Bạn yêu thích sự sáng tạo và cảm thấy thích thú với những màn trình diễn đầy điêu luyện của các barista. Hay hơn thế nữa là bạn đang muốn kinh doanh quán café có lãi cho riêng mình. Vậy thì đã đến lúc học pha chế chuyên nghiệp. Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu 3 yếu tố cần có để học pha chế thành công nhé!

Pha chế cafe- Thỏa mãn đam mê – Kinh doanh thành công

>>> 3 công thức lam Mojito mát lạnh cho ngày hè oi nóng

1. Học pha chế cần sự kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một đức tính cần có khi bạn muốn học pha chế. Kiên nhẫn học hỏi để hướng đến sự hoàn hảo, cầu toàn. Hẳn bạn biết rằng không có một ly cà phê ngon nào được tạo khi vội vàng cả và sẽ không có ai nhận được tí lợi ích nào từ một barista đang hối hả.

Học pha chế tại Hà Nội – Trung tâm đào tạo pha chế Arocking

Học cách kiên nhẫn sẽ cho phép bạn giữ được một cái tinh thần vững vàng khi áp lực chồng chất lên, giống như khi một dãy khách hàng đang chờ đợi một loạt đơn hàng cần xử lý. Từ đó sẽ giúp bạn có đủ căn cứ để tránh những sai lầm, hoặc giải quyết chúng đúng cách khi không thể tránh khỏi.

2. Niềm đam mê

Một lời khuyên nghề nghiệp khá phổ biến là “hãy theo đuổi đam mê của bạn”. Đúng vậy, chúng ta sẽ khó có thể làm gì nếu không có đam mê. Đặc biệt café là một môn học nghiêm túc. Nếu có đam mê thì đừng ngần ngại gì không đăng ký một khóa học pha chế ngay hôm nay.

Học pha chế với niềm đam mê – Bạn sẽ sớm trở thành một Barista giỏi

Một barista chân thực sẽ đam mê mãnh liệt về những gì họ đang thực hiện. Họ luôn cố gắng, nỗ lực để đạt được sự suất sắc và hoàn hảo trong nghề thủ công này.

3. Sự khéo léo của đôi bàn tay

Người ta có câu, môt nghệ nhân thì không thể thiếu đôi mắt còn một barista thì không thể thiếu sự khéo léo của đôi bàn tay. Các barista phải kiên trì luyện tập trang trí thức uống, từ một ly nước uống đơn giản bằng hoa quả cho đến việc tạo hình Latte Art với bọt sữa cực phức tạp.

Pha chế cafe cần sự khéo léo, tỉ mỉ thì mới tạo nên được tách cafe ngon, hấp dẫn

Ngoài ra, để thẩm định hương vị của đồ uống, bạn cũng cần có một khứu giác và vị giá tốt.

Kinh Doanh Cafe tự tin là cơ sở giảng dạy các khóa học pha chế hàng đầu Hà Nội. Đến với kinhdoanhcafe.com bạn sẽ được học và thực hành các kỹ năng pha chế với chuyên gia 10 năm kinh nghiệm về pha chế quán café. Đã setup, đứng bar tại các hệ thống quán café hàng đầu là Highland, hệ thống các quán Café Take Away tại Royal City… Bạn chỉ cần điền các thông tin vào đây và việc còn lại là của chúng tôi.