Bạn đang có dự định kinh doanh cafe. Nhưng lại đang băn khoăn liệu kinh phí đó đủ hay không? Mở một quán cafe với diện tích nhỏ liệu có được hay không? Muôn vàn câu hỏi được đặt ra trong đầu mà chưa có lời giải đáp. Hôm nay, Kinhdoanhcafe sẽ bật mí cho bạn một ý tưởng kinh doanh quán cafe Take away. Với chi phí đầu tư không nhiều nhưng lại đem lại cho bạn hiệu quả cực kỳ bất ngờ đó. Cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Lựa chọn địa điểm phù hợp :

Khác với các mô hình kinh doanh thức uống khác. Đối với trà chanh thì phải lựa chọn mặt bằng rộng rãi thoáng mát, có khoảng không nhiều . Vì đa phần khách thích ngồi ngoài trời. Còn đối với mô hình kinh doanh cafe take away thì không gian không cần quá rộng , nhưng đặc biệt là phải tìm một nơi trung tâm. Thuận tiện và hướng tới khách hàng tiềm năng.

Lựa chọn mặt bằng để kinh doanh quán cafe take away hiệu quả

Dựa trên kinh nghiệm kinh doanh thì trước tiên khi bắt đầu vào kinh doanh bạn cần khảo sát. Chọn lựa địa điểm có bóng cây râm mát, nơi tập trung đông người qua lại. Bởi vì cafe take away chỉ đơn giản là quán cafe nhỏ order tại quầy mang đi , chư không thưởng thức đồ uống ngay tại quán.

Kinh doanh quán cafe take away cần có menu đồ uống ngon, giá cả phải chăng:

Khi kinh doanh quán cafe take away, bạn sẽ mất lợi thế về trang trí và không quan quán. Chính vì thế mà bạn cần tập trung vào đảm bảo chất lượng đồ uống. Nếu như đồ uống bạn không ngon chẳng có lý do gì để khách hàng lại tiếp tục đến lần 2 cả. Hãy nghiên cứu một menu thật hoàn hảo để việc kinh doanh thuận lợi hơn. Bên cạnh với chất lượng thì tất nhiên quán cũng nên thường xuyên cập nhật thêm các loại thức uống độc đáo. Điều này sẽ giúp tạo điểm nhấn cho quán. Khách hàng sẽ nhớ tới quán và quay lại nhiều lần hơn nữa.

Tiếp đến, bạn cần xác định được thức uống chủ đạo bao giờ cũng là cafe – sản phẩm chủ lực đem lại doanh thu chính. Ngoài cafe, bạn có thể cung cấp một số đồ uống mà giới trẻ thích như Ice Blended, Smoothies hay Bubble Tea. Giá bán cũng cần phải phù hợp với đối tượng khách hàng. Trung bình thức uống ở các quán cafe take away có giá từ 15.000 – 30.000 VNĐ.

Đầu tư trang thiết bị hiện đại:

May cafe giúp cho việc làm đồ uống nhanh hơn, khách hàng không phải chờ đợi lâu

Những khoản đầu tư thông minh sẽ đem đến lợi nhuận vượt trội cho mô hình kinh doanh của bạn. Kinh doanh quán cafe take away, bạn có thể tiết kiệm được các chi phí về thuê địa điểm, mua sắm bàn ghế, trang trí quán,…Hãy tận dụng khoản phí đó đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại. Để phục vụ cho việc kinh doanh. Quán cafe take away thường rất đông khách vào những giờ cao điểm, lúc này yêu cầu tốc độ phục vụ phải đảm bảo. Một chiếc máy pha cafe sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng nhanh hơn, tốt hơn, chất lượng đồ uống đảm bảo hơn. Và quan trọng khách hàng đến sẽ không phải đợi lâu . Đây chính là điểm cộng cho quán.

Tập trung làm đúng theo yêu cầu khách hàng, tránh làm sai đồ hoạc trả nhầm đồ:

Khi giao hàng hoặc để khách hàng mang đi thì bạn không thể trực tiếp chỉ dẫn như khi phục vụ tại chỗ. Vì vậy bạn cần chú ý thật kỹ yêu cầu của khách để không nhầm lẫn, thiếu sót. Ghi chú trên ly hoặc dặn khách thật kỹ lúc khách nhận hàng để tránh trường hợp khách không phân biệt được món (đặt nhiều ly). Không biết cách trộn thức uống (một món có nhiều thành phần phải để riêng khi dùng sẽ tự cho vào). Đây là cách kinh doanh thể hiện sự quan tâm và chăm sóc khách hàng tốt.

Có chiến lược Marketing lâu dài giúp cho việc kinh doanh quán cafe take away hiệu quả :

Nguyên tắc vàng khi đầu tư vào marketing là tiếp cận đúng khách hàng ở đúng thời điểm họ cần, để quảng bá sản phẩm. Dựa trên quy tắc này, bạn phải tạo ra các kế hoạch để có thể thu hút và giữ chân khách hàng.

Dù là quán mới mở hay quán mở lâu cũng cần phải có chiến lược quảng cáo lâu dài. Thông thường có 2 hình thức quảng cáo phổ biến là quảng cáo trực tiếp (bằng tặng quà, phát tờ rơi,…) và quảng cáo thông qua mạng xã hội (facebook, foody, Lozi, youtube,…và một số trang web). Cần phải đầu tư đúng hướng vào quảng cáo để đảm bảo tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

Bước đầu trong phát triển sự nghiệp, bạn cần phải xác định lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp. Trên đây là nhưng chia sẻ thiết thực nhất. Các bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào khởi nghiệp ngay thôi nào.

Liên hệ với Kinhdoanhcafe tại đây để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!