Trong kinh doanh, quảng cáo là một yếu tố không thể thiếu nếu muốn kinh doanh có lãi. Kinh doanh quán cafe cũng không ngoại lệ. Nhất là những quán cafe mới mở và chưa được nhiều người biết đến. Hãy để Kinh Doanh Cafe bật mí với bạn những phương pháp marketing hiệu quả cho quán cafe mới mở nhé!

1. Vị trí quán cafe – Marketing hiệu quả cho quán cafe

Làm sao để khách hàng dễ dàng trông thấy quán cafe của bạn? Đó là một điều cực kỳ quan trọng trong quá trình kinh doanh. Tất cả là ở vị trí. Nó có thể nằm ở giữa trung tâm thành phố hoặc nằm ở cuối một con đường nhỏ. Miễn sao nó càng được nhiều người biết đến càng tốt. Điều đó đảm bảo rằng mọi người biết đến sự tồn tại của quán cafe bạn. Và cơ hội kinh doanh sẽ lớn hơn gấp nhiều lần.

Lựa chọn vị trí là một trong phương pháp marketing hiệu quả cho quán cafe

Bước đầu tiên khi bạn mới mở , quán cafe. Bạn cần mời mọi người đến bằng những tờ quảng cáo màu sắc. Và đừng có hỏi làm sao để có thể phát những tờ quảng cáo đó đến tay mọi người. Cũng đừng đi ra ngoài đường như những kẻ tiếp thị lố bịch. Hãy nhờ sự giúp đỡ từ phía những người thân quen. Họ sẽ quảng cáo giúp bạn. Sau đó khi khách hàng đã nhận được thông tin. Việc tiếp theo là kiểm tra xem các bảng chỉ dẫn. Hướng đi đến nhà hàng của bạn nếu nó chẳng may không có được một vị trí như mong muốn. Đây là một phương pháp marketing hiệu quả cho quán cafe mới mở của bạn.

2. Luôn chuẩn bị sẵn thật nhiều tờ rơi

Để marketing hiệu quả cho quán cafe, đừng quên tờ rơi. Bạn cần phải làm cho mọi người biết rằng quán cafe của bạn đã và đang mở cửa. Vấn đề là làm thế nào là làm thế nào để phát đi những thông điệp đó? 10.000 tờ rơi sẽ không phải con số quá lớn đối với lượng người dân sống trong khu vực bạn kinh doanh. Bạn có thể sử dụng hòm thư địa phương kèm một lời đề nghị hấp dẫn như một chai rượu vang hay đồ uống miễn phí cho một bữa tối cuối tuần.

Luôn chuẩn bị tờ rơi cho quán cafe

3. Thỉnh thoảng hãy cung cấp đồ uống miễn phí – Marketing hiệu quả cho quán cafe

Những khách hàng thân quen hay ghé qua quán cafe của bạn thực sự đáng trân trọng. Bởi chính họ giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh. Đừng ngại ngần trao cho họ những đồ uống đặc biệt hay đồ uống mới thử nghiệm. Nó thực sự không đáng nhiều tiền nhưng đối với họ, thực sự có ý nghĩa về tinh thần. Họ sẽ mang những câu chuyện tốt đẹp như thế, về quán cafe của bạn kể cho người khác. Chẳng phải bạn đã được tiếp thị miễn phí rồi sao.

Cung cấp đồ uống miễn phí cho khách hàng vào những dịp đặc biệt

Đồng thời, bạn cũng có được những khách hàng trung thành nhiều hơn đấy!

4. Quan hệ công chúng là cách tiếp thị tốt với chi phí thấp cho quán cafe của bạn

Bạn có thể gửi thông cáo báo chí cho tờ báo địa phương và đài phát thanh chạy hằng ngày. Một số đó sẽ thu hút sự chú ý của nhiều sự kiện.  Một khi bạn được nhắc đến thường xuyên trên các trang báo mạng hay mạng xã hội. Thì chẳng có lý do gì người khác không chú ý đến quán cafe của bạn.

5 Dịch vụ khách hàng là điều cốt lõi

Một khi mọi người biết đến quán cafe của bạn nhiều hơn. Họ sẽ muốn ghé thử. Hãy đảm bảo rằng mọi dịch vụ đều được chuẩn bị tốt nhất có thể. Nó không trực tiếp quảng cáo giúp bạn nhưng nó sẽ gián tiếp tác động đến thị hiếu của mọi người. Giúp họ mạnh dạn chia sẻ với những người khác. Một địa chỉ uy tín mà bất cứ ai cũng muốn giới thiệu hay đưa bạn bè, người thân của mình tới. 

6. Thiết kế và trang trí không gian quán đẹp

Nếu quán cafe của bạn được thiết kế và trang trí đẹp mắt, mới lạ thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến quán hơn đấy! Giờ đây, khách hàng đến quán không chỉ để thưởng thức cafe mà còn để thư giãn, check-in những bức hình đẹp.

Không gian quán cafe đẹp

7. Sử dụng thẻ khách hàng để biết họ nghĩ gì

Khách hàng nhiều khi chẳng muốn gây sự chú ý. Bạn hãy tế nhị gửi đến họ những “comment” bằng những thẻ khách hàng bằng nhựa cứng. Một chiếc thẻ ghi rõ email, số điện thoại của khách hàng và đừng quên ghi nhớ ngày sinh nhật của họ. Cứ 3 tuần một lần, gửi đến những khách hàng thân cận những mã giảm giá hay tới dự những sự kiện miễn phí. Một khi bạn tạo sự tin tưởng đối với khách hàng, họ sẽ sẵn sàng chia sẻ những gì mình nghĩ với bạn. Việc chiều lòng khách hàng sẽ không khó như bạn nghĩ.

Thẻ tích điểm cho khách hàng

8. E-marketing không chỉ là xây dựng một trang web tuyệt vời

Để marketing hiệu quả cho quán cafe, chắc chắn bạn cần một trang web tốt để thu hút sự chú ý của mọi người. Mặt khác  đây là nơi để bạn công bố menu, giá cả, điều khoản thanh toán và giờ mở cửa. Tiếp thị online cũng cần phải có những chiến lược tốt chứ không chỉ có một nền tảng website tốt. Đưa những thông tin gì lên website, vào khoảng thời gian nào là cực kỳ quan trọng. Đa phần, vào thời đại công nghệ thông tin như hiện giờ, không khó để E-marketing phát huy hiệu quả tối đa.

9. Đối với tin tức, thời gian là yếu tố quyết định tất cả

Cung cấp cho khách hàng những thông tin về nhà hàng tất nhiên cần thiết. Đặc biệt với những khách hàng mới. Tuy nhiên, không phải thông tin nào bạn cũng mang lên mạng để “rao vặt” nó. Tính thời vụ vô cùng quan trọng. Bạn cần nắm bắt tốt xu hướng hiện tại. Xem xét những đối thủ cạnh tranh của mình để có được quyết định đúng đắn. Chẳng hạn như bạn muốn đề cập đến một khuyến mại mới nhất tại quán cafe của mình. Hãy biết thời điểm nào là thích hợp. Sớm hay muộn cũng đều không có lợi cho bạn trong trường hợp này. Bởi lẽ, một khi thông tin đã được công bố, bạn không thể nào rút lại được đâu. Bởi vậy, hãy chuẩn bị kỹ càng mọi điều cần thiết và chờ đến ngày đó thôi.

10. Hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một nụ cười – Marketing hiệu quả cho quán cafe

Không phải mất tiền, nụ cười chính là một phương pháp marketing hiệu quả cho quán cafe của bạn rồi. Hãy chào đón, phục vụ và tạm biệt khách hàng bằng những nụ cười mỗi ngày. Tôi không dám chắc là nó có tác dụng rõ rệt để bạn nhìn thấy được ngay trước đó. Nhưng nếu bạn làm được điều này thì mọi thứ tại cửa hàng bạn đã quá trọn vẹn. Điều tôi muốn nói đến là thái độ phục vụ của nhân viên.

Nụ cười là phương pháp marketing hiệu quả cho quán cafe không mất tiền.

Bạn gửi đến khách hàng tất cả những gì tuyệt vời nhất thì họ cũng tặng lại bạn một món quà vô giá là những lời khen ngợi với người khác. Marketing truyền miệng luôn là một hình thức quảng cáo hữu dụng nhất cho bất cứ nhà hàng, quán cafe nào nhưng không phải ai cũng có được. Nó miễn phí nhưng cực kỳ hiệu quả. Vì chẳng gì hơn bằng những lời giới thiệu tốt đẹp từ khách hàng. Thay vì bạn tự giới thiệu chính mình đối với mọi người. Để kinh doanh thành công, bạn cần có một phương pháp marketing hiệu quả cho quán cafe của mình. Tham gia ngay khóa học làm chủ quán cafe tại Kinh Doanh Cafe. Chúng tôi sẽ chia sẻ và hỗ trợ cho quán cafe của bạn giải pháp marketing hiệu quả. Đồng thời hỗ trợ bạn từ A_Z để mở một quán cafe thành công. Chúc quán cafe của bạn kinh doanh thành công.