Bắt nguồn từ một bài báo viết về quán cafe mèo ở Nhật Bản, một cô bạn 9X Hà Nội đã quyết định mở quán cafe dành cho những người yêu mèo. Đến quán café này, khách được thỏa thích ngắm, nựng nịu và chơi cùng những “nhân viên mèo” dễ thương.

Hè này, teen Hà thành đang “rỉ tai” nhau về một quán café cực “độc” nằm trong một ngõ khá vắng trên đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội có tên Ailu coffee cat. Các bạn trẻ rủ nhau đến quán để được ngắm các “nhân viên mèo”, cho mèo ăn hay chụp ảnh mèo.

 
Hai bạn gái cười hớn hở khi ngắm và ôm các “nhân viên mèo”. Cô bạn Ngọc còn lấy điện thoại di động ra để chụp hình cho các người mẫu mèo dễ thương.Không chỉ các bạn tuổi teen, nhiều em nhỏ cũng thích thú khi đến quán để ngắm các chú mèo.
 
 
Quán “café mèo” không rộng lắm với 2 tầng, mỗi tầng có diện tích khoảng 20m2. Đến đây, khách có thể khó có không gian riêng vì các bàn được sắp xếp khá gần nhau. Nhưng thiết kế gọn gàng này lại rất thuận tiện cho khách chơi đùa với các “nhân viên mèo” hay chỉ đơn giản là ngồi ngắm các chú mèo.
 
Với đa số các khách hàng của quán, dường như việc uống đồ giải khát chỉ là chuyện phụ, việc ngắm và chơi đùa với các “nhân viên mèo” mới là việc chính.
 
 
 Tại quán có 13 chú mèo thuộc các loại như Ba Tư, mèo Pháp, mèo Nga, Mỹ lông dài, Exotic… Các “nhân viên mèo” được cô chủ đặt cho những cái tên ngộ nghĩnh như Lạc Lạc, Bông, Bụi, Nheo…
 
 Bé miu này thích ngủ quá. Chiều rồi vẫn còn say sưa giấc nồng.
 
 Giải thích về cái tên “ngồ ngộ” của quán, cô chủ quán cho biết thoạt đầu cô định đặt tên quán là Ailuros – tên của một vị thần trong truyền thuyết Ai Cập cổ đại dưới diện mạo một con mèo. Tuy nhiên, cái tên này dài lại khó nhớ nên cô bạn đã rút ngắn lại thành “Ailu”.
Trước thắc mắc của không ít khách hàng về không gian thiếu tính “riêng tư” của quán, cô chủ 9X cho biết cô muốn tạo một không gian chung để tất cả mọi người cùng ngắm và chơi đùa với các “bé mèo”. Chủ quán không đồng tình với những hành vi “quá lãng mạn” của các cặp đôi khi đến quán. Cô chủ cho biết cô đã từng thẳng tay “mời” những khách hàng này ra khỏi quán để “bảo vệ” không gian chung cho những khách hàng khác được thoải mái vui chơi cùng các “em mèo”.
 
 
 Đặc biệt, cô chủ quán cũng sẵn sàng lên tiếng “nhắc nhở” nếu thấy khách hàng nào “thiếu thân thiện” với các “nhân viên mèo” như cố bế mèo vào lòng khi mèo không thích, hoặc cố bắt mèo lại khi mèo đang chạy đi chơi chỗ khác…
Địa chỉ: Số 4 Thuỵ Khuê – Quận Tây Hồ
Theo Kenh14