Là một người quản lý quán cafe xuất sắc bạn phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm… Với nữ giới, công việc quản lý quán cafe này lại càng trở nên khó khăn hơn nhiều!

Do đó, muốn làm nữ quản lý giỏi, phải có những “bí kíp” riêng. Cùng xem những chia sẻ của kinhdoanhcafe.com trong bài viết dưới đây.

>>Nhận biết nhân viên giỏi

>>Nghệ thuật khuyến khích tinh thần nhân viên

Chuyên môn giỏi

Là một người quản lý không thể không có kiến thức chuyên môn. Ngoài những kiến thức nền tảng, người quản lý cần có kiến thức chuyên môn, dành thời gian để đầu tư và đi sâu hơn vào chuyên môn của mình, biết học hỏi và tự tin để trở thành một quản lý  giỏi.

Công tư phân minh

Công tư phân minh là điều cơ bản nhất khi làm việc. Tuy nhiên làm việc theo quy tắc không phải là điều dễ dàng. Đôi khi nam giới lợi dụng sự dễ tin người và yếu mềm của phái nữ để lên kế hoạch tiếp cận và tiến hành lừa dối. Nếu thiếu tỉnh tạo bạn sẽ vô tình rơi vào cạm bẫy. Khi nữ giới có được tình bạn và tình yêu trong công việc kinh doanh quán cafe thì cần thật lý trí để xử lý mọi tình huống, công tư rõ ràng tránh vi phạm quy tắc làm việc. Biết lắng nghe

Trên thực tế, lắng nghe là một trong những điều quan trọng nhất mà tất cả các nhà quản lý đều cần có. Biết cách lắng nghe giúp bạn thu nhận được những ý kiến phản hồi hữu ích, giúp nâng cao năng lực quản lí của mình cũng như ra quyết định chính xác và hợp lí hơn.

Nhạy cảm với tâm trạng người khác Là nữ cấp trên xuất sắc, bạn cần xây dựng một mạng lưới giao tiếp rộng rãi điều này đồng nghĩa với việc bạn cần có con mắt quan sát nhạy bén và khả năng nắm bắt tâm trạng tinh tường để đưa ra cách phương pháp làm việc hiệu quả. Thiết lập mạng lưới nhân sự hiệu quả Một nhà quản lý tự tin sẽ có một mạng lưới ổn định với sự tham gia của nhiều người. Từ đó, họ có thể thảo luận về những gì liên quan đến từng điều kiện khác nhau. Trong mạng lưới của bạn nên có người phụ trách thông tin nội bộ, cung cấp cho bạn những nguồn tin để giúp bạn tiến về phía trước với nhiệm vụ của người dẫn đầu. Đồng thời giúp bạn mở rộng tầm nhìn và nắm bắt những cơ hội ngẫu nhiên đến với mình. Xây dựng cơ sở cho mạng lưới của bạn và nuôi lớn nó thông qua việc quan tâm và chăm lo. Cuối cùng bạn sẽ trở thành nhà lãnh đạo đầy tự tin.

Tìm kiếm sự đồng quan điểm

Khi đối mặt với nữ đồng nghiệp, phái nam thường khá bối rối, bởi trong mắt họ, bạn vẫn là một người phụ nữ. Để xóa bỏ suy nghĩ của họ hãy nỗ lực tìm kiếm quan điểm chung giữa hai phái, điều này giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với họ hơn. Hãy bắt đầu từ sở thích, công việc họ quan tâm, hay gia đình, con cái…dần dần bạn sẽ xóa bỏ được khoảng cách và ý nghĩa đối nghịch từ họ. Học hỏi Cần học hỏi, tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Nhờ đó, bạn sẽ được chia sẻ những tri thức có ích cho công việc kinh doanh thực tế của bạn. Lưu ý, đây phải là chuyên gia về nữ lãnh đạo. Để có được người như vậy, bạn cần ra ngoài gặp gỡ với nhiều chuyên gia khác nhau, đề nghị họ đồng hành cùng bạn và trở thành một nhà quản lý xuất sắc.

Không mang chuyện nhà tới quán cafe Chẳng ai muốn nghe về những vấn đề của gia đình bạn vì thế hãy cứ để chúng ở nhà. Luôn thận trọng với những điều bạn nói với đồng nghiệp, đừng bao giờ tạo một ấn tượng mà bạn không thể cân bằng hay đương đầu với những trách nhiệm của mình.

kinhdoanhcafe.com sưu tầm