Bài viết dưới đây của kinhdoanhcafe.com sẽ gửi đến bạn các nội dung chính trong bản tin nội bộ tháng 11/2014 của trung tâm kinh doanh cà phê. Mời các bạn theo dõi.

Bản tin nội bộ tháng 11/2014 của trung tâm kinh doanh cà phê

1/ Tấm lòng chia sẻ ở trung tâm kinh doanh cà phê

“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”, đó là tâm nguyện của BLĐ trung tâm kinhdoanhcafe. Xuất phát từ tấm lòng yêu thương và mong muốn sẻ chia khó khăn. Anh Đồng Việt Hải – giám đốc trung tâm đã thành lập nhóm “Mái nhà chung”. Nhóm hoạt động với mục đích đem tấm lòng, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Từ đó góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Với ý nghĩa sâu sắc đó, tại kinhdoanhcafe.com, tinh thần tương thân tương ái được thể hiện qua những việc làm rất giản đơn nhưng vô cùng sâu sắc như: thăm hỏi, động viên CBNV gặp khó khăn hoặc ốm đau; giúp đỡ gia đình của CBNV trong hoạn nạn hay cùng chung vui với hạnh phúc của mỗi cá nhân….

Tinh thần chia sẻ luôn được nêu cao tại kinhdoanhcafe.com

Những món quà nhỏ nhưng tình nghĩa lớn 

Vừa qua mặc dù sức khỏe không tốt do bệnh đau lưng vì bị thoát vị đĩa đệm. Nhưng trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện.Chị Nguyễn Thị Liên – giảng viên bộ môn dạy pha chế đồ uống vẫn luôn có trách nhiệm với công việc được giao. Chị đã cống hiến hết mình vì sự phát triển của trung tâm. Thay mặt công đoàn công ty, Chị Đỗ Thu Hương đã gửi một phần quà nhỏ kèm lời chúc chị Liên sớm bình phục. Để cùng tập thể CBNV kinhdoanhcafe.com chung vai gánh sức, xây dựng một sự nghiệp vững mạnh.

Hy vọng rằng nhóm từ thiện “Mái nhà chung” sẽ đem đến tình cảm yêu thương cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng hoạt động của nhóm sẽ ngày càng mạnh mẽ. Nó không chỉ trong công ty mà còn lan tỏa ra ngoài cuộc sống đời thườn. Từ đó có thêm nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh được giúp đỡ.

2/ Training văn hóa ứng xử trong công sở

Nằm trong Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2014. Từ ngày 07/11 đến ngày 8/11/2014, trung tâm đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ văn hóa ứng xử trong công sở cho các nhân viên trung tâm.

Bản tin nội bộ trung tâm là chuyên mục được nhiều học viên quan tâm

Giảng viên Nguyễn Việt Thắng đã chia sẻ rất nhiều về tầm quan trọng của văn hóa ứng xử trong công việc. Đó là mối quan hệ ứng xử giữa cấp trên với cấp dưới,. Giữa các đồng nghiệp với nhau, giữa con người với công việc. Chúng được xây dựng trên những giá trị chung của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có một cách văn hóa ứng xử riêng. Sao cho chúng phù hợp với văn hóa ứng xử của cộng đồng. 

Giảng viên Thắng cũng chia sẻ: Với vai trò là nhân viên cấp dưới, phải hoàn thành công việc với tinh thần cầu tiến cao nhất, làm được như vậy giá trị của bản thân sẽ được nâng lên đáng kể.Vì vậy, nếu có thể hãy hoàn thành công việc của bạn với một tinh thần trách nhiệm cao nhất. Đấy là nét văn hóa ứng xử đầu tiên bạn cần phải học tập.

Để thành công trong công việc cần tinh thần trách nhiệm cao nhất

Tiểu kết 

Kết thúc khóa tập huấn, tất cả các nhân viên trung tâm đều hiểu được rằng: Văn hóa ứng xử nơi công sở là điều phải học hỏi và thay đổi từng ngày bởi để đạt thành công, bạn cần phải nỗ lực và trải nghiệm nhiều hơn nữa… Thời gian cứ đến rồi lại đi, đi rồi lại thấy, thấy mới biết rằng cuộc sống này thật muôn màu muôn vẻ. Làm việc tại kinhdoancafe không chỉ là những con số, từng ngày, từng công việc … mà còn là những khắc ghi, những nhung nhớ về tháng ngày, về công việc đã đọng lại thành kỷ niệm khó quên…

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bản tin nội bộ tháng 12/2014 của chúng tôi.