Bài toán kinh doanh quán cafe hiệu quả và thành công chưa bao giờ là dễ giải đối với những người đang sở hữu và có ý định mở quán cafe. Để kinh doanh quán cafe thanh công thì cần rất nhiều yếu tố như: mặt bằng, thiết kế và trang trí quán, đồ uống,… Tuy nhiên, những yếu tố đó vẫn là chưa đủ để bạn có thể kinh doanh quán cafe hiệu quả. Mà bạn cần phải giới thiệu, quảng bá và truyền thông quán cafe của mình đến với đông đảo mọi người, để càng nhiều người biết đến quán cafe của bạn càng tốt. Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu 5 cách marketing cho quán cafe kinh doanh thành công nhé!

Đọc thêm:

1. Mạng xã hội – cách marketing cho quán cafe hiệu quả nhất

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, đặc biệt là sự ra đời của các mạng xã hội như: Facebook, Twiter, Zalo, Instagram,… Các mạng xã hội này thu hút được rất rất nhiều người dùng và đây là môi trường markting cho quán cafe bạn hoàn hảo đó. Bạn sẽ tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng có cùng nhu cầu và mối quan tâm về đồ uống như cafe, trà sữa, trà chanh, quán view đẹp,…

Đối với cách marketing cho quán cafe dùng mạng xã hội này, bạn cần phải:
 • Có kế hoạch, chiến lược quảng cáo, truyền thông cụ thể.
 • Hãy tuyển những nhân viên marketing online tốt nhất.
 • Tuyển đội ngũ nhân viên content biên soạn nội dung, viết bài PR quán cafe tốt nhất.
 • Thường xuyên update hình ảnh quán lên mạng xã hội
 • Chạy quảng cáo của Facebook, Goole,..
 • Ngoài ra, bạn cũng nên đẩy mạnh quảng cáo quán cafe của mình trên các website, diễn đàn.

Truyền thông quảng cáo trên mạng xã hội được coi là một trong những hình thức marketing hiệu quả nhất và được nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân, hàng quán,… sử dụng nhiều nhất. Vì vậy,  hãy quảng bá hình ảnh quán cafe của bạn trên mọi mặt trận của mạng xã hội. Để quán cafe luôn luôn đông khách và công việc kinh doanh quán cafe cũng được suôn sẻ và thuận lợi hơn nhé!

2. Tổ chức sự kiện – cách marketing cho quán cafe thu hút được nhiều khách hàng đến quán 

Thi thoảng, bạn nên tổ chức những sự kiện hay khuyến mại lớn cho quán cafe mình để thu hút được nhiều khách hàng tham gia và đến quán. Bạn có thể tổ chức các sự kiện như:

 • Sự kiện thưởng thức/trải nghiệm một đồ uống mới miễn phí
 • Tổ chức các chương trình khuyến mãi: mua một tặng một trong khung giờ vàng, mua 2 cốc trả tiền 1 cốc,…
 • Sự kiện cùng bạn thân đến uống cafe, dinh nhiều quà về nhà…
 • Hay các buổi chiếu phim hay workshop đặc biệt, độc đáo để thu hút khách hàng,…

Nếu bạn không đủ kinh phí để tự chạy các sự kiện, chương trình khuyến mãi, chiếu phim hay workshop thì bạn có thể liên kết hợp tác với những cửa hàng, công ty, doanh nghiệp kinh doanh đồ uống khác. Như vậy quy mô sự kiện sẽ lớn hơn và lượng khách hàng đến cũng nhiều hơn.

3. Liên tục cập nhật menu của quán lên mạng xã hội

Để quán cafe của bạn luôn đông khách, thì bạn nên phải luôn cập nhật menu đồ uống của quán theo thị trường và theo mùa. Những đồ uống “hot” nhất tại một thời điểm nào đó thì phải luôn luôn có trong menu quán cafe của bạn.

Trà chanh – Thức uống “hot” hè 2019

Khách hàng thường xuyên đến quán bạn nhưng đồ uống vẫn như cũ, không có gì thay đổi sẽ khiến khách hàng thấy nhàm chán và đơn điệu.  Vì vậy, hãy tạo cho menu quán cafe của bạn danh sách đồ uống theo mùa để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp và độc đáo cho quán. Hơn nữa, bạn nên thường xuyên có những thức uống mới và độc đáo cho menu đồ uống cho quán nhé! Như vậy, mới thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với quán lâu hơn.

4. Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng – cách marketing cho quán cafe phổ biến

Sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm, thương hiệu,… không còn là mới mẻ nhưng lại là hình thức marketing cực kỳ hiệu quả bởi:

 • Khách hàng không tin tưởng sản phẩm, họ tin vào người khác. Người có ảnh hưởng là sự lựa chọn hàng đầu giúp thúc đẩy thương hiệu vì mọi người đã tin tưởng họ rồi.
 • Khi người nổi tiếng giúp sản phẩm của bạn biết đến nhiều hơn, đồ uống của quán bạn sẽ được nhiều người quan tâm và sử dụng hơn. Từ đó, khách hàng sẽ đến quán hoặc mua đồ uống Online đông hơn.

Nếu bạn không có đủ chi phí để mời những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội,  thì bạn có thể lựa chọn những người nổi tiếng trong một lĩnh vực/ nhóm cộng đồng nào đó.

5. Cá biệt hóa khách hàng 

Cá biệt hóa khách hàng là hình thức marketing mang lại hiệu quả kinh doanh cũng khá cao cho nhiều quán cafe và doanh nghiệp sản xuất đồ uống. Trên mỗi ly cafe, trà hay sinh tố,…bạn ghi tên khách hàng lên đó và cho họ tùy chọn nguyên liệu để pha chế đồ uống. Chắc chắn khách hàng sẽ rất thích thú và phấn khích khi đến quán bạn trải nghiệm dịch vụ đặc biệt này đấy! Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất và kinh doanh đồ uống Coca Cola cũng đã rất thành công với phương thức marketing này rồi đó! Bạn cũng nên thử áp dụng cách marketing này cho quán cafe xem sao nhé!

Thương hiệu Coca Cola viết tên khách hàng lên mặt vỏ chai/lon

Tuy nhiên, hãy đảm bảo khả năng tài chính và nguồn nhân sự để vận hành và áp dụng dịch vụ cá biệt hóa khách hàng này cho quán bạn nhé!

Hy vọng với những thông tin mà bai viết cung cấp, bạn sẽ lựa chọn được cách marketing cho quá cafe của mình phù hợp và hiệu quả nhất! Nếu bạn có nhu cầu học pha chế và quản lý quán cafe để phục vụ cho việc kinh doanh hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo các khóa học của chúng tôi tại đây. Hoặc gọi đến Hotline 090.173.7703 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!