Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

Tiếp thị thương hiệu quán cafe trên mạng xã hội

Theo các nghiên cứu mới nhất, có tới 1 tỷ người sử dụng Facebook, 340.000.000 tweet được gửi trên Twitter mỗi ngày và 2 tỷ video được xem mỗi ngày trên Youtube… những con số đó cho thấy sức mạnh lan truyền mạnh mẽ của các phương tiện mạng xã hội. Tại Việt Nam, facebook thực sự đã trở thành một trong những công cụ quảng bá, tiếp thị hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Đặc biệt, các quán cafe hiện nay đều sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu quán cafe, đưa hình ảnh của quán đến gần với các khách hàng tiềm năng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Các chiến dịch tiếp thị thương hiệu quán cafe trên mạng xã hội của mang về những hiệu quả kinh ngạc.

Kinhdoanhcafe.com sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn có được chiến dịch truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội để thu hút khách hàng. Tại Việt Nam, facebook là mạng xã hội có cộng đồng người dùng lớn với mức độ tương tác cao. Với lợi thế tương tác cao và có cộng đồng người dùng lớn. Rất nhiều quán cafe đã tận dụng các kênh social media trong chiến lược marketing và gia tăng độ nhận diện thương hiệu của mình. Vậy làm thế nào để khai thác triệt để tác dụng của mạng xã hội đặc biệt là Facebook? Làm thế nào để tạo ra sự khác biệt với các quán cafe khác.

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tiếp thị thương hiệu quán cafe trên mạng xã hội thành công là xác định được đúng đối tượng khách hàng. Xuất phát từ mô hình quán café, bạn cần xem xét quán cafe đang và sẽ hướng đến đối tượng khách hàng nào? Ví dụ như quán cafe sách đối tượng khách hàng sẽ là những người đến làm việc, tìm không gian yên tĩnh để đọc sách, nghiên cứu; quán cafe vườn là những người thích cây cảnh muốn tìm không gian xanh, trong lành; quán cafe bình dân với đối tượng khách hàng muốn tìm một chỗ dừng chân tự do, thoải mái…

Các trang mạng xã hội với tính chất lan tỏa rộng rãi sẽ giúp quán cafe truyền tải những thông điệp, thông tin, hình ảnh của quán đến khách hàng. Từ đối tượng khách hàng, bạn cần lên ý tưởng, nội dung của trang fanpage quán cafe để đánh trúng tâm lý khách hàng.

Thông điệp trên mạng xã hội của bạn là gì?

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng thì việc làm bạn cần làm tiếp theo là lựa chọn thông điệp. Mỗi quán cafe nên tạo dựng một thông điệp trên mạng xã hội. Một thông điệp ngắn gọn, súc tích, ý nghĩa sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ khi  giúp khách hàng “nhớ mặt” quán. Thông điệp trên mạng xã hội của quán cafe cần trả lời được các câu hỏi “Quán cafe của bạn có gì?” “Khách hàng đến quán được gì?”

Xây dựng thông điệp trên mạng xã hội thu hút, ấn tượng

Thông qua mạng xã hội, bạn có thể truyền tải thông điệp của quán cafe bằng hình ảnh các loại đồ uống hấp dẫn, bắt mắt; Giá cả các loại đồ uống; các chương trình – sự kiện giảm giá, hình ảnh và những câu chuyện của khách hàng đến quán. Hãy chắc chắn những bài viết, hình ảnh bạn chia sẻ trên mạng xã hội (facebook, instagram..) khác biệt và thể hiện được thông điệp của quán.

Nhìn chung là càng nhiều thông tin càng tốt, để khách hàng có thể nắm bắt những diễn biến hoạt động của quán và tạo được sự tương tác liên tục với khách hàng. Tuy nhiên, các cần tập trung vào đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn, không nên quá tham lam sẽ dẫn đến sự nhàm chán. Hãy chọn lọc và cung cấp những gì khách hàng hứng thú, yêu thích và cần.

Theo dõi, phân tích đối thủ cạnh tranh

Mạng xã hội đã trở thành mảnh đất màu mỡ để tìm kiếm, tiếp cận và khai thác khách hàng. Để thông điệp tiếp thị thương hiệu quán cafe của bạn đạt được hiệu quả cao nhất hãy theo dõi, phân tích đối thủ cạnh tranh. Đối thủ cạnh tranh ở đây là quán cafe cùng mô hình, quán cafe lân cận…Hãy xem họ đang làm gì? Họ đang hướng đến đối tượng khách hàng nào? Menu đồ uống của họ có gì đặc biệt?…Theo dõi tương tác với khách hàng trên tài khoản mạng xã hội của họ. Bạn nên hiểu rõ rằng “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Có rất nhiều cách để hấp dẫn khách hàng đến với quán, chiến lược tiếp thị thương hiệu quán cafe cần thực sự kỹ càng, chi tiết.

Trên đây là một số lưu ý kinhdoanhcafe.com muốn chia sẻ tới các chủ quán cafe hay quản lý quán cafe khi xây dựng thương hiệu quán cafe trên mạng xã hội. Hy vọng quán cafe của bạn sẽ phát triển và thành công.

Đánh giá bài viết này

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Tên quán cafe hay – nghe là muốn đến !

34 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Giữa vô vàn quán cafe ngày càng mọc lên như nấm, làm thế nào để quán cafe của bạn trở nên khác biệt và ấn tượng trong lòng khách hàng? Điều này dựa vào rất nhiều yếu tố như chất lượng đồ uống ngon, phong cách quán lôi cuốn, dịch vụ thân thiện. Trong đó tên quán cũng là một điểm nhấn khiến khách hàng nhớ đến quán. Vậy tên quán muốn đặc sắc thì cần những gì ? Sau đây là những gợi ý hay ho cách đặt tên quán mà kinhdoanhcafe.com muốn gửi đến bạn.

Giải pháp marketing quán cafe hiệu quả

1293 lượt xem

Ngày: 13/01/2017

Kinh doanh quán cafe ngày càng có những yêu cầu cao và đột phá. Không chỉ dừng lại ở chất lượng đồ uống mà phong thủy quán cafe thiết kế quán cafe, quản lý quán cafe và đặc biệt là quảng bá và tiếp thị quán cafe cần được đặc biệt lưu tâm. Quảng bá […]

Những công cụ tiếp thị quán cafe hiệu quả – Phần 2

Những công cụ tiếp thị quán cafe hiệu quả – Phần 2

224 lượt xem

Ngày: 12/09/2013

Các giải pháp công nghệ như smart phone, Fanpage và SMS… là cách thức để quán cafe tiếp thị đến khách hàng một nhanh chóng, hiệu quả mà lại không tốn chi phí. >> Những công cụ tiếp thị quán cafe hiệu quả – Phần 1 >> Cafe vỉa hè – Sự lựa chọn hợp lý […]

Những công cụ tiếp thị quán cafe hiệu quả – Phần 1

Những công cụ tiếp thị quán cafe hiệu quả – Phần 1

243 lượt xem

Ngày: 12/09/2013

Website quán cafe, mạng xã hôi, email marketing, các ứng dụng trên thiết bị di động… đang ngày một chứng minh là các công cụ hiệu quả trong quảng cáo trực tuyến. >> Xu hướng kinh doanh quán cafe trên mạng xã hội >> Kinh doanh cafe – Làm thế nào để vui lòng khách […]

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 2

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 2

387 lượt xem

Ngày: 19/08/2013

Một thương hiệu thành công sẽ có sự khác biệt rõ ràng trong các sản phẩm và dịch vụ của mình so với những đối thủ cạnh tranh. Thống kê xác nhận rằng thương hiệu chất lượng cao chiếm được thị phần lớn hơn và lợi nhuận hơn so với những thương hiệu kém. >> 7 […]

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 1

7 yếu tố chính của một thương hiệu thành công – Phần 1

434 lượt xem

Ngày: 19/08/2013

Có rất nhiều bằng chứng để chứng minh rằng khách hàng sẽ trả tiền cho một thương hiệu tốt và trung thành với thương hiệu đó. Định vị thị trường và chất lượng là hai yếu tố gắn kết chặt chẽ trong mối quan hệ này. >> Điều cần biết để thiết kế thực đơn […]


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe