Cần có những loại thức uống nào trong menu quán cafe 

Kinh doanh cafe hiện nay là một hình thức kiếm được lợi nhuận cao cho những ai đầu tư thông minh vào con đường này. Nhưng để bắt đầu thì không khó, quan trọng là bạn phải làm gì để phát triển quán cafe ngày càng được nâng cao và thu hút được nhiều lượng khách hàng, giúp duy trì quán được lâu dài và mở rộng hơn nữa trong tương lai. Cùng kinhdoanhcafe.com mách bạn 10 lời khuyên giúp bạn luôn thành công khi kinh doanh quán cafe. 

1. Hãy bắt đầu mở quán và kinh doanh quán cafe thành công bằng tình yêu tâm huyết với những gì bạn làm

Để khách hàng yêu thích quán cafe của bạn. Thì đầu tiên chủ quán phải là những người yêu chính công việc đang làm. Khi chủ quán đam mê công việc, nhân viên và khách hàng sẽ nhận được sự nhiệt tình và hứng thú.

Điều này làm cho trải nghiệm tại quán cà phê thú vị hơn với tất cả mọi người. Luôn truyền tải tình yêu của bạn đến với tất cả mọi người. Từ đó để họ thực sự cảm nhận được công sức bạn đang bỏ ra. Bạn chăm chút cho đứa con của mình, cũng như sự nhiệt tình trong phong cách dịch vụ. Cũng như mang lại sự gần gũi dành cho khách hàng. 

Trao tình yêu cho công việc kinh doanh quán cafe

2. Đào tạo nhân viên hiểu biết và lịch sự – bí quyết để thành công khi kinh doanh quán cafe

Nhân viên hiểu biết và lịch sự sẽ làm cho khách hàng cảm thấy được chào đón. Một số người có thể không biết nhiều về cà phê, hiểu biết về pha chế. Thì nhân viên chính là người có thể giúp khách hàng biết nhiều thông tin hơn.

Tại Mile High Coffee ở Denver, CO, các chuyên gia pha chế dành một vài phút trò chuyện với khách hàng để xác định những sở thích hương vị của họ. Từ đó khuyên họ chọn đồ mà họ sẽ thích. Điều này không những phục vụ đúng nhu cầu khách hàng mà còn là nghiên cứu được nhu cầu thưởng thức cafe. Nhằm tạo nên những đồ uống ngày càng chuyên nghiệp và có chất lượng hơn. 

3. Trở thành một địa điểm có Wi-Fi – yếu tố để thành công khi kinh doanh quán cafe

Quán cà phê có lẽ là một trong những doanh nghiệp đầu tiên cung cấp wifi cho khách hàng, bởi hiện tại công nghê và mạng xã hội đã chiếm 50% cuộc sống của tất cả mọi người. Nếu quán cafe của bạn có thể  cung cấp Internet miễn phí cho khách hàng sẽ khuyến khích bất cứ ai dùng laptop hoặc smartphone có thể dành nhiều thời gian hơn trong quán cà phê trong khi vừa lướt web vừa thưởng thức cà phê. Khi khách hàng ở lại lâu hơn với quán cafe của bạn thì việc gọi thêm đồ uống là điều đương nhiên. Hãy tận dụng những điều tiện ích này để mang lại lợi ích to lớn cho quán cafe. 

Trở thành một địa điểm kết nối wifi

4. Tạo một không gian quán thưởng thức cafe thoải mái là tiêu chí khi kinh doanh thành công

Có người đã từng nói : “Có rất nhiều ý tưởng để chế biến cà phê, và nó còn hơn là pha chế tốt và làm đồ uống ngon. Đó chính là cung cấp thức uống ngon và môi trường sạch sẽ thoải mái“.

Các yếu tố của sự thoải mái có thể được tích hợp vào mọi khía cạnh trong phong cách trang trí quán cà phê. Bạn có thể treo những bức tranh trên tường. Chơi nhạc thư giãn và có ghế êm ái, ghế salon quanh bàn cà phê. Tuy nhiên vệ sinh sạch sẽ khiến khách hàng cảm giác dễ chịu và hợp vệ sinh hơn.

5. Cung cấp đồ đi kèm cùng với những cốc cafe đậm vị 

Chắc chắn, có rất nhiều người chỉ đi đến quán cà phê để uống 1 tách cà phê vào buổi sáng, nhưng một số khách hàng khác muốn có một bữa ăn sáng để cân bằng hơn; ví dụ như bánh bao, bánh mì hoặc bữa ăn sáng nhỏ khác và khách hàng không phải di chuyển nhiều khi đã đến với quán cafe của bạn. Ngoài ra, cung cấp bữa ăn trưa phục vụ cho những người muốn có một nơi để ăn và khách mà muốn học, đọc sách hoặc họp mặt bạn bè trong quán cà phê vài giờ cũng là điều đa năng khiến khách hàng thích thú. 

6. Có một cách pha chế riêng cho một loại thức uống đặc biệt

Kinh doanh quán cà phê cần cả tốc độ cũng như hiệu quả, và một trong những điều gây ra nút thắt cổ chai lớn trong giờ cao điểm tại một quán cà phê là khách hàng uống cà phê tùy chỉnh. Có những khách hàng chỉ muốn uống cà phê nhỏ giọt và chưa muốn rời đi vội, do đó cần cân bằng thời gian làm đồ cũng như thực đơn của bạn. Thêm vào thực đơn quán của bạn những thức uống riêng biệt tạo sự mới lạ, sự thu hút riêng biệt, một nét độc đáo mà chính bạn đã tạo nên cho quán của bạn. 

Pha chế thức uống đặc biệt

7. Phát nhạc theo chủ đề hoặc những bài hát đang nổi trên mạng xã hội hoặc cung cấp chương trình giải trí

Ban nhạc địa phương hoặc đọc thơ là một tiêu chuẩn của nhiều quán cà phê. Những quán khác chỉ có âm nhạc (thường là thể loại dễ nghe) chơi qua loa. Bất kể khách muốn nán lại hay không, âm nhạc thêm vào tạo ra một môi trường hấp dẫn và thú vị hơn. Âm nhạc sẽ khiến tạo nên sự chú ý và nét đặc trưng trong không gian quán cafe của bạn. Đôi khi chỉ cần nghe một giai điệu âm nhạc là phần tìm kiếm thích thú trong sự tò mò của khách hàng. 

8. Tạo một không gian quán cafe mới mẻ đến với nhiều khách hàng

Trưng bày những điều mới lạ, phong cách khác biệt. Sẽ giúp tạo nên sự tò mò trong lòng khách hàng muốn tìm hiểu. 
Tác phẩm nghệ thuật là một cái gì đó ai cũng có thể thưởng thức trong khi uống cà phê hoặc chờ đến lượt. Họ cảm thấy quán cafe này thấy thú vị và cứ mỗi lần lần đến là một lần được cảm nhận những xúc cảm khác nhau. Và cứ quay lại lần 2, lần 3 đó là điều đương nhiên. 

9. Cung cấp giảm giá và chương trình khuyến mãi cho những khách hàng trung thành

Được giảm năm hay mười phần trăm trên một tách cà phê cho một người mang đến một ly tái sử dụng sẽ làm giảm chất thải và sẽ khuyến khích khách hàng quay trở lại quán cà phê của bạn, với cốc trong tay, để được giảm giá. Bạn thậm chí có thể bán cốc tái sử dụng với logo của bạn trên đó và thiết lập mối quan hệ giữa khách hàng và quán cafe – đây sẽ là một quán quen mà khách hàng luôn giới thiệu cho nhiều bạn bè biết đến. 

10. Marketing trên mạng xã hội, facebook quán cafe của bạn

Mạng xã hội, facebook đang là một kênh marketing hữu hiệu. Chúng giúp các nhà kinh doanh kiếm doanh thu nhân với bội số nhân. Vậy bạn đừng quên tạo một trang fanpage giới thiệu về quán. Cũng như có những sự kiện mới, chương trình khuyến mãi. Thì khách hàng sẽ biết đến nhanh hơn. Đồng thời tên tuổi của quán sẽ đến được nhiều hơn khách hàng biết đến. 

Marketing trên mạng xã hội là cách nhanh nhất để quán cafe thành công

Quán cafe của bạn được hội tụ đầy đủ các yếu tố về chất lượng. Có phong cách quán riêng biệt, trang trí nội thất đẹp hài hòa. Cũng như không gian địa điểm thuận lợi . Thì đôi khi không cần quảng cáo nhưng lượng khách hàng ngày cứ tăng lên. Đặc biệt sự thành công sẽ luôn mỉm cười với bạn. Hãy tập trung và bắt đầu tạo ra điều khác biệt trở thành bí quyết mới lạ .

Nâng cao tay nghề, kĩ năng pha chế đồ uống cùng kinhdoanhcafe.com để trở thành một nghệ sĩ sáng tạo chuyên nghiệp. Tìm hiểu nhiều hơn về dịch vụ thiết kế nội thất quán cafe, kinh nghiệm kinh doanh cafe tại đây !