Bạn muốn sử dụng các loại café rang xay siêu sạch. Thế nhưng lại không biết nhận biết chúng như thế nào? Hãy cùng kinhdoanhcafe.com khám phá ngay 5 cách nhận biết café rang sạch dưới bài viết sau đây nhé.

Cách nhận biết café rang xay siêu sạch đúng chuẩn

+ Cách dễ nhận biết nhất là nước không đen, không sánh, không có bọt nhiều.

+ Nếu pha phin thì thấy bột cafe xay siêu sạch sẽ sủi bọt, hấp thụ nước nhanh.

+ Khi chế nước sôi vào và bột café xay siêu sạch sẽ nở ra.

Còn chi tiết hơn, chúng tôi xin đưa ra 5 cách nhận biết café rang xay siêu sạch dưới đây. Hy vọng sẽ giúp cho bạn an tâm phần nào kinh nghiệm nhận dạng và dùng đúng cafe xay siêu sạch.

1. Màu của nước café

Ly Café sạch có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm. Khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách. Một màu nâu trong trẻo rất quyến rũ. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng lung linh.

2. Vị của café

Cà phê khi rang với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp. Thì sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, rất tinh tế. Điều này là do yếu tố của các thành phần acid ẩn chứa đằng sau của vị đắng trong hạt cà phê.

 

3. Độ sánh của nước café rang xay nguyên chất

Khi pha, nước của ly cà phê nguyên chất có độ sánh hầu như không đáng kể. Trái với nước của bột bắp rang hay bột đậu rang, vốn chứa rất nhiều tinh bột, nên rất sánh, rất đặc kẹo, thậm chí là sánh dẻo.

4. Bọt của café

Bản thân nước pha cà phê khi đánh lên với đường cũng tạo ra 1 ít bọt màu nâu sáng trông rất đẹp. Nếu bọt mỏng tanh, có óng ánh màu cầu vồng. Đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ khá đẹp. Vậy thì chắc chắn đấy là bọt xà bông.

5. Khối lượng của café rang xay siêu sạch

Bột cà phê luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác. Thể tích (hay khối lượng) của 1kg bột cà phê luôn luôn lớn hơn thể tích của bột các loại ngũ cốc rang.

Trên đây chính là các dấu hiệu nhận biết với 5 yếu tố quan trọng mà kinhdoanhcafe.com muốn chia sẻ đến bạn. Chắc chắn với những thông tin này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhận biết. Để từ đó đánh giá được đâu là café rang xay siêu sạch. Còn đâu là café đã pha tạp chất. Hãy đảm bảo bạn có thể thưởng thức một ly cà phê sạch ngon đúng điệu. Cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân để không sử dụng phải cà phê đã chứa các chất độc hại nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại

  kinhdoanhcafe.com sưu tầm