Một trong những yếu tố giúp bạn kinh doanh nhà hàng, quán cafe thành công đó là cách đặt tên. Tên nhà hàng, quán cafe ấn tượng và độc đáo giúp bạn thu hút khách hàng đến quán đông hơn. Vậy đặt tên cho nhà hàng, quán cafe như thế nào cho thu hút? Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu nhé!

1. Đặt theo tên của mình

Nhiều người thích lấy tên của mình để đặt cho cơ sở kinh doanh. Cách này cũng thường thu hút khách, nhất là khi bạn đã có danh tiếng. Ví dụ: Quán cafe Phương Thanh, Nhà hàng hải sản Hồng Sơn,…. Nhưng cách này cũng có nhược điểm là bản thân tên người không nói lên nội dung kinh doanh. Vì thế khi tên bạn được ít người nghe thấy “quen quen” thì mức độ thành công không cao.  

Đặt tên cho quán cafe theo tên chủ quán

 

2. Ngoại hóa tên cơ sở – Đặt tên cho nhà hàng, quán cafe bằng tiếng anh

Xu hướng sính đồ ngoại của người Việt luôn được những người làm kinh doanh để tâm đến. Do đó, tên bằng tiếng nước ngoài cũng thường được ưu tiên khi đặt cho một quán cafe, nhà hàng,  nhất là những quán nằm ở vùng trung tâm, phố Tây. Bạn có thể đặt theo nhiều nước khác, miễn sao lạ mà ý nghĩa là được. Tuy nhiên, người ta cũng thường tò mò với những cái tên nghe “có mùi ngọai”, nhất là những người sính ngoại. Vì vậy, bạn cũng có thể kinh doanh thành công khi đặt tên cho nhà hàng, quán cafe bằng cách này.  

Tên quán bằng tiếng anh

3. Đặt tên cho nhà hàng, quán cafe theo địa chỉ, số nhà

Địa chỉ quán bạn ở đâu thì bạn có thể đặt tên theo địa chỉ đó, để khách hàng luôn nhớ tên và địa chỉ quán cafe của bạn. Ví dụ: quán cafe của bạn nằm ở địa chỉ 174 Hàng Bông, Ba Đình, Hà Nội. Thì bạn có thể đặt tên quán cafe của mình là Cafe 174 Hàng Bông. Tuy nhiên, nếu mặt bằng không phải là của bạn thì khi phải đổi địa điểm thì cũng gay đấy! Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi đặt tên quán theo cách này nhé!  

Đặt tên quán cafe theo địa chỉ quán

5. Đặt tên cho nhà hàng, quán cafe theo phong thủy

Đặt tên quán theo phong thủy cũng là một cách để đem đến tài vận cho chủ cửa hàng. Đặt tên theo phong thủy phải xem xét đến rất nhiều yếu tố. Hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng nếu bạn muốn đặt tên nhà hàng, quán cafe theo phong thủy. Kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn cách đặt tên theo Ngũ hành. Khi 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ phối hợp với nhau, khi tạo thành tên cửa hàng, tố hợp của 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ tạo ra kết quả xấu và kết quả tốt. Có một số tổ hợp tên gọi là cát lợi như:
  • Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cây sinh trưởng)
  • Mộc + Hỏa (sự tăng cường Mộc khiến cho lửa tăng cường)
  • Hỏa + Thổ (Hỏa khiến cho Thổ thuần khiết)
  • Thổ + Kim (Kim được Thổ bảo hộ)
  • Kim + Thủy (Kim khiến Thủy phú quý).
– Tên gọi của tổ hợp không cát lợi:
  • Thủy + Hỏa (Thủy diệt Hỏa)
  • Hỏa + Kim (Hỏa khắc Kim)
  • Thổ + Mộc (Mộc sẽ bị Thổ lấp)
  • Thổ + Thủy (Thủy sẽ tiêu mất đi trong Thổ).

5. Từ tượng hình, tượng thanh

 

Người ta cũng thường nghĩ đến những từ tượng hình và tượng thanh gắn liền với ngành nghề kinh doanh của mình. Rồi đặt tên cho cơ sở kinh doanh, nhằm tạo ra sự lãng mạn nào đó. Ví dụ như: Cafe Chợt nhớ, Cafe Điểm hẹn, Nhà hàng Đồng quê,…

 

Đặt tên quán cafe theo từ tượng hình, tượng thanh

6. Đặt tên cho nhà hàng quán cafe theo phong cách thiết kế

Nếu quán của bạn được thiết kế theo phong cách đặc biệt thì có thể lấy đặt làm tên quán. Để khi khách hàng nghe đến, là nhớ ngay đến quán của bạn. Ví dụ: Bàn ghế trong quán của bạn tất cả đều là ghế bệt thì có thể đặt tên là: “Bệt Coffee”,… Tất nhiên là còn nhiều cách khác để đặt tên cho nhà hàng, quán cafe. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng khi đặt tên mà không nghiên cứu kỹ, thậm chí có thử nghiệm. Vì coi chừng bị người ta “dịch” méo mó tên cơ sở của bạn hoặc lỡ khi bạn thất bại thì cái tên đó chết theo (thế nên cũng cần nghĩ tới các phương án dự phòng). Nếu bạn muốn học pha chế để kinh doanh quán cafe thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn khóa học phù hợp nhất nhé!

kinhdoanhcafe.com tổng hợp