, chi phí,  nguồn thu, kế hoạch quảng bá, đào tạo nhân sự… từ 6 tháng – 2 năm đầu tiên kinh doanh. Mặt khác, bạn cũng nên cân nhắc nguồn tài trợ chính của quán sẽ bắt nguồn từ vốn tự thân, gia đình, bạn bè hay tiếp cận với các nhà đầu tư khởi nghiệp. Để từ đó đưa ra những quyết định về chi phí đầu tư cho hợp lý và phù hợp nhất nhé!

Lên kế hoạch mở quán cafe hoàn chỉnh

 

Trên đây là các bước mở quán cafe kinh doanh hiệu quả và thành công. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ mở và kinh doanh quán cafe của mình thuận lợi và phát đạt!

Nếu bạn có nhu cầu học pha chế và quản lý quán cafe để phục vụ cho việc kinh doanh hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo các khóa học của chúng tôi tại đây. Liên hệ ngay với chúng tôi được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!