Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

Xây dựng thương hiệu quán trà sữa như thế nào?

Kinh doanh ở bất kì lĩnh vực nào, thành công hay thất bại phụ thuộc vào sự thu hồi vốn, vào lãi, vào lượng khách hàng và sự ảnh hưởng của thương hiệu. Kinh doanh trà sữa cũng không ngoại lệ. Dù quán trà sữa của bạn lớn hay nhỏ, bạn cũng xây dựng thương hiệu. Đó là cách mang hình ảnh mà bạn đang kinh doanh tiếp cận khách hàng. Thương hiệu quán trà sữa của bạn không bị lu mờ hoặc nhầm lẫn với một quán trà sữa nào khác.

Để kinh doanh một quán trà sữa thành công, đừng quên xây dựng thương hiệu. Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu quán trà sữa. 


Khóa học pha chế và quản lý quán cà phê NGAY TẠI NHÀ 800k nay chỉ còn 299k

Click xem ngay


Cùng kinhdoanhcafe đi tìm hiểu những việc phải làm để xây dựng thương hiệu quán trà sữa hiệu quả nhé!

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu không chỉ là cái logo hay sản phẩm như nhiều người ngộ nhận. Nó chính xác là cảm nhận của khách hàng, cộng đồng về sản phẩm của bạn.

Thực ra chữ “xây dựng” trong “xây dựng thương hiệu” chỉ nên hiểu là “làm cho hình thành”. Tức là làm cho hình thành một thương hiệu.
Như vậy, công việc “xây dựng thương hiệu” chính xác là chủ động tác động nhằm tạo ra những cảm nhận trong tâm trí của khách hàng đối với một doanh nghiệp hay sản phẩm.

Xây dựng thương hiệu quán trà sữa chính là cách xây dựng cảm nhận của khách hàng về quán trà sữa của bạn.

 

Sản phẩm.

Thứ làm nên thương hiệu quán trà sữa của bạn đầu tiên phải là chính sản phẩm của bạn. Đó chính là cách xây dựng thương hiệu quán trà sữa hiệu quả nhất.

Dù tên quán, quảng cáo có bắt mắt đến đâu, có hay như thế nào nhưng sản phẩm không vừa lòng khách hàng. Thì quán trà sữa của bạn cũng chỉ mang một thứ thương hiệu tồi tệ thôi.

Đồ uống của quán đặc biệt hay ít nhất là không tệ hơn những đối thủ cạnh tranh. Điều khác biệt luôn là yếu tố xây dựng thương hiệu tối ưu nhất cho quán trà sữa của bạn. Vì vậy, với sản phẩm, hãy luôn nhớ các tiêu chí: độc – lạ – chất lượng.

Sản phẩm là vấn đề đầu tiên trong xây dựng thương hiệu

Gắn kết hình ảnh thương hiệu.

Có thể bạn nghĩ đây là việc đương nhiên phải làm với bất kì lĩnh vực kinh doanh nào. Nhưng không, với kinh doanh trà sữa thì nó rất quantrọng. 

Hình ảnh thương hiệu là yếu tố giúp tăng cường mạnh mẽ về những gì bạn đang cố gắng để đạt được. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra logo của bạn. Người hâm mộ cũng biết đến màu sắc thương hiệu của bạn.

Nghĩa là bạn hãy sử dụng một hình ảnh đại diện cho thương hiệu quán trà sữa của mình. Thay bằng phải nhớ tên quán hay menu, họ sẽ nhớ tới ngay một hình ảnh của quán. Xây dựng thương hiệu cho quán trà sữa của bạn ngay từ hôm nay. Bằng cách có hình ảnh đại diện, chia sẻ trên mạng xã hội và đi vào tất cả khách hàng.

Sử dụng logo để hiển thị thương hiệu

Tích cực gắn kết với khách hàng

Tự bản thân người kinh doanh không biết mình đã làm tốt chỗ nào hay hạn chế ở đâu. Khách hàng là đối tượng phản hồi tích cực nhất với quán của bạn. Điều này liên quan gì đến thương hiệu. Cho dù là khách hàng trực tiếp hay những đánh giá qua mạng xã hội. Hãy tích cực phản hồi. Gắn kết khách hàng là một cách xây dựng thương hiệu cho quán trà sữa của bạn hiệu quả.

 Thương hiệu quán trà sữa của bạn sẽ được biết đến như một đơn vị kinh doanh tận tình và hiếu khách.

Nhờ đó bạn cũng sẽ biết được độ tin cậy với thương hiệu của mình ở mức nào. Để tích cực xây dựng hình ảnh cho quán.

Luôn tích cực gắn kết với khách hàng

Xây dựng nội dung thương hiệu.

Với một quán trà sữa, nội dung thương hiệu bao gồm chất lượng đồ uống, chất lượng phục vụ và sự coi trọng lợi ích của khách hàng. Với một mạng xã hội mang tính giải trí cao, cũng đừng quên chia sẻ những mẩu tin hài hước, giải trí cho khách hàng.

Và xây dựng nội dung thương hiệu

Tích cực viết và chia sẻ những điều bạn cho là tâm đắc liên quan đến trà sữa. Khi độc giả tìm được những thứ hay ho từ phía bạn. Nghĩa là thương hiệu của bạn đang được tin tưởng. 

Tóm lại, để xây dựng thương hiệu quán trà sữa, điều bạn cần là tăng cường quảng bá, tiếp nhận phản hồi. Và đưa hình ảnh của quán đến với khách hàng cách tinh tế và sâu sắc. Đôi khi, thương hiệu chỉ đơn giản là thái độ phục vụ của nhân viên quán. Hay một chút hương vị khác biệt so với những gì sẵn có.

Xây dựng thương hiệu quán trà sữa tưởng chừng đơn giản nhưng cũng là khó khăn. Chính vì thế bạn cần phải có những kinh nghiệm và thế mạnh cần thiết. 

Bạn cần phải am hiểu về trà sữa và công thức pha chế. Tìm tòi những kinh nghiệm kinh doanh từ sự thành công của những người đi trước.

Điều đó đơn giản hơn rất nhiều với khóa học pha chế và làm chủ quán trà sữa tại kinhdoanhcafe.com

Tham gia ngay và học cách xây dựng thương hiệu từ sản phẩm đến quảng bá.

Nếu bạn chuẩn bị kinh doanh quán trà sữa, cafe, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn 0129 500 6699

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

 

 

 

Xây dựng thương hiệu quán trà sữa như thế nào?
Đánh giá bài viết này

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Trước khi mở quán cafe bạn cần chú ý những gì ?

29 lượt xem

Ngày: 03/07/2017

Bạn muốn mở quán cafe nhưng không biết bắt đầu từ đâu ? Bạn muốn công việc kinh doanh quán cafe được thuận lợi với mức lợi nhuận hàng tháng lên tới trăm triệu ? Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu ? Hãy cùng kinhdoanhcafe.com giúp bạn tìm hiểu những điều cần lưu ý khi mở quán cafe.

Hãy mở 1 quán cafe “đẹp” từ hình thức đến nội dung!

168 lượt xem

Ngày: 28/06/2017

Mở quán cafe – chất lượng đồ uống có quan trọng? Lựa chọn nào tốt nhất cho con đường khởi nghiệp  Cách đặt tên quán cafe hay – nghe là muốn đến!  Nhiều người nhận xét rằng quán cafe được coi là thành công khi quán có những đặc trưng rất riêng thu hút và […]

Marketing quán cafe – bạn đã làm đủ những cách này chưa?

218 lượt xem

Ngày: 26/06/2017

Bí quyết kinh doanh quán cafe thành công. Bật mí phương pháp marketing hiệu quả cho quán cafe mới mở. Kinh doanh quán cafe luôn là lĩnh vực hái ra tiền và ngày càng phát triển. Cùng với sự phát triển là sự cạnh tranh giữa các quán cafe. Chính vì thế để làm quán […]

BÍ QUYẾT KINH DOANH QUÁN CAFE THÀNH CÔNG

236 lượt xem

Ngày: 26/06/2017

Kinh doanh quán cafe luôn là lĩnh vực kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Để kinh doanh quán cafe thành công cần phải có bí quyết. Bạn đã biết chưa?

Menu quán trà sữa – yếu tố kinh doanh quán trà sữa thành công.

4 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Kinh doanh quán trà sữa thành công bắt đầu từ làm menu. Kinhdoanhcafe sẽ chia sẻ với bạn cách làm menu quán trà sữa cho từng loại sao cho bắt mắt, bền đẹp.

Ý tưởng cho bạn thiết kế quán cafe độc đáo

405 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Điều khác biệt giữa quán cafe của bạn với muôn vàn các quán cafe khác chính là phong cách thiết kế. Bởi đây chính là lựa chọn đầu tiên của khách hàng trong danh sách quán cafe mà họ muốn khám phá. Cùng kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn những ý tưởng thiết kế độc đáo tạo điểm nhấn cho quán cafe.


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe