Kinh doanh mở quán cafe hiện nay đang là một trào lưu khởi nghiệp của rất nhiều người. Có những người đã thành công nhưng cũng không ít người thất bại ngay từ ban đầu. Vậy lý do tại sao lại thất bại? Có phải ai có vốn là cũng đều mở được quán cafe và kinh doanh thành công. Bên cạnh những mặt tích cực học hỏi, tích lũy nhiều kinh nghiệm, bạn cũng nên cần biết những sai lầm tuyệt đối cần tránh khi kinh doanh mở quán cafe mà Kinh doanh cafe chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Sai lầm khi không xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu

Quán view đẹp dành cho tuổi teen,

Một sai lầm quá nghiêm trọng khi bắt đầu kinh doanh mở quán cafe đó là không xác định rõ được đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này dẫn đến việc sai lầm khi lựa chọn vị trí quán, lên menu đồ uống không đúng với nhu cầu của khách hàng cần hướng tới. Vì thế bạn cần xác đinh rõ đối tượng khách hàng ngay từ khi bắt đầu. Để tránh việc nhầm lẫn khi lựa chọn địa điểm. Ví dụ như các bạn trẻ hiện nay thì không chỉ quan tâm đến đồ uống có chất lượng . Hay là quán có view đẹp để check in sống ảo hay không nữa. Học sinh, sinh viên thì cần không gian trẻ trung ngộ nghĩnh . Người trung tuổi sẽ tìm đến quán có không gian yên tĩnh.

Kinh doanh mở quán cafe cần tránh sai lầm khi lựa chọn mặt bằng phù hợp 

Đối với kinh doanh quán cafe mặt bằng quan trọng gắn liền với đối tượng khách hàng. Vì thế bạn đừng vội vàng chọn bừa địa điểm để mở quán cho nhanh. Bạn cần quan sát kỹ, nhớ là chọn nơi đông đúc, dễ đi lại. Nơi đó gần với các địa điểm tập trung nhiều khách hàng mục tiêu của bạn. Chẳng hạn khách hàng mục tiêu là học sinh, sinh viên thì quán cần gần trường học. Khách hàng mục tiêu là dân công sở quán cần gần các công ty.

Sai lầm khi chọn thiết kế quán

Thiết kế đẹp và độc lạ

Điều quan trọng là bạn phải xác định mục tiêu khách hàng của mình ai, quán mở ra phục vụ ai, hay tối thiểu là xung quanh quán đông lượng khách hàng như thế nào? Dân văn phòng, người đi làm, học sinh sinh viên, hay trẻ em? Từ đó mà chọn phong cách thiết kế quán phù hợp. Bạn không thể mở quán cafe nhìn sang chảnh, lộng lẫy, sáng loáng như vincom ở cạnh trường cấp 2, hay nhìn quá đáng yêu, trẻ con khi gần các công ty, văn phòng được. Để kinh doanh thành công, khi chọn thiết kế quán cafe, bạn phải đặt vị trí của mình vào khách hàng thì mới biết khách hàng cần gì và muốn gì.

Sai lầm khi không chăm chú vào đồ uống, không đa dang đồ uống 

Đồ uống cho quán phải đa dạng, độc đáo

Menu đồ uống quán có đa dạng, chất lượng hay không cũng là một yếu tố quyết định dẫn đến thành công trong kinh doanh quán cafe. Bạn không nên bỏ qua và không chú trọng phần này. Một quán cafe, view có đẹp đến mấy ma đồ uống không chất lượng thì khách cũng sẽ bỏ qua và không đến. Chính vì vậy , hãy chú trọng hơn vào để xây dựng menu đồ uống thật phong phú, đặc sắc nhé.

Kinh doanh mở quán cafe sai lầm khi không chú trọng vào quảng cáo, Marketing

Bạn đang sống trong thời đại mà mọi hoạt động kinh doanh đều không thể thiếu PR, marketing. Đây là việc làm cần thiết giúp bạn khẳng định thương hiệu và đi sâu vào tâm trí khách hàng. Bởi khi mới mở người ta chưa biết bạn là ai, trong khi đó bạn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Do vậy, khi kinh doanh mở quán cafe mà không quảng cáo ngay từ ban đầu thì mọi người sẽ không biết đến quán bạn nữa.

Với những lý do trên mà Kinh doanh cafe đã chia sẻ cho các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều lý do dẫn đến Kinh doanh mở quán cafe. Sai lầm khi lựa chọn thiết kế, nội thất quán. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng, học hỏi nhiều kinh nghiệm mở quán để rút ra những bài học bổ ích. Kinh doanh mở quán thành công hơn, không để mắc sai lầm nữa.

Bạn đang có dự định kinh doanh mở quán cafe mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với Kinhdoanhcafe để được tư vấn sớm nhất nhé!