Cà phê bột nguyên chất là cà phê được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cà phê. Cà phê bột nguyên chất không pha trộn các loại tạp chất như: đậu rang, bắp rang, cơm cháy rang hay các phụ phẩm khác… Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu chi tiết hơn về loại cafe này dưới bài viết sau đây nhé.

>>Lợi ích của cà phê rang xay siêu sạch

>>5 Cách nhận biết café rang xay siêu sạch

 

Tìm hiểu về cà phê bột nguyên chất

Hạt cà phê rang nguyên chất có thể được tẩm rượu, bơ và được ủ trong môi trường nhiệt độ nhất định để tạo ra phong vị đậm đà riêng biệt.

Bằng công nghệ chế biến sạch, dòng cà phê này không có yếu tố gây hại cho sức khỏe. Cũng như không sử dụng các loại hóa chất để tạo ra: độ đậm đặc, độ sánh dẽo, độ béo, màu đen, nhiều bọt và mùi thơm cà phê nhân tạo.

Cà phê nguyên chất siêu sạch là gì?

Cà phê bột nguyên chất là gì? 

Đúng như tên gọi của nó cà phê nguyên chất là cà phê được rang từ hạt cà phê 100%. Nó không bao gồm bất cứ phụ liệu tạo màu, tạo hương, tạo độ sánh nào. Đồng thời không có cả luôn chất bảo quản.

Chính vì vậy sự dụng loại cà phê này không nguy hại sức khỏe. Cũng như không pha độn, không chất bảo quản, không phẩm màu công nghiệp, không phụ gia, không tạp chất như bắp, đậu nành, đậu đen.. Không sử dụng hóa chất và tinh mùi cà phê.

Thưởng thức cà phê rang xay siêu sạch nguyên chất bạn luôn có cảm giác hương vị đọng lại trên môi, trên lưỡi ngon ngọt suốt cả ngày.

So sánh cà phê nguyên chất với cà phê pha tạp

Cà phê nguyên chất :

  • Bột cà phê có mùi thơm dịu dàng, quyến rũ.
  • Bột cà phê nguyên chất khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê nở bung.
  • Màu nước cà phê nâu nhạt, không sánh đặc.
  • Mùi vị khi uống: đắng dịu, chua thanh, sâu lắng, tự nhiên, cảm giác miệng và lưỡi sạch.
  • Tách cà phê luôn có hậu vị lưu luyến thuần túy từ nguyên liệu là hạt cà phê nguyên chất.

So sánh và nhận biết giữa cà phê nguyên chất và cà phê ph tạp

Cà phê pha tạp: 

  • Bột cà phê có mùi thơm nồng, hăng hắc của hương liệu.
  • Bột cà phê pha tạp khi rót nước sôi vào phin thì bột cà phê không nở bung.
  • Màu nước cà phê đen đậm, sánh đặc, nhiều bọt.
  • Mùi vị khi uống: đắng gắt, đậm đặt, mùi hương liệu nồng nặc, cảm giác miệng và lưỡi nhờn.
  • Tách cà phê khi tan đá cuối cùng vẫn có màu đen nhưng hương vị trở nên nhạt nhẻo, không có hậu vị vì không có nhiều chất cà phê.

Quy trình xử lý cà phê bột nguyên chất như thế nào? 

Việc hình thành một quy trình sản xuất cà phê rang xay siêu sạch. Cũng như để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Thì yếu tố được đặt lên hàng đầu phải là cà phê phải thực hiện theo quy trình khắt khe nhất

+ Khu vực xử lý cà phê gồm các công đoạn từ: rửa, tách, ủ men, làm sạch nhớt, phơi, sấy, tách vỏ, tách màu.

Quy trình xử lý cà phê sạch rất nghiêm ngặt

+ Để đạt được cà phê chất lượng sạch như mong muốn. Hệ thống dây chuyền sản xuất được đầu tư đồng bộ từ: chế biến ướt, sân phơi có lưới để tránh côn trùng, máy sấy, máy tách màu, kho chưa lót tấm cách nhiệt.

+ Quy trình này được áp dụng khoa học công nghệ quốc tế, chất lượng ISO cao nhất để làm thành những sản phẩm càphê “sạch” mang hương vị thiên nhiên tinh khiết.

Trên đây chính là những thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi: cà phê bột nguyên chất là gì? Chúng có đặc điểm gì? Và quy trình để xử lý và tạo ra cà phê nguyên chất sạch như thế nào? Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về một loại cà phê tốt cho sức khỏe. Từ đó sử dụng chúng một cách phù hợp nhất.