Trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe thì phong cách phục vụ của nhân viên đóng vai trò rất quan trọng, nếu như nhân viên phục vụ nhiệt tình, tạo được thiện cảm tốt đối với thực khách thì chắc chắn họ sẽ quay trở lại quán của bạn. Vậy phong cách phục vụ của nhân viên quán cafe như thế nào là tốt, phục vụ như thế nào để lấy được thiện cảm của thực khách? Dưới đây là một số cách mà các quán cafe khác đã thực hiện và thành công. Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu những phong cách cần có ở một nhân viên phục quán cafe nhé!

>> 5 nguyên tắc làm việc cho nhân viên quán cafe

>> Để giữ người pha chế giỏi cho quán cafe

 

Nhân viên phục vụ quán cà phê luôn tươi cười với khách hàng

1. Nhân viên phục vụ quán cafe cần có bề ngoài lịch sự

Thực khách luôn nhận xét nhân viên phục vụ qua vẻ bề ngoài. Vì thế trước khi tiếp cận khách hàng, hãy chú ý đến ánh mặt của họ nhìn mình với thái độ ra sao để nhanh chóng “chỉnh trang” vẻ ngoài. Là chủ quán cafe, bạn nên chuẩn bị đồng phục cho tất cả nhân viên trong quán. Điều đo vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp của quán, vừa giúp nhân viên quán bạn ghi điểm cao trong mắt khách hàng. 

Đồng phục nhân viên quán cafe thể hiện sự lịch sự

Nếu làm việc trong môi trường quán cafe không yêu cầu mặc đồng phục thì bạn cũng cần phải ăn mặc chỉnh tề, lịch sự nhé! Để tạo được thiện cảm với khách hàng nhé!

2. Hiểu biết thực đơn

Không có gì chán hơn là một nhân viên phục vụ không biết mời khách hàng thưởng thức những món đồ uống ngon, hấp dẫn, nhất là những đồ uống mới. Do đó, bạn phải hiểu biết kỹ càng mọi thứ liên quan đến thực đơn (thời gian pha chế, nguyên liệu, hàm lượng dinh dưỡng ,…) để tư vấn chi tiết cho khách. Tùy từng đối tượng khách hàng mà bạn nên tư vấn những thức uống phù hợp nhé!

Nhân viên phục vụ bàn quán cafe phải nắm rõ thông tin các loại đồ uống trong quán

3. Là nhân viên phục quán cafe thì đừng để thực khách chờ đợi

Khi khách hàng bước vào quán cafe của bạn là họ mong muốn được phục vụ ân cần và chu đáo. Thế nên khi khách hàng mới bước vào quán, bạn cần ra đón tiếp ngay, hướng dẫn họ chọn bàn ngồi, đưa menu đồ uống để khách hàng lựa chọn ngay nhé! Vì vậy người phục vụ chậm chạp trong việc đáp ứng yêu cầu của khách sẽ khiến khách hàng không muốn quay trở lại lần nữa. Hãy liên hệ với quầy pha chế để đồ uống ra bàn nhanh nhất nhằm làm hài lòng khách hàng nhất nhé!


4. Hãy ghi nhớ những khách hàng thường xuyên đến quán

Làm sao để khách hàng quay lại quán thường xuyên là mục tiêu chính để tăng lợi nhuận cho quán. Do đó, hãy ghi nhớ những sở thích của khách hàng quen để phục vụ khách được tốt hơn. Và bạn cần ghi nhớ các thông tin liên quan đến khách hàng thường xuyên đến quán như: gương mặt, tên, tuổi, công việc, sở thích đồ uống,… Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất nhé!

5. Nhân viên phục vụ quán cafe thân thiện với khách hàng

Sự thân thiện của bạn sẽ khiến khách cảm thấy thoải mái. Nếu khách hàng không hài lòng với cách phục vụ của bạn thì dù khách sai, đừng vội nổi cáu mà hãy gọi người quản lý đến giải quyết.

Việc để nhân viên phục vụ tạo được thiện cảm cho khách hàng là việc mà chủ đầu tư cần quan tâm nhất để có thể phát triển quán cafe ngày một lớn mạnh. Khi khách hàng đã biết tới quán của bạn và có được ấn tượng tốt thì họ sẽ quay trở lại quán của bạn trong những lần tiếp theo. Không những thế khách hàng sẽ chủ động giới thiệu với bạn bè về quán của bạn. Đây cũng là hình thức maketing quán cafe hiệu quả nhất!

Nếu bạn đang cần thiết kế quán cafe, đào tạo nhân viên, học pha chế đồ uống,… thì hãy liên hệ với Kinh Doanh Cafe để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhé!

Yên Yên – kinhdoanhcafe.com