Gợi ý 5 cách để cải thiện tiếp thị trên mạng xã hội

Năm 2013 đã bắt đầu nhưng không có nghĩa là đã quá muộn để bạn cải thiện chiến lược tiếp thị và chắc chắn rằng tiếp thị của mình đang đi đúng hướng. Có một vài điều bạn cần làm khi bắt đầu lập kế hoạch và điều chỉnh chiến lược của mình. Dưới đây là danh sách các bước quan trọng cần thực hiện để giúp cải thiện tiếp thị trên mạng xã hội cho năm 2013 được hiệu quả.

>>Bốn trang web truyền thông xã hội hiệu quả cho nhà hàng của bạn

>>Những điều cần làm khi mở quán cà phê

Quảng bá trên mạng xã hội

1) Rà soát các hoạt động xã hội của bạn cho năm 2012

Để bắt đầu thực hiện thay đổi, bạn cần phải biết các vấn đề gì cần phải cải thiện. Thu thập tất cả các dữ liệu từ năm 2012 và bắt đầu xem xét chúng. Đây cũng là một khoảng thời gian tuyệt vời để kiểm tra tất cả các thông tin cá nhân của bạn để chắc chắn rằng nó được cập nhật, và dễ dàng truy cập.

Một cách dễ dàng để cải thiện hoạt động của bạn là sử dụng một hệ thống quản trị nội dung như Hootsuite. Nếu bạn đang sử dụng bạn có thể tìm thấy dữ liệu lớn bằng cách phân tích các vấn đề tồn tại trong năm để xem nội dung đã được thực hiện.

2) Thiết lập mục tiêu cho năm 2013

Để bắt đầu quá trình này, bạn cần phải hiểu những người bạn đang nhắm mục tiêu và xác định những mục tiêu kinh doanh của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mục tiêu và tham gia trong suốt tuần.

 Hãy chắc chắn rằng bạn biết những người bạn đang nhắm mục tiêu bởi vì phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để cải thiện dịch vụ khách hàng, chương trình khuyến mãi, thông báo đến đối tượng khách hàng của bạn.

Tiếp thị truyền thông

3) Cải thiện tiếp thị trên mạng xã hội tạo lập đội nhóm

Một phần của chiến lược tiếp thị là tạo lập đội nhóm. Điều này sẽ tạo ra các hoạt động xung quanh thương hiệu của bạn và đồng thời tạo ra sự tương tác giữa các nhân viên. Đội bán hàng, đội ngũ tiếp thị, đội xã hội, các đội sáng tạo, và đại sứ thương hiệu tất cả cần phải được  lập theo nhóm.

4) Cải thiện tiếp thị trên mạng xã hội đi xa hơn Facebook

Facebook là mạng xã hội hàng đầu nhưng điều thú vị là nó không phải là lựa chọn tốt nhất để chuyển đổi kinh doanh. Từ 70 phần trăm người tiêu dùng bấm vào thông qua blog bán lẻ và 68 phần trăm của người tiêu dùng các sản phẩm nghiên cứu thông qua YouTube, bạn cần phải sử dụng các mạng khác để giúp  việc kinh doanh của bạn được dễ dàng hơn.

5) Hãy sử dụng thiết bị thân thiện

Cải thiện tiếp thị truyền thông

Tư vấn cải thiện tiếp thị trên mạng xã hội với kinhdoanhcafe

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một phần của chiến lược tiếp thị thì bạn cần phải có một chiến lược tiếp thị với thiết bị di động. Nhiều người tiêu dùng đang sử dụng thiết bị di động để kết nối với các phương tiện truyền thông xã hội, từ đó liên kết đến trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng điện thoại di động thân thiện để cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng cơ hội chuyển đổi kinh doanh của bạn.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ insivia.com