Mùa hè là thời điểm nở rộ kinh doanh đồ uống, trong đó không thể không kể đến kinh doanh quán cafe. Đây là lĩnh vực kinh doanh phát triển từ khá lâu và vẫn tiếp tục phát triển. Nhất là vào mùa hè, kinh doanh quán cafe được coi như lĩnh vực hái ra tiền. Thế nhưng, không phải ai kinh doanh quán cafe cũng thành công? Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Kinh Doanh Cafe xin chia sẻ bí quyết kinh doanh quán cà phê thành công. Ai đã hoặc đang có ý định kinh doanh cafe nhớ tham khảo nhé!

1. Hãy chuẩn bị trước khi kinh doanh cafe

Trong kinh doanh dù là bất cứ lĩnh vực nào thì đều nhắm đến mục đích cuối cùng đó chính là lợi nhuận và thương hiệu. Nguyên nhân thất bại của nhiều người đó là chỉ quan tâm đến “cái lợi trước mắt” mà không hề chú tâm đến những giá trị lâu dài. Bởi những giá trị lâu dài này chính là nhân tố chính đem lại nguồn lợi lớn cho quán cafe của bạn.

Thiết kế và trang trí quán cafe

Vì vậy việc chuẩn bị tâm thế vững vàng với bản kế hoạch, chiến lược kinh doanh chi tiết và cụ thể để bước chân vào kinh doanh quán cafe thành công nhé!

2. Bí quyết kinh doanh quán cà phê – Học cách pha chế cafe

Bạn không thể bắt đầu nếu bạn không biết gì về pha chế. Cho dù bạn có mua lại thương hiệu thì họ cũng sẽ không chia sẻ hết cho bạn những công thức pha chế cà phê. Ngược lại, học pha chế không chỉ là cách tìm hiểu về cafe mà còn giúp bạn luôn cập nhật những đồ uống mới. Chọn được đồ uống mang thương hiệu cho quán cafe của bạn!

Học pha chế cafe

  Chính vì vậy, việc đầu tiên cần làm là trang bị cho mình kiến thức về pha chế cafe. Sau đó bạn mới có thể tự tin cạnh tranh với những quán cafe khác được. Đó là điều kiện đầu tiên để bạn kinh doanh quán cafe thành công.

3. Bí quyết kinh doanh quán cafe – Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu

Vấn đề an toàn vệ sinh luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm nhất trước khi bước chân vào một quán đồ uống nào. Cũng không thiếu những quán cafe khách chỉ bước chân vào một lần và không muốn quay lại. Không chỉ là do cách pha chế đồ uống dở tệ. Mà còn do chất lượng nguyên liệu pha chế. Hay mức độ đảm bảo an toàn vệ sinh của đồ uống. Với những thông tin tràn lan về nguyên liệu các loại đồ uống được làm giả. Thì việc đi đầu trong việc lựa chọn nguyên liệu, khiến khách hàng yên tâm. Đó là việc cần thiết để cạnh tranh về chất lượng cho quán cafe của bạn. Chính vì vậy, để kinh doanh quán cafe thành công, hãy tìm hiểu nguồn cung cấp. Lựa chọn nguyên liệu pha chế uy tín và chất lượng ngay từ đầu cho quán cafe của bạn là việc không thể bỏ qua.

Hạt cafe rang xay chất lượng

Nhớ đừng quên giấy tờ kiểm định để dù bất cứ khi nào bị kiểm tra thì bạn cũng không bị đình chỉ quyền kinh doanh nhé!

4. Bí quyết kinh doanh quán cafe – Chuẩn bị tài chính

Tài chính là vấn đề quan trọng cho dù bạn kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì. Trong kinh doanh quán cafe, bạn phải dự trù khoản kinh phí cho nhiều việc. Từ mặt bằng, quảng cáo, nguyên liệu cho đến máy móc, nhân viên… Nói cách khác, bạn cần được tư vấn thật kĩ về vấn đề này. Điều này cũng đảm bảo cho bạn không lãng phí tài chính cho những việc không cần thiết.
Cho dù là bạn có sẵn vốn hay bạn mạo hiểm bằng cách đi vay thì việc “chuẩn bị” vốn luôn cần được chú trọng. Và cách tốt nhất là bạn nên cần một người tư vấn có kinh nghiệm, hiểu biết về kinh doanh quán cafe.

Chuẩn bị tài chính

5. Bí quyết kinh doanh quán cà phê – Nghiên cứu thị trường

Thị trường chính là nguồn khách hàng tiêu thụ sản phẩm của bạn. Chính vì vậy mà trong kinh doanh quán cafe bạn không được bỏ qua việc này. 

Nghiên cứu thị trường

Có lẽ điều này không cần nói nhiều thì nhiều người cũng đã rõ. Việc nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và phục vụ đúng nhu cầu đó thì không có lý do gì để quán của bạn bị “ế” khách cả. 

6. Đăng kí kinh doanh đúng thủ tục pháp lý

Sau khi đã chuẩn bị hoàn hảo cho quán cafe của bạn, nhớ đừng quên việc đăng kí thủ tục kinh doanh cho quán. Đây không chỉ là việc đảm bảo kinh doanh quán cafe của bạn không bị nhòm ngó. Mà còn là một sự cạnh tranh công bằng cho quán cafe của bạn với đối thủ. Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh quán cafe mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Liên hệ ngay với kinhdoanhcafe.com để được tư vấn. Với kinh nghiệm kinh doanh cafe nhiều năm, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn từ A_Z để bạn kinh doanh một quán cafe thành công.  Chúc các bạn kinh doanh thành công. >> Đọc thêm: