Hình thức quảng cáo truyền miệng thông qua người thân, bạn bè và đồng nghiệp là một cách làm thông minh giúp tiếp thị cho quán cafe của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách làm này cũng đem đến sự thành công. Những kinh nghiệm về quảng cáo quán cafe truyền miệng dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu về hình thức quảng cáo truyền miệng quán cafe này nhé!

Đọc thêm:

 >> Công dụng của bã cafe – Kinh doanh cafe

1. Quan tâm đến lợi ích cá nhân – Quảng cáo truyền miệng quán cafe

Nội dung của quảng cáo truyền miệng là lấy lợi ích của người tiêu dùng làm chủ đạo. Tức là phải đặt lợi ích của người tiêu dùng lên trên, sau đó trực tiếp hoặc gián tiếp liên hệ đến mục tiêu tiếp thị. Việc chú trọng đến lợi ích của khách hàng sẽ giúp sản phẩm của quán được tiêu thụ nhanh chóng và doanh số nhân lên gấp bội.

Trong kinh doanh quán cafe, trà sữa, trà chanh,…thì đồ uống ngon và chất lượng sẽ giúp quán bạn giữ chân được khách hàng cũ và thu hút được nhiều khách hàng mới!

 

Đồ uống ngon giúp thu hút khách hàng

2. Coi trọng sự mới mẻ – quảng cáo truyền miệng quán cafe

Trong xã hội thông tin phát triển như ngày nay, người tiêu dùng đã bắt đầu “cảm thấy nhàm chán” trước quảng cáo hay tin tức. Chỉ có những quảng cáo với nội dung mới lạ, hấp dẫn mới thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Bạn có thể đưa ra chương trình khuyến mại đặc biệt vào cuối tuần, sau đó thông qua truyền miệng, thực khách sẽ đến với quán cafe của bạn để sử dụng dịch vụ và hưởng chương trình khuyến mãi.

Đến bây giờ, hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng chiêu thức này vì “mới mẻ, độc đáo” chính là một thành tố quan trọng trong quảng cáo truyền miệng.

 

Quán cafe thiết kế và trang trí đẹp – Quảng cáo truyền miệng hiệu quả

3. Tạo những vấn đề gây tranh cãi

Những vấn đề gây tranh cãi thường thu hút sự quan tâm của công chúng. Chỉ có điều, gây tranh cãi “luôn là con dao hai lưỡi” và quán cafe luôn phải “nắm đằng chuôi” trong quá trình tiếp thị.

Muốn thu hút sự chú ý của thực khách, bạn có thể đưa ra một đề tài như quán cafe của bạn nên lấy biểu tượng nào để làm logo chẳng hạn. Cuộc trưng cầu ý kiến này chắc chắn sẽ gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Sau một thời gian dài tranh luận, chắc chắn  quán cafe của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Lúc đó, khách hàng cũng sẽ đến quán bạn nhiều hơn.

 

Tạo những vấn đề gây tranh cãi nhằm thu hút được sự chú ý

4. Thói quen hiếu kỳ

Đã là con người, ai ai cũng có tính hiếu kỳ. Do đó, nội dung kỳ bí, hấp dẫn chính là một phương thức hiệu quả để đạt được thành công trong quảng cáo truyền miệng. Khi tiếp thị, nên cố gắng đưa vào nội dung quảng cáo truyền miệng một chút thần bí, kích thích thói hiếu kỳ của những người xung quanh.

Trong xã hội hiện đại, quảng cáo truyền miệng là một dạng quảng cáo lâu đời nhất. Nhưng với sự linh hoạt và trợ giúp của các công nghệ hiện đại như truyền thông, internet… Thì nó lại là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất  trong thời đại hiện nay.

 

Tạo sự hiếu kỳ cho khách hàng – Chiến lược quảng cáo hiệu quả

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về pha chế đồ uống, thiết kế nội thất, setup quán cafe,… thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé! Với kinh nghiệm kinh doanh cafe nhiều năm, Kinh Doanh Cafe hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về mở quán và kinh doanh cafe bổ ích nhất!

 Tổng hợp