Bí quyết của thành công là gì? Làm thế nào để thành công? Đây là điều được rất nhiều người quan tâm. Và nó dã được đề cập trong cuốn sách cùng tên Bí quyết của thành công của David Niven. Vậy thì hãy cùng kinhdoanhcafe tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung này dưới bài viết sau đây nhé.

Quan điểm về bí quyết thành công dành cho bạn 

David Niven là một tiến sỹ tâm lý học  và “Bí quyết của thành công” là quyển sách được xếp vào loại bán chạy nhất nước Mỹ, được dịch ra nhiều thứ tiếng trên khắp thế giới với đề tài mà tất cả mọi người đều quan tâm: Thành công cuộc sống. Đây không đơn thuần là nghiên cứu của một tác giả tâm huyết mà còn là sự đúc kết, trải nghiệm từ rất nhiều số phận, rất nhiều cuộc đời.

Theo David Niven , trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có được thành công. Và để đạt được ước mơ đó cần phải không ngừng học tập, rèn luyện cũng như suy nghĩ để lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn. Nhưng trong hành trình ấy, chỉ có số ít người đạt được thành công, còn số khác thì không. Vì sao lại vậy? Vì thành công không phải là một sự may mắn hay số phận mà nằm ở lòng quyết tâm theo đuổi mục tiêu đặt ra. Do đó, hãy luôn lạc quan và hướng về phía trước!

David Nevin – tác giả cuốn sách “Bí quyết của thành công”

Thế nào mới được gọi là thành công?

Nhưng như thế nào mới được gọi là thành công? Chúng ta phải làm gì, suy nghĩ như thế nào để tiến gần thành công?  David Niven – qua những cuộc nghiên cứu khoa học và xã hội nhiều năm đã tìm ra 100 nguyên tắc của sự thành công. Và ông đã tổng hợp thành tác phẩm nổi tiếng “Bí quyết của thành công”. “Bí quyết của thành công” không phải là những gì xa lạ và khó thực hiện mà đơn giản là sự rèn luyện công phu trong nhiều năm dài mới có được.

Cần làm gì để thành công? – Bí quyết thành công

Một khi đã quyết tâm và sẵn sàng làm điều mình muốn, bạn cần lên kế hoạch để hướng công việc, hành động cũng như các mối quan hệ của mình đến gần với mục tiêu hơn. Ví dụ, khi bạn quyết định sẽ mở một quán cafe và mơ ước trở thành chủ quán, mọi việc làm của bạn sẽ tập trung vào vấn đề kinh doanh cafe, bao gồm: cách pha chế đồ uống, cách thiết kế không gian, cách quản lý quán, marketing quán…

Bạn sẽ có thể tình cờ quen biết với một chủ quán cafe khác hay đột nhiên tìm ra một cuốn sách tạo cảm hứng và hướng dẫn mình về lĩnh vực này. Hoặc bạn sẽ khám phá thế giới kinh doanh cafe đầy bí ẩn qua những buổi hội thảo mà bạn tham dự, qua một khóa học mà bạn đăng ký. Không phải ngẫu nhiên mà bạn có cơ duyên gặp được những con người hay những sự việc như vậy. Những vấn đề này xảy ra khi bạn chú tâm đến mục đích trở thành chủ quán cafe và đương nhiên chúng sẽ không hoặc rất khó xảy ra một khi tâm trí của bạn không chú tâm về vấn đề đó.

Cuốn sách “Bí quyết của thành công” được xuất bản ra nhiều thứ tiếng trên thế giới

Tiểu kết

Cuốn sách không đưa ra những điều cao siê. Hay đặt ra những mục tiêu lớn lao vượt khỏi khả năng của mỗi người. Mà chỉ đơn giản là thái độ sống, những suy nghĩ tích cực. Hay những lời khuyên thực tế mà bạn có thể áp dụng . Đù bất kể trong hoàn cảnh và tình huống nào.

Chẳng hạn như: “Xác định mục tiêu cụ thể”, “Hãy say mê với công việc”, “ Luôn ước mơ và dám thực hiện ước mơ”… Có nghĩa là, một khi đã quyết tâm để làm một việc gì đó. Bạn sẽ phải đi đến cùng với mục tiêu đã định.

Bí quyết để đi đến thành công

Thông điệp mà cuốn sách này mang lại không chỉ giúp tôi. Mà còn là bài học của hàng triệu người trên thế giới. Nó giúp họ xây dựng được thái độ sống tích cực; cảm nhận hạnh phúc và loại bỏ thói quen lo lắng. Từ đó tự tin tiến tới thành công.

Và cuối cùng, điều tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là: Trên con đường theo đuổi đam mê, tìm kiếm thành công. Bạn có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại. Cái bạn cần làm là tìm cách vượt qua, trau dồi. Từ đó khẳng định bản thân để vươn lên, không bao giờ bỏ cuộc.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe.com