Muôn vàn bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp cho quán cafe

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao đó chính là quảng cáo truyền miệng. Đây là một phương tiện quảng cáo tuyệt vời vì nó không tốn chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao, và nó đáng tin cậy, khiến thương hiệu kinh doanh ngày càng phát triển. kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn một số hình thức marketing quán cafe dễ thực hiện, chi phí thấp hiệu quả cao trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng. 

1. Chăm sóc khách hàng cũ 

Cách quảng cáo chi phí thấp

Để tìm kiếm khách hàng mới và khiến họ chi tiêu giống khách hàng cũ mất rất nhiều thời gian và chi phí mất 5 lần việc duy trì khách hàng cũ. Chăm sóc khách hàng bằng mọi cách như : tặng quà khi khách đến quán vào đúng ngày sinh nhật của khách, thử miễn phí trong dịp ra mắt đồ uống mới tại quán, giảm giá, tặng combo với khách quen đến quán nhiều lần. Điều này khiến khách hàng luôn cảm thấy được quan tâm, ưu tiên và chào đón nhiệt tình. 

2. Marketing chi phí thấp cho quán cafe là gửi thư, nhắn tin hoặc nhắc nhở. 

Bí quyết quảng cáo

Đây là một ý tưởng thật đơn giản và tuyệt vời, với sự phát triển của khoa học công nghệ thì giờ đây việc gửi thư, nhắn tin, nhắc nhở trở nên dễ đang hơn bao giờ hết. Hãy chủ động nhắn tin, gửi thư, nhắc nhở hoặc điện thoại với nội dung ngắn gọn, xúc tích mang lại giá trị hữu dụng và thực tế cho khách hàng, bạn sẽ bất ngờ với kết quả nó mang lại. 

3. Hãy giữ liên lạc với khách hàng

Hãy giữ liên lạc với khách hàng

Bạn có thể xin số điện thoại thông tin của khách hàng để có cơ hội phục vụ khách hàng. Với những sản phẩm và dịch vụ của quán thông qua sự tận tâm của mình. Ngay bây giờ hãy lưu lại thông tin của khách hàng như : họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, nơi ở, sở thích, thói quen,…… Và hãy luôn cập nhật duy trì việc giữ liên lạc với khách hàng như một công việc hàng ngày. 

4. Marketing chi phí thấp cho quán cafe đó là lời cảm ơn

Cảm ơn luôn mang lại hiệu quả cao trong công việc cũng như các mối quan hệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thức được điều đó. Có nhiều chủ quán nghĩ rằng một lời cảm ơn khách ra về là đủ. Nhưng nếu bạn có thể viết cho khách hàng một lá thư cảm ơn sau khi khách hàng sử dụng đồ của quán của bạn. Điều đó luôn làm khách hàng ấn tượng và ghi nhớ. 

Có nhiều hình thức như : một lời cảm ơn, một tấm thiệp, một món quà, một thẻ quà tặng, một tặng phẩm…. Với những lời cảm ơn chân thành, một sự tri ân đến khách hàng. Hãy gửi lời cảm ơn đến khách hàng của bạn, vì đây chính là nền tảng của sự phát triển thương hiệu quán cafe của bạn. 

5. Chương trình khách hàng thân thiết 

Chương trình áp dụng cho khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ tại quán. Bạn có thể thực hiện chương trình thông qua việc tích lũy điểm căn cứ theo số tiền mà khách hàng đã sử dụng tại quán, hoặc tần suất khách sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại quán. Thực hiện chương trình mang lại sự chuyên nghiệp và tận tâm đối với khách hàng. Khách hàng sẽ luôn gắn bó và luôn cảm thấy hài lòng. Được đánh giá cao trong những lần lựa chọn tiếp theo. 

Chương trình khách hàng thân thiết

Bạn thấy đấy chỉ bằng những sự quan tâm đơn giản đến khách hàng đã khiến cho quán cafe của bạn. Tạo được sự khác biệt và để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng. Đương nhiên sự giới thiệu quán đến những người quen của khách hàng đó là chuyện đương nhiên. Chính vì vậy, hãy luôn quan tâm và tận tâm như chính bạn đang được cảm nhận nhé. 

Tìm hiểu về các khóa học pha chế cafe , câu chuyện kinh doanh quán cafe, kinh nghiệm mở quán cafe chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế quán cafe tham khảo ngay tại đây !