Theo ghi nhận của PV chuyên mục Bản tin nội bộ, dưới đây là nội dung buổi phỏng vấn. Mời các bạn đúng theo dõi bản tin nội bộ tháng 7 của kinhdoanhcafe.com.

Buổi phỏng vấn của bản tin nội bộ tháng 7 

PV: Thưa chị Phạm Thị Hương, chị và phòng kinh doanh của Trung tâm Kinhdoanhcafe.com đã dựa vào động lực nào để quyết định hưởng ứng hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2015 nay?

Chị Phạm Thị Hương: Chúng tôi làm việc ở phòng kinh doanh thuộc trung tâm Kinhdoanhcafe.com này đã nhiều năm nay. Do tính chất công việc nên chúng tôi thường xuyên phải chạy xe ngoài đường để giao dịch với khách hàng. Thấy các phụ huynh, các em học sinh ở tỉnh xa tới thủ đô tham dự kỳ thi Phổ thông Quốc gia mà vất vả quá! Vừa không quen môi trường, vừa sợ bị lừa đảo, cướp giật… Vì vậy chúng tôi đã quyết định dành 4 ngày làm việc (Từ 30.6 đến 4.7) để tham gia “Tiếp sức mùa thi” với mong muốn giúp các em học sinh một phần nào đó.

Chị Phạm Thị Hương, trưởng phòng kinh doanh kinhdoanhcafe.com

PV: Vậy chị và phòng kinh doanh của Kinhdoanhcafe.com đã làm gì trong 4 ngày trên?

Chị Phạm Thị Hương: Do công ty có trụ sở ở số 9, ngõ 196 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội nên chúng tôi hoạt động chủ yếu ở khu vực này và trong phạm vi bán kính 10km. Chúng tôi đã chia thành 3 đội trực tại bến xe Mỹ Đình, các trạm xe buýt trên nhiều phố thuộc khu Cầu Giấy như Xuân Thủy, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Mễ Trì,… để đưa đón miễn phí các thí sinh và người nhà thí sinh tới các điểm thi. Mà không phải chỉ có chị em phòng kinh doanh chúng tôi đâu. Lãnh đạo trung tâm kinhdoanhcafe.com cũng trích một phần tiền nhỏ để hỗ trợ chúng tôi. Những anh chị em ở các phòng ban khác cũng chuẩn bị sẵn sữa hộp, quạt nan, ô che nắng… để chúng tôi chuyển tới thí sinh và phụ huynh.

Một nhân viên phòng kinhdoanh của trung tâm chở miễn phí thí sinh tới địa điểm thi

PV: Trong 4 ngày tham gia tiếp sức mùa thi, có kỉ niệm nào làm chị xúc động nhất? Chị có thể chia sẻ được không?

Chị Phạm Thị Hương: Trong 4 ngày từ 30.6 đến 4.7, thời tiết nắng nóng trên 40 độ. Chúng tôi đứng tại bến xe Mỹ Đình, các điểm chờ xe bus mà vã mồ hôi. Nhưng nhìn thấy cảnh các phụ huynh đưa con em đi thi, tay xách nách mang, ngơ ngác trên đường phố, thấy thương vô cùng!

Tôi vẫn nhớ một chị khoảng trên 40 tuổi dẫn con gái đi thi đang đứng ở cổng bến xe Mỹ Đình. Tôi và 1 anh nữa qua chở 2 mẹ con chị tới địa điểm thi là trường cấp 3 Nguyễn Siêu (Hà Nội). Lúc đầu 2 mẹ con chị không chịu lên xe vì sợ lừa đảo. Sau khi thấy biển “chở xe miễn phí”, chị mới yên tâm. Tới địa điểm thi, chúng tôi đưa nước uống, ô che nắng cho chị, chị mới xúc động, cảm ơn rối rít.

Nước lọc miễn phí dành cho phụ huynh và thí sinh tham gia kỳ thi phổ thông quốc gia 2015

PV: Trong những năm tiếp theo, chị và trung tâm kinhdoanhcafe.net có tiếp tục duy trì hoạt động này không?

Chị Phạm Thị Hương: Cả năm mới có mấy ngày thi như thế này. Còn việc kinh doanh của chúng tôi thì diễn ra suốt cả năm. Chúng tôi thấy rất vui khi được giúp đỡ các em học sinh tham dự một kỳ thi lớn. Vật chất tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng của anh em trung tâm Kinhdoanhcafe.com. Kỳ thi sang năm chúng tôi sẽ vẫn “Tiếp sức mùa thi” cho các em.

PV: Xin cảm ơn chị. Thay mặt báo sinh viên Việt Nam, kính chúc trung tâm kinhdoanhcafe.com ngày càng phát triển. Chúc chị sức khỏe và thành công trong công việc.