Đồ uống từ cafe rất nhiều nhưng muốn đơn giản dễ làm hãy điểm danh qua 5 loại đồ uống ngon tuyệt được biến tấu từ cafe dưới đây của Kinh Doanh Cafe.

Nhắc đến Việt Nam là nhắc đến những món ăn, đồ uống đặc sắc . Nếu trong danh sách ẩm thực nổi tiếng trên thế giới thì cafe của Việt Nam sẽ là nguồn cảm hứng cho những vị khách yêu mến đất nước hình như S. Từ cafe bạn có thể sáng tạo vô vàn hương vị đồ uống khác nhau.  Đọc thêm:

1. Cafe sữa 

Từ những giọt cafe đen nguyên chất, có hương vị truyền thống đậm đà, thanh mát. Kết hợp cùng một chút sữa đặc đã tạo nên thức uống màu nâu, thơm vị cafe, béo bùi vị sữa. Người ta gọi đó là cafe sữa. Cafe sữa có 2 loại: cafe sữa nóng và cafe sữa đá, Cafe sữa nóng thì thích hợp uống vào những ngay thời tiết lạnh (mùa đông miền Bắc Việt Nam). Còn cafe sữa đá thì thích hợp uống vào những hôm thời tiết nắng nóng. Mỗi buổi sáng thức dậy, thưởng thức một ly cafe sữa sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và có thêm nhiều năng lượng đấy! Lưu ý, bạn nên đổ sữa vào cốc trước rồi hãy cho cafe vào sau nhé ! 

Cafe sữa đá

 

2. Sữa chua cafe 

Nguyên liệu chính là những hộp sữa sữa chua có đường và 10ml cafe cho mỗi lần pha chế. Cho vào máy xay một ly đá nhỏ, 1 hộp sữa chua thêm chút cốt dừa – xay nhuyễn trong 5 phút và chúng ta đã có một cốc sữa chua cafe ngon mát lạnh lại thơm phức hương vị cafe. Đây là một thức uống cafe vô cùng lạ miệng có hương vị chua mát của sữa chua, đậm đà của cafe. Nếu bạn thích ăn sữa chua và “mê” cafe thì sữa chua cafe là một thức uống vô cùng tuyệt vời đấy!

3. Trà sữa cafe

Trà sữa hiện nay quá phổ biến và cách làm trà sữa thì có lẽ ai cũng biết. Rất dễ dàng để tự mình biến tấu một ly trà sữa, nhưng muốn có thêm hương vị độc đáo thì cho thêm vào cốc trà sữa 10ml cafe nguyên chất. Lắc đều thêm đá là bạn đã có một cốc trà sữa cafe mát lạnh. 

Trà sữa cafe

4. Bạc xỉu 

Một cốc bạc xỉu 3 tầng là sự hòa quyện của sữa tươi, sữa đặc, cafe cùng dụng cụ tạo bọt. Bạn chỉ cần tinh tế trong cách làm một chút khi đánh bọt cho cafe là bạn đã tạo được 1 cốc bạc xỉu ưng ý. Đầu tiên cho sữa đặc vào trong cốc, đổ tiếp sữa tươi được đun nóng , đổ sữa tươi làm sao mà không làm mất lớp sữa đặc. Cuối cùng tạo tầng thứ 3 bằng cách đổ lượng cafe đã đánh bọt . Chúng ta đã có cho mình 1 cốc bạc xỉu 3 tầng nóng thơm phức chỉ trong 10 phút. 

Bạc xỉu 3 tầng

5. Mocha Cafe 

Nghe tên rất lạ nhưng để bắt đầu pha chế bạn chỉ cần chuẩn bị : cafe nguyên chất, sữa tươi, sốt socola. Và tất cả cho vào cối xay, thêm một ly đá, xay nhuyễn – trang trí thêm kem tươi. Hoàn tất, bạn đã có món Mocha Cafe như ở ngoài quán cafe rồi đấy ! 

Mocha Cafe

Có rất nhiều cách để sáng tạo các loại đồ uống từ cafe. Câu chuyện về cafe chúng ta không thể nói hết trong một sớm một chiều được. Cafe nguồn cảm hứng sáng tạo thế giới đồ uống của bạn. Học thêm nhiều cách pha chế cafe qua khóa học pha chế của kinhdoanhcafe.com. Tìm hiểu về kinh nghiệm kinh doanh cafe ngay tại đây nhé các bạn !