Bài viết này sẽ điểm tên 9 công ty (cả lớn và nhỏ) đã gặt hái được những thành công đáng kể nhờ việc thực hiện các hoạt động tiếp thị thành công trên FACEBOOK. Cùng đón đọc 9 câu chuyện tiếp thị thành công trên Facebook này nhé.

>>Bốn trang web truyền thông xã hội hiệu quả cho nhà hàng của bạn

>Mua theo nhóm và kinh doanh quán cafe: Phân tích dưới góc độ nhà đầu tư

Facebook là một mạng xã hội lớn với tính chia sẻ cộng động cực cao. Các doanh nghiệp đã tận dụng được điều đó để nâng cao khả năng bán hàng của mình. Bạn đang tò mò về việc các công ty đã làm thế nào để tiếp thị thành công trên Facebook? Đảm bảo sau khi đọc xong bài viết này. Bạn sẽ tìm được cảm hứng để tiếp tục tìm kiếm chiến lược tiếp thị trên Facebook cho chính mình.

9 Câu chuyện tiếp thị thành công trên facebook 

Những chiến lược đề cập dưới đây áp dụng được với bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ, dù là mô hình doanh nghiệp B2B hay B2C. Hãy cùng khai thác chiến lược của họ.

9 câu chuyện tiếp thị thành công trên facebook

1. Công ty Cheese & Burger – Câu chuyện tiếp thị thành công  trên Facebook 

Công ty Cheese & Burger thuộc sở hữu của Wisconsin Milk Marketing Board. Trang Facebook của họ được trình bày một cách sáng tạo. Với mục đích để đẩy mạnh việc tiêu thụ pho mát Wisconsin. Thực hiện bằng cách thảo luận về một số thứ được rất nhiều người thích. Đó là bánh mỳ kẹp thịt và lò nướng.

Một mẹo tinh vi được giới thiệu ở đây là tính năng “fan gating”. Hay còn được gọi là “like gating”. Tính năng này yêu cầu người ghé thăm phải trở thành fan hâm mộ (kích vào nút Like). Từ đó để truy cập vào nội dung đặc biệt như các chương trình giảm giá. Hoặc là tham dự các cuộc thi trúng thưởng.

Nếu bạn sử dụng tính năng “fan gating” cho một cuộc thi. Hãy chắc chắn rằng bạn tuân theo các điều khoản dịch vụ của Facebook. Những bài viết này có thể giúp bạn: “Tuân thủ quy định” của Mari Smith. Đồng thời “hợp pháp hóa các chương trình quảng cáo khuyến mại” của Sara Hawkins.

Một cuộc thi mang lại hàng nghìn fan cho Cheese & Burger.

Công ty Cheese & Burger

Để thu hút lượng người tham gia. Cheese & Burger đã tạo thêm ứng dụng “Gửi cho bạn bè”. Nó cho phép người hâm mộ gửi thông tin cho bạn bè của họ. Điều này thật thú vị , dễ dàng, và thông tin được lan truyền nhanh như tốc độ lan truyền vi rút. Ứng dụng “Gửi tới bạn bè” đã làm cho việc kết nối bạn bè trở nên hết sức thú vị. Cheese & Burger cũng khuyến khích người hâm mộ đăng hình ảnh. Hình ảnh và video sẽ có được Edge Rank ( một thuật toán của Facebook xác định những gì được thể hiện trong “news feeds” của fan hâm mộ của bạn) cao hơn, và hầu hết mọi người đều rất thích chia sẻ hình ảnh.

Thực tế cho thấy, gần 6 tỷ bức ảnh đã được chia sẻ trên Facebook mỗi tháng theo thống kê của Pixable. Để có thêm lời khuyên về cách tận dụng lợi thế của hình ảnh trên trang của bạn, hãy xem thêm bài viết của Debbie Hemley.

 

Bí quyết:

1. Đề cao những cuộc hội thoại về những chủ đề lớn.

2. Tìm những cách sáng tạo để thu hút độc giả bằng hình ảnh và các cuộc thi.

3. Nếu được, hãy tạo thêm một ứng dụng để người hâm mộ chia sẻ cho bạn bè của họ.

2. IdeaPaint – Câu chuyện tiếp thị thành công  trên Facebook 

IdeaPaint là một công ty theo mô hình doanh nghiệp B2B, họ kinh doanh một loại sơn đặc biệt có thể biến đổi những bức tường hoặc các không gian khác thành một bề mặt hoàn hảo không tì vết có thể viết lên và xóa đi dễ dàng, giải pháp này sẽ giúp bạn không cần phải dùng bảng trắng và mở rộng thêm không gian một cách sáng tạo.

IdeaPaint – công ty theo mô hình doanh nghiệp B2B

Để theo kịp với nhiệm vụ và mục đích của họ, IdeaPaint đã rất sáng tạo khi thiết kế trang Welcome với nhiều điểm nhấn được liên kết tới trang của họ. Điều này đã thúc đẩy tính tương tác lớn. Người sử dụng cũng sẽ dễ dàng thấy link đến thông tin giảm giá.

Chìa khóa để xây dựng hệ thống khách hàng trung thành lâu dài là cung cấp cho khách hàng của bạn một kinh nghiệm sử dụng lần đầu tiên với sản phẩm và dịch vụ của bạn. IdeaPaint đã thực hiện điều này bằng cách cung cấp các đoạn video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sản phẩm trên trang Facebook của mình.

IdeaPaint cung cấp một loạt các video hướng dẫn sử dụng rất hay.

Idea Paint cung cấp những đoạn video đa dạng trong việc hướng dẫn cũng như truyền cảm hứng. Ngoài ra, bên cạnh nút Like, họ thêm vào nút Send, giúp fan có thể gửi link cho bạn bè. Phần bình luận của Facebook cho phép mọi người đưa ra nhận xét rằng và những lời nhận xét này sẽ hiển thị trên tường của họ.

IdeaPaint cung cấp hàng loạt các video hướng dẫn

Một chiến thuật thông minh khác của IdeaPaint là sử dụng NetworkedBlogs để tự động kéo những bài viết trên blog của họ đến một tab chuyên dụng. Ngoài ra, họ cũng tự thêm bài viết lên tường của mình. Theo giải thích của Mari Smith, điều này sẽ tăng cường nguồn tin bài của bạn.

Bí quyết:

1. Sử dụng các điểm nhấn trên trang welcome và gắn cho chúng link liên kết tới các web trực tuyến khác của bạn.

2. Dùng video để hướng dẫn và truyền cảm hứng, tận dụng lợi ích của các lời mình

 

3. Kết hợp các blog khác lên trang Facebook của bạn để tăng cường nguồn tin bài.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của kinhdoanhcafe.com. Đừng bỏ qua 7 câu chuyện hấp dẫn vẫn còn ở phần 2 và 3 sau nhé.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ socialmediaexaminer.com