Trong những năm gần đây, trà sữa được coi là một thức uống phổ biến và được giới trẻ rất yêu thích. Chính vì thế, quán trà sữa mọc lên ngày càng nhiều. Chủ đầu tư có sự canh tranh nhau lớn, làm thế nào để quán kinh doanh thành công. Để mở một quán trà sữa, chúng ta cần chuẩn bị những gì? Hôm nay, Kinhdoanhcafe chia sẻ tới các bạn Các bước cần chuẩn bị khi kinh doanh mở quán trà sữa năm 2020. Cùng tham khảo ngay nhé!

Bước 1: Nghiên cứu thị trường trà sữa hiện nay như thế nào?

Khi bắt đầu vào kinh doanh khởi nghiệp. Thì việc quan trọng nhất là phải tìm hiểu thị trường mà ta đang có ý định kinh doanh nó. Nhưng nhiều chủ đầu tư lại không hề quan tâm tới chỉ vì lý do quán quy mô nhỏ, đầu tư cũng không nhiều nên bỏ qua bước này. Nhưng khi ta có sự tìm hiểu nghiên cứu về thị trường, điều này sẽ giúp giảm bớt rủi do không đáng có. Có sự chuẩn bị, kiến thức sâu rộng hơn về lĩnh vực mà mình đang hướng tới để kinh doanh. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, tránh mắc những sai lầm của những người đi trước. 

Xác định được rõ ràng mục tiêu hướng tới, kế hoạch cụ thể sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Hơn là mở quán sai đâu lại sửa đấy, như vậy rất mất thời gian mà hiệu quả kinh doanh sẽ không cao. Dẫn đến chán nản, không còn hào hứng, tập trung vào kinh doanh, phát triển ý tưởng nữa.

Đây cũng là bước quan trong nhất trong kinh doanh mở quán trà sữa, các bạn đừng bỏ qua bước này nhé.

Bước 2: Xác định khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu cho quán :

Nếu như bạn đang lựa kinh doanh quán trà sữa. Mà không biết được quanh khu vực mình đã có quán nào chưa hay khách hàng quanh khu vực như thế nào thì việc kinh doanh thành công cũng rất khó thực hiện được.

Để mở quán trà sữa chúng ta cũng nên bỏ thời gian để tìm hiểu nhu cầu khách hàng quanh khu vực quán mình như nào? Mong muốn cuar họ ra sao? Khách hàng đó họ là ai? Việc đó rất quan trọng để mình có lựa chọn menu phù hợp, xây dựng chương trình quảng cáo , marketing đến đúng đối tượng có nhu cầu thực sự.

Trà sữa thì theo chúng ta thấy đối tượng sẽ chủ yếu là học sinh, sinh viên. Các nhóm đối tượng dưới 18 tuổi, hoặc tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Chúng ta có thể chia ra các nhóm đối tượng để dễ nắm bắt tâm lý khách hàng hơn nhé.

 Bước 3: Kinh doanh mở quán trà sữa cần tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Để kinh doanh thành công, ban cũng nên tìm hiểu 1 chút về đối thủ của mình. Tìm ra điểm mạnh điểm yếu, từ đó phát triển thế mạnh của quán mình , tìm ra ý tưởng độc lạ, mà các đối thủ chưa có. Thông thường , để công vieeck kinh doanh tốt, thuận lợi hơn. Thì các chủ đầu tư nên tìm hiểu ở đối thủ, qua 1 số vấn đề sau:

+ Đối thủ của bạn là những ai? Sản phẩm của họ bán đang có lợi thế gì?

+ Thế mạnh của đối thủ là gì?

+Tìm ra điểm yếu của đối thủ

Bước 4: Kinh doanh mở quán trà sữa cần xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả 

Mở một quán trà sữa không phải là khó. Nhưng để quán đi vào hoạt động và duy trì kinh doanh tốt thì không phải chủ đầu tư nào cũng có thể làm được. Như chúng ta đã biết, quán trà sữa mọc lên ngày càng nhiều với đủ các thương hiệu lớn nhỏ. Vậy những quán có quy mô nhỏ và vừa liệu có đủ sức cạnh tranh hay không. Kinh doanh thành công cũng phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Xây dựng chiến lược marketing để thu hút khách hàng

Khi quán có nhiều đồ uống mới, chất lượng, phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt cũng là một lợi thế. Khách đến hài lòng thì sẽ quay lại và giới thiệu cho mọi người. Như vậy là chúng ta cũng có thể giữ lượng khách hàng ổn định rồi. Nhưng cũng không thế thiếu các chiến dịch marketing nhằm quảng cáo sản phẩm cho mọi người cùng biết đến. Hãy chuẩn bị cho mình những thông điệp marketing hoàn chỉnh và thu hút nhất nhé.

Trên đây là 4 bước cần chuẩn bị trước khi bắt đầu vào kinh doanh mở quán trà sữa thành công. Chuẩn bị tốt nhất về cả kiến thức thực tế và học hỏi kinh nghiệm để giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi và suôn sẻ hơn. 

Tham khảo các khóa học ở Trung tâm ngay tại đây . Chúng mình sẽ tư vấn nhiệt tình.