Có rất nhiều bằng chứng để chứng minh rằng khách hàng sẽ trả tiền cho một thương hiệu tốt và trung thành với thương hiệu đó. Định vị thị trường và chất lượng là hai yếu tố gắn kết chặt chẽ trong mối quan hệ này. Thương hiệu cũng cho biết thêm giá trị của doanh nghiệp. Nhưng, làm thế nào để xây dựng và duy trì được một thương hiệu thành công? Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết sau đây nhé.

>> Điều cần biết để thiết kế thực đơn cho quán cafe

>> Chọn tên miền (domain name) cho nhà hàng, quán cafe

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 1

Để xây dựng một thương hiệu thành công và hiệu quả. Bạn cần chú ý đến những yếu tố vô cùng quan trọng như: Chất lượng, định vị thị trường, linh hoạt, truyền thông,.. Các yếu tố này chính là nền tảng để bạn có cơ sở và định hướng tạo dựng thương hiệu thành công cho riêng mình. Từ đó thu hút và ghi dấu ấn quan trọng cho khách hàng và đối tác.

Chất lượng – Yếu tố hàng đầu của một thương hiệu thành công

Chất lượng là thành phần quan trọng tạo nên thương hiệu nổi tiếng.Đồng thời là nền tảng để gây dựng lòng trung thành đối với khách hàng.

Các lợi ích cốt lõi là những sản phẩm chất lượng mà người tiêu dùng mong đợi. Sao cho nó phải được đáp ứng đầy đủ và nhất quán. Dựa vào số liệu nghiên cứu cho thấy,. Các thương hiệu chất lượng cao hơn đạt được thị phần cao hơn và lợi nhuận cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh có chất lượng thua kém họ.

Định vị thị trường- yếu tố cần thiết của thương hiệu thành công

Chính vì vậy, bước đầu tiên để thương hiệu của bạn có thể chạm đến thành công đó chính là chú trọng đến chất lượng. Chất lượng phải là số 1 thì bạn mới đánh bại được đối thủ.

Định vị thị trường- yếu tố cần thiết của thương hiệu thành công

Định vị thị trường – Yếu tố cần có của một thương hiệu thành công

Định vị là vị trí của một thương hiệu trên thị trường trong tâm trí người tiêu dùng. Những thương hiệu mạnh thường có một vị trí rõ ràng, và duy nhất trong thị trường mục tiêu.

Định vị thị trường là yếu tố rất quan trọng

Định vị vị trí có thể đạt được thông qua một số phương tiện.Bạn có thể kể đến như: tên thương hiệu, hình ảnh, tiêu chuẩn dịch vụ, bảo đảm về sản phẩm, bao bì và cách phân phối.

Trong thực tế, để định vị vị trí thương hiệu thành công cần phải kết hợp những yếu tố trên. Bạn cần một chiến lược kết hợp thật chi tiết, khoa học và hiệu quả.

Yếu tố linh hoạt của thương hiệu

Đôi khi, thị hiếu người tiêu dùng bị thay đổi. Do đó, một thương hiệu tốt thì phải linh hoạt để thích ứng với thị trường phát triển. Từ đó không bị mất vốn chủ sở hữu.

Kentucky Fried Chicken xác định xu hướng thị trường của mình là các thực phẩm chiên. Họ đã sửa đổi thực đơn của mình để linh hoạt với thị trường. Hôm nay, KFC vẫn sử dụng các biểu tượng quen thuộc như: Đại tá Sanders trong các chương trình khuyến mãi để giữ gìn bản sắc cốt lõi của mình.

Yếu tố linh hoạt của thương hiệu

Truyền thông – Yếu tố không thể bỏ qua của một thương hiệu thành công

Truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Truyền thông hỗ trợ rất nhiều trong việc định vị thương hiệu. Bởi nó chú trọng đánh mạnh vào nhận thức của khách hàng. Mục tiêu xây dựng một vị trí xác định rõ ràng trong tâm trí của đối tượng mục tiêu.

Tất cả các yếu tố của sự pha trộn quảng cáo cần phải được sử dụng để phát triển và duy trì nhận thức của khách hàng. Ban đầu, thử thách đặt ra là xây dựng nhận thức cho khách hàng. Rồi sau đó phát triển cá tính cho thương hiệu và củng cố nhận thức.

Trên đây chính là 4 yếu tố đầu tiên của một thương hiệu thành công mà bạn nên nắm được. Mời các bạn cùng theo dõi 3 yếu tố cuối cùng để giúp 1 thương hiệu thu hút khách hàng ở bài viết sau nhé. 

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://ronmac-creative.com/services/SERVICES/BRANDING.html