Thiết kế quán cafe sao cho thật độc đáo, lạ mắt và hấp dẫn là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên thành công trong kinh doanh quán cafe.

>> Kinh doanh cafe – Làm thế nào để vui lòng khách đến?

>> kinhdoanhcafe.com – Địa chỉ học pha chế chuyên nghiệp

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thiết kế ngay cho mình một quán cafe độc đáo. Vì vậy để có được một quán cafe như ý muốn thì kinhdoanhcafe.com khuyên bạn cần có những bước chuẩn bị đó là:

3 ý tưởng độc đáo thiết kế cho quán cafe

1. Lên ý tưởng thiết kế cho quán cafe

Quán cafe đẹp

Ý tưởng để thiết kế quán cafe là việc làm rất cần thiết, nó cần được vạch ra một cách rõ ràng dựa trên đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Có thể phân loại các nhóm đối tượng khách hàng theo các hướng như:

Cafe bóng đá

Đặc thù của các quán cafe bóng đá này là khách thường đến quán chủ yếu theo lịch thi đấu của các giải bóng đá nổi tiếng. Do vậy mà bạn cần phải thiết kế không gian quán sao cho mọi người dễ dàng xem được các trận đấu từ màn hình lớn mà vẫn có thể thưởng thức được cafe và bàn luận các trận cầu được với nhau.

Cafe công sở

Đối tượng là những người làm hành chính văn phòng. Những người này thường hay mang công việc đến thưởng thức cafe thông qua các máy tính xách tay vì vậy mà quán nên phủ sóng wifi để phục vụ khách hàng. Đôi khi cafe công sở còn được lựa chọn để gặp gỡ khách hàng hoặc đàm phán hợp đồng nên cần một không gian quán lịch sự và trang trọng.

 

Cafe sinh viên

Đây là nhóm đối tượng khách ít tuổi, tươi vui. Vì vậy quán nên được bày trí theo hướng trẻ trung.

Cafe âm nhạc

Thông thường các quán cafe âm nhạc được thiết kế dựa trên một dòng nhạc nhất định hoặc được thiết kế theo chủ đề về âm nhạc của một người nổi tiếng nào đó. Cũng có thể có những quán cafe âm nhạc đi kèm với các tiết mục ca nhạc được thể hiện với các vị khách mời là những ca sĩ nổi tiếng. Vì vậy mà sẽ dễ dàng thu hút được những người yêu âm nhạc đến thưởng thức cafe.

Cafe vườn

Đặc trưng của cafe vườn đó là có yếu tố cỏ cây, hoa lá của thiên nhiên được thể hiện trong kiến trúc của quán, và quán thường có không gian thoáng mát, thư thái để khách hàng còn có những giây phút vừa thưởng thức hương vị cafe vừa tận hưởng giây phút thư giản. Thông thường người ta hay làm điểm nhấn cho cafe sân vườn bằng các loại cỏ sân vườn hoặc các khu tiểu cảnh.

 

Cafe hương vị

Quán được thiết kế dựa trên các hương vị cafe đặc trưng của quán. Đúng hơn là dựa trên món đồ uống mà quán có lợi thế nhất. Ví dụ như cafe trứng.

Cafe cá tính

Thiết kế quán cafe mang nét cá tính độc đáo. Ví dụ như các kiểu quán được bố cục theo những ý tưởng lạ mắt như hình nhện,… Ngoài ra còn có các kiểu quán cafe như: cafe sách, cafe tranh, cafe bình dân, …

2. Chọn vị trí thiết kế cho quán cafe

Thiết kế cho quán thêm đẹp

Sau khi đã lên được ý tưởng thiết kế thì bạn cần dựa trên nhóm đối tượng khách hàng để tìm địa điểm đặt quán cho phù hợp. Không thể làm quán cafe sinh viên nhưng lại đặt quán cách xa trường học đến 10km được.

 

3. Trang trí quán cafe

Mẫu thiết kế cho quán

Lựa chọn và thiết kế nội thất, các vật dụng trang trí phù hợp với ý tưởng về quán cafe đã vạch ra. Tại kinhdoanhcafe.com các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn có không gian nội thất như mong đợi.

kinhdoanhcafe.com