List 5 Quán Cà Phê “Nơi Thích Hợp Nhất Để Sống Ảo” Tại Hà Nội

Nghề Pha Chế – Trào Lưu Hot Nhất Hiện Nay

Học Pha Chế Để Làm Chủ Quán Café. Tại Sao Không?

Kinh doanh cà phê đang là một trong những ngành cực “hot” hiện nay. Nó không chỉ bắt kịp xu hướng giới trẻ mà còn mang lại doanh thu ổn định cho doanh nghiệp. Vì vậy, thật không khó để nhận thấy rằng.Có rất nhiều quán cà phê với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Nó xuất hiện dày đặc trên những tuyến phố đặc biệt là những thành phố đông đúc như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng,… Và chắc chắn trong tương lai sẽ có rất nhiều quán cà phê xuất hiện trên thị trường. Cùng theo chân kinhdoanhcafe khám phá những bí kíp để kinh doanh cà phê đó nhé!

Bí kíp “kinh doanh cà phê” thành công

Kinh doanh cà phê thật sự không khó chỉ cần bạn yêu thích. Bạn đam mê với nó và có nguồn vốn thì bạn sẽ rất dễ dàng trở thành chủ của một quán cà phê. Tuy nhiên, làm sao để kinh doanh cà phê thành công thì lại vô cùng khó.

Tại sao hầu hết các quán cà phê đều khởi động thất bại? Đây là câu hỏi mà hầu hết các chủ quán cà phê đều muốn có câu trả lời. Không có bí mật nào cho một quán cà phê thành công. Nhưng sẽ có những “bí kíp” giúp cho bạn kinh doanh cà phê thành công. 

1. Luôn luôn phục vụ loại cà phê ngon nhất

Thật là hiếm khi bạn có thể tìm kiếm trên thị trường có một quán cà phê kinh doanh một sản phẩm đạt chuẩn chất lượng 100% cho khách hàng. Đây là quyết định thương mại tốt nhất mà bạn có thể quyết định. Cà phê là loại sản phẩm khó có thể phục vụ đảm bảo 100% chất lượng. Vì vậy bạn phải luôn chắc rằng nguồn nguyên liệu đầu vào của bạn là đạt chuẩn chất lượng.

Khách hàng ngày càng kĩ tính hơn. Cũng như khẩu vị ngày càng tốt hơn và thông minh hơn. Họ sẽ đi thử ở tất cà đối thủ cạnh tranh của bạn để tìm loại cà phê ngon nhất. Khi đó nếu bạn phục vụ một loại cà phê không có chất lượng tốt thì sẽ không có lí do nào để họ quay lại một lần nữa.

Hạt cà phê nguyên chất luôn là yếu tố hàng đầu

2. Thiết kế quán độc đáo

Dù quán của bạn có diện tích nhỏ hay lớn. Thì yếu tố không thể bỏ qua đó làm làm sao để bạn có thể thiết kế quán với phong cách thật dộc đáo và bắt mắt.

Một vị trí thuận tiên chưa hẳn đã thu hút khách hàng. Một quán cà phê có phong cách bài trí, thiết kế lạ mắt. Khách hàng họ không chỉ tìm kiếm một nơi có thể thưởng thức ly cà phê đậm đà. Mà còn tìm một nơi đẹp để ngồi lại, để hẹn hò. Hãy tự tin rằng khi quán của bạn có “view” siêu đẹp thì việc khách hàng quay lại sẽ là điều tất yếu, và đương nhiên không thể ngó lơ về phần chất lượng nhé.

Không gian là một yếu tố vô cùng quan trọng

3. Thái độ nhân viên là quan trọng

Ở đây, tôi không nói đến những yếu tố khác như chất lượng sản phẩm, cách trang trí hay ưu đãi, tôi chỉ tập trung vào yếu tố con người. Cũng là một khách hàng khó tính, tôi hiểu khi tới sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bất cứ doanh nghiệp nào ấn tượng đầu tiên cũng là thái độ phục vụ của nhân viên. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn được đào tạo một cách bài bản, tránh trường hợp vì nhân viên mà bạn phải mất khách hàng.

Thái độ của nhân viên phục vụ là quan trọng hàng đầu

4. Sử dụng thẻ khách hàng thân thiết

Ngày nay việc áp dụng thẻ khách hàng trong kinh doanh cà phê không còn là điều mới mẻ. Nhưng đừng vì vậy mà bạn bỏ qua việc đó. Chỉ cần bạn đi sau đối thủ cạnh tranh một bước là bạn có thể chỉ nhận được cái nhìn lướt qua của khách hàng. Hãy cho khách hàng những lợi ích mà họ mong muốn khi tới và sử dụng sản phẩm của bạn. Có thể là thẻ tích điểm, hay giá ưu đãi cho thành viên, ưu đãi cho khách hàng thân thiết. Hãy cứ thử xem bạn sẽ giữ chân được khách hàng của mình.

Có hàng trăm lí do để kinh doanh cà phê thành công, nhưng trên đây là những gì kinhdoanhcafe đúc kết lại và muốn chia sẻ tới các bạn. Còn đợi gì nữa, nếu bạn vẫn còn đang không biết định hướng cho ý tưởng kinh doanh của mình ra sao tại sao không liên hệ cho chúng tôi tại đây. Chúng tôi sẽ có mặt ngay để giúp bạn.