Mùa hè là thời điểm rất đông khách tham quan du lịch. Hoan hô! Có rất nhiều nhà hàng khác cũng đang tranh giành các khách hàng ấy. Vì thế chúng tôi muốn đưa ra một số lời khuyên giúp bạn mang họ đến với nhà hàng của mình.

>> 8 bước để viết bản kế hoạch kinh doanh quán cafe – Phần 1

>> 8 bước để viết bản kế hoạch kinh doanh quán cafe – Phần 2

Bây giờ, tất nhiên, chúng tôi muốn bạn tiếp tục thực hành email marketing trong suốt mùa hè này. Điều này luôn hữu ích để kiểm tra kĩ lưỡng kế hoạch phát triển của bạn vì thị hiếu người tiêu dùng đang thay đổi liên tục. Cho dù bạn cần một sự đổi mới, hay một sự tăng trưởng lớn, thì chúng tôi cũng có những điều bao quát dành cho bạn. Còn bây giờ hãy mời những thực khách đang đói meo đến thưởng thức hương vị các món ăn của bạn nhé!

4 thủ thuật email marketing lớn bao gồm:

1. Chuẩn bị các mẫu đăng ký

2. Tạo nội dung cho bản tin email marketing

3.Chuẩn bị phiếu giảm giá

4.Các ưu đãi đặc biệt dành cho mùa hè

Đó là công thức nấu ăn, bây giờ chúng ta hãy tiến hành thôi:

1. Tiếp thị nhà hàng với các mẫu đăng ký

Thành phần chủ yếu để thu hút khách hàng chính là danh sách email marketing của bạn. Và mùa hè này, công thức nấu ăn yêu cầu cho thêm “Đa kênh”! Không hề gì! Hãy đảm bảo bạn đặt một mẫu đăng ký nhận email marketing vào mỗi điểm tiếp xúc web – như website của bạn, các trang menu, trang mạng xã hội, thậm chí cả trang vàng hay các banner quảng cáo. Offline thì cũng tương tự – hãy đặt form đăng ký nhận tin email marketing trong các mẫu nhận xét, sách ghi chú về khách hàng, phiếu điều tra, phiếu giảm giá, bản tin, thậm chí là cả các túi đựng đồ ăn! Hãy nói với họ, nếu họ đăng ký, họ sẽ nhận được những ưu đãi và giảm giá đặc biệt.

Tiếp thị nhà hàng

2. Bản tin email marketing

Nếu bạn chưa có bản tin email marketing thì bây giờ là lúc thích hợp để bắt đầu! Bạn hãy chọn trong số hàng chục mẫu email template từ thư viện GetResponse– không cần kỹ thuật gì đặc biệt. Sử dụng một lần toàn bộ danh sách người nhận, hoặc chia danh sách ra theo sở thích. Đừng quên là bạn có thể cài đặt và tự động gửi chiến dịch email marketing theo lịch trình nếu bạn quá bận rộn.

Tiếp theo, bạn hãy tạo nội dung cho email marketing, nhưng tập trung chủ yếu vào các ưu đãi hàng tuần, thực đơn mới, hình ảnh hoặc video thú vị, và nên thêm một thông điệp nào đó từ bếp trưởng nữa. Hãy tạo ra một “bữa tiệc” bản tin email marketing không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến cho người đọc những lời khuyên hữu ích về việc làm thế nào để đi ăn tại nhà hàng của bạn mà lại tiết kiệm, hay làm thế nào để nấu ăn ngon lành, khỏe mạnh…

3. Tiếp thị nhà hàng với phiếu giảm giá

Bạn có biết rằng mọi người ở mọi mức thu nhập đều đã biết đến việc sử dụng các phiếu giảm giá? Hãy tận dụng xu hướng này vào chiến dịch email marketing để tối ưu hóa lượng khách. Bây giờ hãy nói về cách làm như thế nào nhé:

Cách tiếp thị nhà hàng

Nắm rõ người đang đi vào nhà hàng của bạn là ai và họ thường đến vào khi nào bằng cách thu thập tên, địa chỉ và cả một số sở thích ăn uống của họ ghi chép vào một cuốn sổ ghi chú về khách hàng hoặc phiếu nhận xét bạn để lại cùng hóa đơn. Hãy kèm theo một lời mời nhận bản tin email marketing của bạn. Hãy nói với họ rằng mỗi người mới đăng ký nhận bản tin sẽ nhận được một phiếu giảm giá được gửi trực tiếp đến email của họ!

Sau đó thu thập các thông tin từ tất cả các nguồn và lên kế hoạch cho chiến lược phiếu giảm giá của bạn. Điểm khởi đầu tốt chính là định hình xem ngày nào thì thu hút những khách hàng nào. Sắp xếp một chiến dịch email marketing phiếu giảm giá cho tất cả các ngày trong tuần!

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://blog.getresponse.com/4-big-tips-for-restaurant-marketers.html