Trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe, những người quản lý giỏi sẽ giúp quán cafe có hướng phát triển tốt và tạo ra được lợi nhuận cao cho quán. Do vậy, người quản lý đóng một vai trò rất lớn đối với quán cafe. Dưới đây là 8 lời khuyên mà kinhdoanhcafe.com muốn chia sẻ để giúp bạn hoàn thiện kĩ năng quản lý.

>>Bí quyết làm hài lòng khách hàng khi đến quán cafe

>> Kinh phí bao nhiêu để mở một quán cafe?

1.Thay đổi phong cách quản lý của bạn

Nhà quản lý quán cafe cần thay đổi kĩ năng mỗi khi tương tác với một nhân viên như nhân viên bảo vệ, phục vụ bàn, nhân viên pha chế… và hãy chú ý đến động cơ chính có thể giúp bạn tối đa hóa hiệu quả của mỗi thành viên trong quán.

2. Biết cách lắng nghe

Một nhà quản lý quán cafe thành công biết lắng nghe nhân viên nói và hành động. Hãy cho họ thấy rằng bạn là người họ có thể tin tưởng bằng cách lắng nghe mối quan tâm hay những đề nghị của họ và chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến những điều đó.

3. Lãnh đạo bằng cách làm gương

Hãy đảm bảo rằng bạn đang hành động theo cách bạn muốn nhân viên của mình hành động. Bạn muốn hành động giống như một hình mẫu mà quán cafe mong đợi ở một nhân viên ưu tú, hãy chắc chắn rằng bạn mang lại đúng những mục tiêu để khuyến khích nhân viên tiếp bước theo bạn.

4. Đừng bao giờ tỏ ra thiên vị

Kết bạn trong công việc là một điều hết sức tự nhiên, nhưng hãy cẩn thận về việc kết thân với một trong những nhân viên của mình bởi vì điều đó mang lại cho những nhân viên khác cảm giác bạn đang thiên vị, ngay cả khi bạn không nghĩ mình như vậy. Đối xử công bằng với tất cả nhân viên của mình và giới hạn số lượng các mối quan hệ cá nhân. Đừng để cho sở thích cá nhân ảnh hưởng đến việc quản lý một cách công bằng.

5. Không ngừng học hỏi

Một nhà quản lý giỏi luôn muốn tự hoàn thiện không ngưng nghỉ. Đọc sách, học kỹ năng quản lý và viết báo cáo đúc rút kinh nghiệm về kinh doanh, tham gia các hội nghị, hội thảo nâng nhằm nâng cao kĩ năng bản thân. Quản lý chính là những kĩ năng được học hỏi, tích lũy.

6. Giúp nhân viên thành công

Có ít người thích thú làm cùng 1 công việc trong suốt 50 năm. Hãy giúp đỡ nhân viên của mình bằng cách thăng chức và tiến cử họ vào các vị trí khác nhau trong công ty. Phải thông suốt rằng bạn ở đó để giúp họ tìm được công việc phù hợp nhất , thậm chí ngay cả khi nó không thuộc bộ phận của bạn.


7. Bao quát mọi việc

Hãy dành thời gian cho nhân viên hàng ngày, biết những gì đang diễn ra, do đó bạn có thể tránh những rắc rối đã có dấu hiệu báo trước.

8. Tạo dựng lòng tin

Hãy là một người quản lý biết giữ lời; khi bạn nói bạn sẽ làm điều gì đó, hãy thực hiện nó. Điều này khiến nhân viên bạn hiểu rằng bạn là người có thể tin cậy được, và điều đó khuyến khích nhân viện bạn cố gắng hết sức vì bạn.

kinhdoanhcafe.com tổng hợp