Bột cà phê rang xay siêu sạch rất nhẹ, có độ xốp, tơi và rời. Nếu bạn có 1 bịch cà phê rang xay siêu sạch và một bịch cà phê không nguyên chất,  bạn mở 2 bịch ra, lấy 2 chén nước, múc 2 muỗng bột của 2 bịch đổ lên mặt nước. Bột cà phê rang xay siêu sạch xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên. Nếu muốn hiểu rõ chi tiết hơn về nội dung này. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Kinhdoanhcafe.com nhé

>>5 Cách nhận biết café rang xay siêu sạch

>>Nhận biết cà phê rang xay siêu sạch

Tìm hiểu về bột cà phê ranh xay siêu sạch

Cùng tham khảo về độ xốp, độ ẩm, màu và mùi của bột cà phê siêu sạch đã được rang xay nhé.

Độ xốp của bột cà phê rang xay siêu sạch

Nhìn theo cảm quan, bột cà phê rang siêu sạch rất nhẹ. Chúng có độ xốp, tơi và rời.

Nếu bạn có 1 bịch cà phê rang xay siêu sạch và một bịch cà phê không nguyên chất. Bạn mở 2 bịch ra, lấy 2 chén nước, múc 2 muỗng bột của 2 bịch đổ lên mặt nước.

+ Bột cà phê rang sạch xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp. Vậy nên có khuynh hướng nổi lên trên.

 

+ Còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn. Vậy nên chìm xuống nhanh hơn.

+ Ngoài ra, hạt cà phê rang rất giòn. Chúng có cấu trúc sợi cellulose đồng đều. Cũng dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay. Vậy nên bột cà phê xay ra có độ xốp, mịn tương đối đồng đều.

+ Trái lại các loại hạt đậu, bắp rang, khi xay bột độ mịn không đồng đều/ Vậy nên không có độ tơi xốp như bột cà phê sạch.

Độ ẩm của bột cà phê sạch

+ Bột cà phê rang xay sạch ít ngậm nước. Chúng không có nhiều độ ẩm.

+ Bột các loại ngũ cốc khác thường giữ nước và có độ ẩm cao hơn.

+ Hơn nữa, do hạt đậu và bắp không có mùi thơm. Vậy nên khi nhà sản xuất trộn các loại hạt này vào hạt cà phê. Chắc chắn sẽ  làm 1 động tác kèm theo. Đó là rưới hóa chất, hương liệu cà phê tổng hợp, nhân tạo vào trước khi xay ra bột.

 

Do đó, bột cà phê pha tạp, không nguyên chất có vẻ ẩm ướt. Thậm chí vón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu. Nó khác hẳn với bột cà phê sạch  rất khô và tơi xốp. Bột cà phê màu nâu đậm, độ mịn đồng đều.

Màu của bột cà phê rang xay siêu sạch

+ Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp. Bột cà phê có màu nâu đậm. Nếu hạt cà phê rang chưa đến nhiệt độ và thời gian nổ lần 1. Vậy thì bột có màu vàng sáng vị chua, và mùi nồng

+ Hạt bắp rang để độn vào cà phê thường có màu đen đậm. Cho nên trong nghề làm cà phê người ta đơn giản gọi bắp rang là “màu”.

+ Do thói quen người tiêu dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen. Vậy nên “màu” bên cạnh caramen và cả chất tạo màu hóa học. Thường được dùng để nhuộm ly cà phê. 

Mùi của bột cà phê rang xay sạch

Nếu quen thuộc, bạn không khó để nhận ra mùi thơm rất dễ chịu, hấp dẫn và rất đặc trưng của bột cà phê rang sạch. Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp. Bởi vì họ ít có dịp ngửi mùi cà phê bột nguyên chất.

Bắp và đậu nàng cũng có mùi hơi tanh. Theo cảm quan, nếu tinh tế một chút, bạn có thể nhận thấy khi ngửi. Bột đậu nành có mùi gắt. Khi hòa quyện với hương liệu bốc lên một  mùi thơm nặng nề. Chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang.

Trên đây chính là các dấu hiệu nhật biết về bột cà phê rang xay siêu sạch mà bạn cần biết. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc phân biệt là lựa chọn được ly cà phê thơm ngon đúng chuẩn.