Bí quyết chọn địa điểm kinh doanh cafe tuyệt vời nhất là gì ? Để việc kinh doanh diễn ra thuận tiện và duy trì được lâu dài. Thì việc đầu tiên khi bắt đầu mở quán cafe chính là chọn mặt bằng kinh doanh. Vậy dựa trên những nguyên tắc nào để chọn được không gian tuyệt vời nhất ? Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu bí quyết để có những lựa chọn tối ưu nhất cho quán cafe của mình. 

Chọn địa điểm kinh doanh cafe là rất cần thiết

Bí quyết để chọn địa điểm kinh doanh cafe hợp lý nhất 

1. Diện tích quy mô tùy theo quy mô dự án, ưu tiên mặt bằng có hai mặt tiền. 

2. Địa điểm mát mẻ, thoáng mát, dễ nhìn và dễ quan sát.  

3. Đây là nơi tập trung đông dân cư : gần chợ, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, khu vui chơi, khu du lịch…..

4. Mặt bằng là nơi dễ thấy, dễ nhìn. Có thể kể đến như: ngã ba, ngã tư hoặc vòng xoay, quảng trường hoặc khu du lịch dành cho người đi bộ. 

Bí quyết chọn địa điểm kinh doanh cafe

5. Quán cafe của bạn sẽ đông khách hơn khi nằm ở những dãy phố, khu phố cafe nổi tiếng. Hay các khu đã được nhiều người biết đến. 

6. Bạn hãy chọn những nơi đang phát triển thành khu đô thị, thành phố trong tương lai để mở quán cafe của mình.

7. Mặt bằng bạn chọn có thể là những nơi có điểm dừng như bến xe, cây xăng, hoặc những vị trí đặc biệt trên xa lộ. 

8. Không gian quán của bạn trở nên sang trọng hơn bao giờ khi địa điểm được đặt tại trong các khu biệt lập như : tòa nhà, cao ốc, trung tâm thương mại , siêu thị. Khách hàng là những đối tượng riêng biệt, đặc thù về công việc và nghề nghiệp. 

9. Mặt bằng quán cafe gần hoặc đối diện công sở, khu văn phòng, gần trường học và các trường đại học, gần chợ, gần siêu thị, nhà sách.. Vì tại những địa điểm này lượng khách và khu dân cư rất ổn định 

Địa điểm hợp lý sẽ giúp quán thu hút được khách hàng

10. Phải có chỗ để xe, nếu mặt bằng đẹp mà có chỗ để xe bị hạn chế. Thì bạn không thể đáp ứng hết được nhu cầu và sự an toàn của khách hàng. Từ đó họ cũng rời bỏ quán cafe của bạn ngay lập tức. Hãy lưu ý về điều này. 

11. Vỉa hè trước quán cafe phải rộng tối thiểu 3m. Điều này nhằm thuận tiện để xe và bố trí bàn ghế phía trước. Đồng thời giúp thu hút ánh nhìn trong cái nhìn đầu tiên của khách hàng. 

12. Mặt bằng trần nhà không quá cao, làm giảm mất không gian ấm cúng, nhìn tổng thể quán của bạn sẽ bị loãng, khách không định hình được phong cách chủ đạo của quán. 

13. Điều cuối cùng trong việc lựa chọn mặt bằng cho quán cafe của bạn là hãy chọn địa điểm có thể sửa chữa, thi công một cách dễ dàng để không làm gián đoạn trong sự thay đổi phong cách, phát triển ý tưởng của bạn. 

Để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi hiệu quả, đông khách. Cũng như phát triển ngày càng lan rộng. Từ đó trở thành một hệ thống kinh doanh cafe nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Có được địa điểm tốt cùng phong cách thiết kế độc đáo thì quán của bạn sẽ luôn để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng. Tham khảo những kinh nghiệm kinh doanh, công thức pha chế đồ uống chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế quán cafe tại đây để có thêm nhiều những ý tưởng mới lạ.