Buổi sáng thức giấc, nhâm nhi bên tách cà phê thơm lừng sẽ giúp bạn thư giãn và tỉnh táo hơn. Nào, hôm nay hãy cùng khởi đầu một ngày mới với bật mí mẹo pha chế cafe tại nhà ngon mê ly. Nếu là một người yêu thích cafe. Bạn có thể học ngay cách pha chế cafe tại nhà dưới đây của kinhdoanhcafe.com để có thể thưởng thức mỗi ngày nhé.

Mẹo pha chế cafe tại nhà ngon mê ly bạn nên học ngay 

Đầu tiên đó phải là cà phê nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cafe ngon.

  • Bột cafe nguyên chất
  • Nước sôi
  • Muối: 1 ít
  • Đá viên

Mẹo pha cà phê thơm ngon tại nhà bạn có thể thực hiện ngay

Bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng,  phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

Cách pha chế cafe tại nhà thơm ngon

Bước 1:

+ Ngâm phin với một chút nước nóng giúp giảm độ hấp thụ nhiệt của phin cafe sôi nhanh hơn. Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ. Để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn. Từ đó khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).

Bước 2:

+ Sử dụng 20- 25g cafe bột tương đương 50 – 60% phin. Lắc nhẹ cho cafe bằng mặt rồi dùng gạt ấn nhẹ bột xuống cho cafe chặt lại. Lưu ý chỉ cần ấn nhẹ vừa đủ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt. Hay ấn nhẹ quá café sẽ chảy nhanh và lượng café ra không đậm đặc.

Bước 3: 

+ Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra. Còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

Các bước pha chế cafe tại nhà chuẩn đúng điệu

Bước 4: 

+ Chế 1 ít nước sôi vào đáy phin và 20% nước lên bề mặt phin. Để chờ cho nước sôi thấm hết vào cafe. Và cafe có thời gian để nở khoảng 20 giây.

+ Chờ đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”. Cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

Bước 5:

+ Lấy nước sôi thật nóng rót vào phin, rót nhẹ nhàng từ trong ra ngoài. Rót khoảng 80 – 90ml nước gần đầy phin.

Bước 6: 

+ Đậy nắp lại và chờ. Bởi vì bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên. Sau đó lại tiết nước cà phê ra.

+ Ban đầu nước cà phê chưa nhỏ giọt ngay xuống phin. Sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.

+ Khi cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát. Cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi nhưng bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

Có 7 bước để pha chế cafe cực đơn giản

Bước 7: 

+ Bạn có thể cho thêm sữa, đường, đá tùy sở thích. Nhâm nhi một tách cafe thơm ngon tự mình pha và bắt đầu một ngày mới.

+ Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

+ Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

+ Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

–  Lưu ý: Để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha. Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một.

Nếu bạn muốn pha chế thêm những đồ uống mới hoặc tham gia khóa học pha chế chuyên nghiệp. Liên hệ với kinhdoanhcafe tại đây nhé!