Bài viết này kinh doanh cafe muốn chia sẻ với các bạn 3 cách marketing cơ bản nhưng hiệu quả khi bạn kinh doanh nhà hàng, quán cafe. Hy vọng, bài viết này sẽ có ích cho bạn trong marketing cơ bản dành cho nhà hàng.

 >>Làm thế nào để quảng cáo cho một nhà hàng mới

>>Chiến lược marketing và quảng bá cho quán cafe

 

Chiến lược 1: Marketing cơ bản dành cho nhà hàng tăng số lượng khách hàng

Marketing cơ bản dành cho nhà hàng

Tăng số lượng khách hàng biết đến nhà hàng, quán cafe của bạn là bước đầu tiên của hầu hết các nhà quản lý và các chủ doanh nghiệp để phát triển nhà hàng, quán cafe của mình. Bạn nên thuê một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực quảng bá và tiếp thị quán cafe , nhà hàng để thu hút nhiều khách hàng hơn.
Họ sẽ giúp bạn lên các chiến lược marketing hiệu quả ( viết bài Pr, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế website…). Mục tiêu chính của chiến lược marketing này là thu hút khách hàng mới đến quán và cung cấp các dịch vụ mới cho khách hàng cũ để họ hài lòng hơn. Qua đó từng bước nâng số lượng khách hàng.

Chiến lược thứ 2: Tăng số lượng giao dịch trung bình

Chủ doanh nghiệp quán cafe, nhà hàng dành đa số thời gian của mình để điều hành doanh nghiệp và tìm kiếm khách hàng mới. Họ thường rất quan tâm tới số khách hàng mà họ hay gặp nhưng lại không biết chào mời khách hàng như thế nào để họ sử dụng dịch vụ của mình.

Marketing cơ bản

Chào mời khách hàng một cách có hệ thống sẽ giúp nhà hàng, quán cafe của bạn tăng số lượng giao dịch trung bình của mình. Một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực quảng bá và tiếp thị quán cafe, nhà hàng sẽ giúp bạn điều ấy.

Chiến lược thứ ba: Marketing cơ bản dành cho nhà hàng với khách quen

Khi đã thiết lập được hoạt động kinh doanh thì nhiều nhà hàng, quán cafe không chú ý chăm sóc khách quen. Nếu không có những chiến lược hoặc quy trình marketing cơ bản để thường xuyên tạo ra những dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu của số khách hàng quen thì số lần đến nhà hàng, quán cafe của họ sẽ giảm.

Marketing cơ bản 

Cần thường xuyên thực hiện các chiến lược thông tin và chăm sóc đối với các khách hàng mới và cũ thông qua điện thoại hoặc thư từ để thúc đẩy họ thường xuyên đến nhà hàng, công ty. Đây cũng là một trong những bước để chủ doanh nghiệp phát triển  nhà hàng, quán cafe của mình.

 

kinhdoanhcafe.com tổng hợp