Pha chế chính là một bộ môn nghệ thuật. Và người pha chế chính là nghệ sĩ.  Barista chính là tên gọi chung cho ngành pha chế những thức uống liên quan đến cafe.

Cụ thể: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, cafe Americano… Và những thức uống trình bày đẹp mắt khác được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay như: Espresso đá, Espresso Shakerato, Cappuccino đá, Freddo, Mocha đá, …

Barista vốn là một ngành vô cùng quyến rũ trong mắt người nhìn. Tuy nhiên để làm được một Barista đúng nghĩa, chuyên nghiệp thì không hề đơn giản. Không phải chỉ cầm bình shaker là bạn đã trở thành một barista, để làm một công việc đúng nghĩa giống như tên gọi, bạn phải học hỏi và có nhiều điều hơn thế rất nhiều.

Barista là gì?Làm thế nào để trở thành một barista. Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu nhiều hơn về Barista nhé !

Barista là gì?

Đào tạo Barista chuyên nghiệp

Barista là từ xuất phát từ nước Ý đầy lãng mạn. Được dịch hiểu nôm na đơn giản là để chỉ những người làm pha chế các loại thức uống liên quan đến cafe. Chú ý, Barista khác với Bartender – chuyên pha chế những loại thức uống có cồn nhé! Chính vì thế, người barista phải có nhiều kĩ năng và kinh nghiệm hơn để có thể pha chế nhiều loại đồ uống. Sự am hiểu và kiến thức cũng rộng hơn và đồi hỏi nhiều yêu cầu hơn.

Sự quyến rũ, hấp dẫn của một Barista chuyên nghiệp

Barista vốn là một nghệ thuật gia lan tỏa đầy sức quyến rũ. Mỗi một thao tác thể hiện sự chuyên nghiệp và tình yêu nghề của Barista đều toát lên nét hấp dẫn chết người mà có lẽ bản thân Barista ấy cũng không nghĩ đến. Từ ánh mắt, cử chỉ đến từng cái nhíu mày, chuyên tâm khi chế tạo kiệt tác của một Barista đều có khả năng vô tình mà “rắc thính” khắp nơi. Khiến người đối diện ngắm nhìn mãi không chán. Nhiều khi, sự yêu thích thưởng thức một món đồ uống, hay quay lại một quán cafe cũng bắt nguồn từ sự trình diễn của barista đem lại.

Nhưng chú ý nhé, một Barista chỉ quyến rũ khi họ thật sự chuyên nghiệp và yêu nghề. Họ dành cái tâm chân thật của mình cho pha chế, cho những tách cafe đầy nghệ thuật, đầy tình yêu.

Yêu cầu cần để có thể thành một Barista chuyên nghiệp

1. Niềm đam mê

Đam mê có thể nói là cần có ở mọi ngành nghề, cũng có nhiều ngành không quá cần sự đam mê mà vẫn có thể làm. Nhưng Barista thì khác, để làm được một Barista chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn cần có sự đam mê, kiên trì. Nếu bạn đã có sẵn tài năng thiên phú thì quá tuyệt, nhưng nếu không có thì cũng đừng buồn. Chỉ cần bận thật sự đam mê và quyết tâm thì chắc chắn bạn có thể làm được. 

2. Sự kiên trì, quyết tâm

Đừng chỉ vì một vài khó khăn trên chặng đường mà bỏ cuộc, hãy kiên trì theo đuổi đến cùng nếu bạn thật sự yêu thích. Kiên trì và quyết tâm luôn là tiền đề dẫn đến thành công của rất nhiều người. Không có kiên trì và quyết tâm thì bạn sẽ chẳng thể làm được gì. Sẽ chẳng thể theo đuổi được ước mơ.

Chắc hẳn đã có rất nhiều đưa ra lời khuyên là cần kiên trì và quyết tâm. Họ nói đúng đó, đó vốn là điều hiển nhiên, và chắc chắn bạn cũng biết đến điều đó. Đơn giản cái bạn cần ở đây chính là động lực. 

Nếu bạn thật sự đam mê và yêu thích thì kiên trì và quyết tâm theo đuổi sẽ không khiến bạn thấy mệt mỏi đâu. Chắc chắn sẽ thuộc kiểu càng đánh càng hăng!

Chúc bạn sớm thành công trên con đường chinh phục cái tên Barista chuyên nghiệp.

3. Tìm đúng nơi để học

Không phải cứ đến nước ngoài xa xôi, đến những nơi chuyên nghiệp nhất, lớn nhất là bạn có thể an tâm học tập. Pha chế vốn là nghệ thuật, mà nghệ si thì không phải cứ đào tạo mà ra. Cái chính là ở bạn. Hãy tìm nơi phù hợp, đủ để bạn có hứng thú, duy trì được tình yêu, niềm đam mê và nhiệt huyết của bạn đối với nghề Barista. 

Nếu bạn thật sự muốn trở thành một Barista chuyên nghiệp thì hãy chọn nơi bạn thấy phù hợp nhất, thích thú nhất. Nghệ thuật vốn cần nhất chính là cảm hứng. 

Tại sao bạn nên trở thành một barista chuyên nghiệp?

Nếu bạn đam mê, nếu bạn yêu thích, cộng thêm năng khiếu thì không có lý do gì để bạn từ chối trở thành một barista chuyên nghiệp. Khi đời sống xã hội ngày càng phát triển, các quán cafe, bar mọc lên ngày càng nhiều, thì barista càng thêm giá trị. Một barista chuyên nghiệp là người mang lại linh hồn cho quán cafe, bạn trở thành một người quan trọng không thể thiếu. Không những thế, barista chuyên nghiệp là người làm việc trong ngành giải trí, thưởng thức nên thu nhập của họ cũng ở mức cao hơn những ngành nghề khác trong xã hội. Cùng với sự phát triển của nghệ thuật thưởng thức, barista xứng đáng là người nghệ sĩ trong ngành pha chế đồ uống.

===>>> ĐĂNG KÝ NGAY!

Nếu bạn thấy mình đang đam mê, yêu thích và có năng khiếu. Thì hãy bắt đầu để đi trên con đường trở thành barista chuyên nghiệp ngay hôm nay nhé!

Arocking chúng tôi có thể sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có một khóa học trọn đời.

Vừa học lý thuyết đan xen với thực hành. Lại được thoải mái pha chế sau khóa học. Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn đồng hành trên con đường chinh phục Barista.

>>> Kinh nghiệm quản lý nguyên liệu quán cafe tránh thất thoát