Việc quản lý thông tin khách hàng đúng cách sẽ dẫn đến sự ít  nhầm lẫn và mọi thứ được tổ chức tốt hơn. Bằng cách sắp xếp thông tin khách hàng hợp lý, bạn sẽ ít gặp rắc rối khi muốn tra cứu thông tin khách hàng cũng như đảm bảo sự bảo mật thông tin khách hàng. Dưới đây là 10 lời khuyên về việc làm thế nào để quản lý thông tin khách hàng hiệu quả.

>>10 điều bạn cần biết về thực đơn nhà hàng – Phần 1

>> 10 điều bạn cần biết về thực đơn nhà hàng – Phần 2

1. Nhập thông tin vào một cơ sở dữ liệu trong máy tính theo tên, số điện thoại, hoặc địa chỉ. Việc này giúp bạn tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn rất nhiều mà không cần phải kiểm tra những một số lượng lớn các tập tin khác.

2. Hãy chắc rằng bạn nhập thông tin khách hàng vào cơ sở dữ liệu mà không có bất kỳ lỗi chính tả nào. Khách hàng của bạn sẽ thất vọng nếu bạn không thể tìm thấy thông tin của họ chỉ vì nó không được viết đúng chính tả. Đồng thời, hãy kiểm tra họ tên khách hàng nhiều lần trước khi nhập vào máy tính. Đừng tự giả định tên khách hàng được đánh vần giống nhau dù được phát âm giống nhau.

3. Ghi lại các giao dịch bao gồm cả các hoạt động mua và bán. Nếu khách hàng đã mua một sản phẩm có thông tin bảo hành, bạn hãy nhập đầy đủ thông tin vào mục tin khách hàng. Bạn có thể liệt kê những thông tin khác của khách hàng trong trường hợp khách hàng đánh mất hóa đơn hoặc cần hoàn lại sản phẩm.

4. Hãy chắc chắn rằng cơ sỡ dữ liệu máy tính được sao lưu và cập nhật mỗi ngày. Bạn không muốn mất tất cả thông tin khách hàng chỉ vì lỗi máy tính chứ? Doanh nghiệp của bạn có thể mua thiết bị máy tính dự phòng với mức giá hợp lý, như vậy không có lý do gì để không có ít nhất một thiết bị thay thế trong lúc cần.

5. Đừng để lộ thông tin khách hàng cho người khác biết. Bạn cần khách hàng xác minh thông tin cá nhân của họ thông qua địa chỉ, số điện thoại hoặc giấy tờ tùy thân. Khách hàng sẽ không hài lòng nếu biết rằng bạn tùy ý chia sẻ thông tin cá nhân của họ.

kinhdoanhcafe.com dịch bài từ http://voices.yahoo.com/10-tips-manage-customer-information-81244.html?cat=17