Tính trung bình hiện nay có trên dưới 20 loại cà phê. Mỗi loại đều có những đặc điểm về hương vị và màu sắc khác nhau. Làm sao để kết hợp được những ưu điểm của các loại cà phê lại với nhau. Từ đó để tạo ra một ly thức uống đáp ứng thơm ngon. Đây chính là câu hỏi của nhiều người. Đặc biệt là những ai kinh doanh cà phê. Bởi bí kíp trộn cà phê đôi khi trở thành yếu tố sống còn vì với hương vị đặc biệt bạn sẽ thu hút và giữ chân khách hàng. Và với bí quyết hợp lí bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, thu lợi nhuận. Cùng kinhdoanhcafe. com tìm hiểu chi tiết hơn nội dung này dưới bài viết sau đây nhé.

Trộn các loại cà phê nào với nhau? 

2 loại cà phê phổ biến nhất tại nước ta cũng như trên thế giới chính là Arabica và Robusta. Trong khi Arabica có vị thơm, chua và thanh nhẹ. Thì Robusta lại đặc trưng bởi vị đắng, đậm. Khi kết hợp cả 2 loại cà phê này với nhau sẽ tạo nên được một loại cà phê đủ hương, đủ sắc, đủ vị.

Vậy để trộn lẫn 2 nguyên liệu thơm ngon này với nhau. Có cần lưu ý hay điểm nhấn quan trọng nào không?

Nên trộn những loại cà phê nào với nhau?

Bí kíp trộn cà phê

Để có được tỷ lệ vàng trong pha chế cần ít nhất 3 loại cà phê khác nhau với tỷ lệ 1:1:1. Tuy nhiên, phụ thuộc vào mỗi đối tượng khách hàng lại có những cách kết hợp khác nhau:

Hãy lưu ý đến tỉ lệ trộn cà phê

 

Tỷ lệ chung:

Tỷ lệ chung của các phương pháp pha trộn cà phê này sẽ được cập nhật chi tiết như sau:

– 30% loại cà phê thiên về Arabica

– 40% loại cà phê thiên về Robusta

– 30% loại cà phê trung hòa giữa Arabica và Robusta

Cà phê sau khi pha bằng tỷ lệ phối trộn trên sẽ có vị đậm, hương thơm, đặc sánh và cho nhiều bọt nếu bạn đánh lên.

Một số tỷ lệ tham khảo dành cho từng đối tượng

Việc chuẩn bị tỉ lệ các nguyên tố và vật liệu để pha chế và trộn cà phê là vô cùng quan trọng. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết và cụ thể dưới đây: 

Tỷ lệ cụ thể sẽ dành cho từng đối tượng

+ Dành cho phái mạnh: 60% Robusta, 30% Arabica, 10% Ca Cao

+ Dành cho phái nữ, nhẹ nhàng: 50% Arabica, 20 – 30% Robusta, 10 – 20% Cherry, 10% Ca Cao

+ Dành cho cặp đôi đang yêu: 50% Robusta, 40% Cherry, 10% Ca Cao

+ Dành cho tuổi teen hoặc uống để giải khát: 40% Arabica, 30% Robusta, 20% Moka, 10% Ca Cao

+ Dành cho fan bóng đá: 30% Robusta, 30% Arabica, 30% Cherry, 10% Ca Cao

Cà phê nguyên chất là yếu tố quan trọng sống còn không kém gì tỷ lệ vàng pha chế. Bạn đang tìm mua cà phê nguyên chất với chất lượng ổn đinh, sạch sẽ và hương vị đậm đà. Kinhdoanhcafe.com tự tin đáp ứng đủ các nguyện vọng đó của bạn với một mức giá cạnh tranh. 

Trên đây chính là bí quyết trộn cà phê đơn giản mà lại ngon đúng điệu nhất bạn có thể tham khảo. Thật đơn giản nhưng cũng vô cùng thú vị phải không nào? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách trộn cà phê cũng như góp phần thành công cho bạn trên chặng đường với đam mê kinh doanh cafe.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công.