Làm thế nào để thu hút thực khách đến quán cafe? Đây là câu hỏi luôn khiến nhà đầu tư suy nghĩ. Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt, một quán cafe muốn tồn tại và phát triển thì phải có chiến lược marketing tốt để nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng cường khả năng cạnh tranh. Cùng Kinh Doanh Cafe tìm hiểu các cách để thu hút khách hàng đến quán cafe đông, giúp bạn kinh doanh hiệu quả và thành công nhé!

>> Nghệ thuật tăng giá đồ uống cho quán cafe

Thiết kế và trang trí quán cafe đẹp, thu hút khách hàng

 

1. Đẩy mạnh quảng cáo quán cafe

Nếu doanh số bán hàng bị chậm lại, điều quán cafe cần làm là tăng cường quảng cáo thay vì phải cắt giảm chi phí này. Bằng việc duy trì quảng cáo, ảnh hưởng của quán lên thị trường sẽ mạnh hơn các đối thủ cạnh tranh. Các quán cafe có thể tạo một profile chất lượng trên Facebook, lập trang Fan Page, hoặc trên Twitter để gia tăng số lượng truy cập. Ngoài ra, thông qua hình thức Blog, Wiki, Forum các thành viên có thể bình luận, trao đổi về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ, đồ uống của quán.

Đẩy mạnh quảng cáo cho quán cafe

2. Nâng cấp thực đơn

 

Một thực đơn với nhiều món đồ uống phong phú sẽ gây hứng thú cho khách hàng. Bạn có thể thay đổi công thức pha chế và đặt tên đồ uống sao cho thật hấp dẫn, trình bày đồ uống theo cách mới. Những đồ uống trong thực đơn có lợi nhuận quá thấp thì bạn nên bỏ đi mà hãy đặt những đồ uống tạo ra doanh thu cao để khách hàng dễ thấy và nổi bật trong thực đơn. Khách hàng rất nhạy cảm về giá trong giai đoạn kinh tế khủng hoảng, do đó thật khéo léo khi điều chỉnh giá hoặc vẫn giữ giá cũ nhưng giảm chút ít định lượng đồ uống.

Menu hấp dẫn và phong phú

3. Xây dựng lòng trung thành

Trong nền kinh tế khủng hoảng, khách hàng luôn muốn thoát khỏi những áp lực trong công việc và cuộc sống. Do đó, nên tập trung phục vụ tốt để biến thực khách hiện tại thành khách hàng trung thành trong tương lai thay vì bỏ thêm chi phí tiếp thị để lôi kéo khách hàng mới. Hãy giữ chân khách hàng bằng những chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng thẻ cho khách hàng quen, tặng quà sinh nhật…

Xây dựng lòng trung thành cho khách hàng

Trên đây là 3 bước đơn giản để thu hút khách hàng đến quán, giúp bạn kinh doanh hiệu quả và thành công! Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ mở và kinh doanh quán cafe của mình thuận lợi và phát đạt! Nếu bạn có nhu cầu học pha chế và quản lý quán cafe để phục vụ cho việc kinh doanh hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo các khóa học của chúng tôi tại đây. Liên hệ ngay với chúng tôi được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

kinhdoanhcafe.com