Khi quyết định kinh doanh quán cà phê tức là bạn đã hình dung được quán cà phê của mình sẽ đi theo hướng nào? Đối tượng khách hàng của mình là ai? Việc trang trí cho quán cũng sẽ ngốn của bạn không ít thời gian, công sức và tiền bạc trong đó có cả những loại cây xanh trang trí trong quán. Để có thể tiết kiệm thời gian cho bạn kinhdoanhcafe.com sẽ tư vấn cho bạn 7 bí quyết trồng cây xanh hiệu quả trong quán cà phê. 

>>Bí quyết của các chủ quán cà phê thành công – Phần 5

>>Bí quyết của các chủ quán cà phê thành công – phần 8

 1. Xu hướng chung khi mang cây xanh vào quán cà phê là đặt ở những nơi nhiều ánh sáng, các góc trống và những nơi bạn muốn che khuất tầm nhìn.

2. Khi mang cây xanh vào quán cà phê cũng nên để ý đến mặt ý nghĩa của chúng. Những quán có không gian rộng thì nên có những cây cân đối, bề thế. Với những quán có không gian khiêm tốn thì hoa tươi là một lựa chọn hợp lý.

3. Màu sắc của cây cũng rất quan trọng trong phong thủy cho quán. Những màu xanh, vàng, đỏ tượng trưng cho mùa xuân, mùa hè. Đây là những gam màu tốt, kích hoạt khí lưu chuyển trong quán cà phê.

4. Ở những nơi đi lại nhiều như hành lang, cầu thang, hàng hiên, lối đi trong vườn thì nên trồng những loại cây nhỏ, ít có gai nhọn hay cành chĩa, thân lá gọn và không vướng víu như trúc Quân Tử hay trúc Nhật hoặc hoa, cây bụi thấp mềm mại không che khuất tầm nhìn và cản trở di chuyển.

5. Những quán cà phê có không gian yên tĩnh thì nên trồng những cây có tính trang trí điểm xuyết nhẹ nhàng. Không nên trồng hoa nhiều màu sắc.

6. Với những quán cà phê có phục vụ những món ăn có mùi thì tốt nhất nên trồng thêm những loại cây khử mùi, giảm khói như dương xỉ và nên đặt một số loại cây có màu sắc tươi vui, kích thích tiêu hóa như tía tô, đỗ quyên, hoa lá đỏ…

7. Đừng để cây trồng bị héo úa. Nên lựa chọn những loại cây phù hợp, dễ chăm sóc. Theo dõi nếu cây bị héo úa hay kem phát triển thì nên thay đổi chủng loại cây hoặc kiểm tra điều chỉnh lại môi trường cho phù hợp.

Qua bài viết trên các bạn phần nào đã có thể xác định được loại cây nào phù hợp với quán của mình và có thể tìm cũng như trang trí cho quán đẹp hơn, hấp dẫn khách hàng hơn.

kinhdoanhcafe.com sưu tầm