Cà phê đã trở thành thói quen của nhiều người vào mỗi sáng để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả. Là tín đồ say mê cà phê, vậy bạn có biết đến hương bị kì lạ và đầy quyến rũ của cà phê sầu riêng?

>> Đậm đà cà phê Muối xứ Huế

>> Cafe Acoustic 90: Tìm lại Hà Nội xưa

Vị đắng của cafe và vị ngậy của sầu riêng là sự kết hợp hoàn hảo

Khi uống không khuấy lên, chỉ cần cầm ly lên và lắc nhẹ, phải thật nhẹ nâng lên mũi và cảm nhận hương vị đặc thù đó, vị đắng cuả cà phê hoà lẫn trong vị bùi và béo của sầu riêng làm cho ly cà phê trở nên lãng mạn hơn và đáng nhớ hơn.

Khi uống cafe sầu riêng chỉ nên lắc nhẹ

Khác với những loại cafe khác, cafe sầu riêng là sự kết hợp rất độc đáo giữa hương vị đắng rất riêng của cafe và vị béo bùi của sầu riêng và sữa bột, từng giọt, từng giọt cà phê nhỏ xuống thấm vào sầu riêng cả 2 hương vị như hoà lẫn vào nhau nhưng vẫn kô mất đi chất hay hương vị đặc thù cuả cà phê và sầu riêng.

Cà phê sầu riêng ngày càng được nhiều người ưa chuộng

Vị ngọt của sầu riêng không lấn át cà phê mà đẩy vị đắng gây nghiện của nó lên một tầng nữa, cũng như thế hương sầu riêng quyện với mùi cà phê tạo ra một hỗn hợp thúc giục người ta cứ phải hớp cà phê sau muỗng sầu riêng và nhấm nháp sầu riêng sau mỗi hớp cà phê liên miên bất tận…

Hãy để vị ngọt của sầu riêng đuổi theo vị đắng cà phê gần như tan nhòa trong cảm giác rồi hãy bắt đầu một nhịp thưởng thức mới.

Tổng hợp