Hướng dẫn marketing quán cafe với ngân sách hạn hẹp với 60 giây

Cho dù ngân sách marketing hạn hẹp nhưng bạn vẫn có thể tạo ra một kế hoạch marketing chất lượng, đảm bảo sự thỏa mãn khách hàng và xây dựng một hình ảnh tốt cho quán cafe. Marketing quán cafe với ngân sách hạn hẹp với 60 giây bạn sẽ học được các chiến lược marketing phục vụ cho quán cafe của mình.

>>Marketing quán cafe hiệu quả

>>Yếu tố phong thủy trong marketing quán cafe

Marketing cho quán

Đầu tiên bạn phải xác định những thế mạnh của quán cafe mà bạn kinh doanh. Yếu tố nào khiến quán của bạn khác biệt và có giá trị lớn hơn đối thủ cạnh tranh? Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Tạo ra mạng lưới để xây dựng cơ sở khách hàng. Tham gia các sự kiện, trưng bày sản phẩm, các hội thảo lớn, và tham gia vào các nhóm mà có thành viên trong thị trường mục tiêu.

0:48 Tạo dựng điểm khác biệt dễ nhớ cho quán cafe

Làm marketing quán cafe là phải chú ý VCR – visibility (hữu hình), consistency (vững chắc), và repetiton (lặp lại) trên thương trường. Bạn cần phải hữu hình trong một cách cách vững chắc và luôn lặp lại thông điệp đó trên thị trường mục tiêu của bạn. Hãy đầu tư để tạo một logo chuyên nghiệp cho quán cafe của mình.

0:36 Thiết kế dụng cụ tiếp thị- không làm thêm những cuốn sách quảng cáo (brochure)

Brochure là một trong những tư liệu chiêu thị được các quán cafe sử dụng nhiều nhất nhưng nó lại ít công dụng nhất, đặc biệt đối với các quán cafe mới đang trên đường  tìm kiếm sự phát triển. Một cách để tạo ra sự thay đổi là phát triển công cụ tiếp thị.

Marketing cho quán cafe

Công cụ này bao gồm một bìa đựng tài liệu có hai túi, logo của quán cafe sẽ in lên bìa đó cộng với thông tin về quán. Thêm vào đó là tiểu sử, lịch sử của quán cafe, thông cáo báo chí, danh sách đồ uống và dịch vụ, giấy chứng nhận từ khách hàng, danh sách tham chiếu, một bức ảnh chuyên nghiệp, các bản sao bài báo do bạn viết hay được trích dẫn, một newsletter, và một bản câu hỏi và trả lời.

0:25  Marketing quán cafe với ngân sách hạn hẹp quảng bá quán cafe 

Sự lặp lại là rất quan trọng đối với tính hữu hình. Kinh nghiệm cho thấy trước khi người tiêu dùng gắn kết sản phẩm hay dịch vụ với quán cafe của bạn, sự lặp lại tạo ít nhất 6 ấn tượng với họ. Khi quán cafe của bạn đạt được một thành tích quan trọng, hãy viết một thông cáo báo chí và gửi đến các phóng viên mảng ẩm thực, nhà hàng.

0:15  Marketing quán cafe với ngân sách hạn hẹp phát triển một website hiệu quả

Đó là chìa khóa tạo ra sự thuận lợi cho khách khi họ tìm đến bạn và nhận thông tin về quán cafe của bạn. Hãy in địa chỉ website của bạn trên tất cả tư liệu marketing. Vì nhiều người có xu hướng tìm kiếm dịch vụ hay sản phẩm trực tuyến.

Website đơn giản chỉ là một tập sách nhỏ, cung cấp những thông liên quan. Đó là khách hàng tương lai và khách hàng muốn biết, nhưng lại rất hiệu quả.

Cách marketing quán

 0:11 Tạo ra những lời giới thiệu thường xuyên

Nếu khách hàng thân thiết nhất muốn giúp bạn trong quá trình phát triển và tăng trưởng cho quán cafe của bạn. Hãy nhờ họ (đặc biệt sau khi họ đã nói điều tốt gì đó về bạn). Bạn nhờ họ ký tên ở đầu các lá thư giới thiệu và gửi chúng đến khách hàng tương lai.

0:03  Tiến hành kế hoạch một kế hoạch marketing đơn giản

 Hãy cụ thể hóa mục tiêu và chi tiết hóa những điều bạn cần làm để đạt mục tiêu đó. Ví dụ nếu mục tiêu của bạn là làm cho việc bán hàng tăng 15% trong 12 tháng kế tiếp. Hãy tạo biểu đồ thời gian với những bước cụ thể để thực hiện mục tiêu.
 
Kinhdoanhcafe.com tổng hợp