Thương hiệu quán cafe và mạng xã hội

Thương hiệu quán cafe và mạng xã hội
Ngày đăng bài: 09/07/2013 - 15:50
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 30/11/-0001 - 00:00
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Tiếp thị trực tuyến

Thương hiệu quán cafe và mạng xã hội
55 (100%) 1 vote[s]

Các quán cafe đều có thể sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, qua đó, thiết lập được sự trung thành về thương hiệu ở những khách hàng sẵn có lẫn khách hàng tiềm năng. Các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội gần đây được xem như là cơ hội thúc đẩy việc bán hàng.

>> Dịch vụ khách hàng quán cafe – Không phải của riêng ai


KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ONLINE>> Vì sao quán cafe của bạn phải đóng cửa?

phat-trien-mang-xa-hoi(1)

Trong đó, mạng xã hội là công cụ để đo lường tăng trưởng kinh doanh và hiệu quả của các chiền dịch truyền thông của quán. Cùng kinhdoanhcafe.com xem xét bốn thành phần cấu tạo nên chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội, mà mỗi phần có thể giúp bạn cách làm sao để thu hút khách hàng.

Ai sẽ là “khán giả” của bạn?

Bước đầu tiên trong chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội là xem xét khách hàng nào bạn cần đạt đến. Các trang mạng xã hội với tính chất lan truyền cao sẽ giúp đưa mọi thông tin bạn cần gửi gắm đến khách hàng, nhưng điều quan trọng là phải biết cách thuyết phục họ. Chẳng hạn, bạn muốn lôi kéo đám đông đến uống cafe ở quán hay những người thích không gian riêng, vậy thì thông điệp sẽ tùy thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của chính bạn.

Thông điệp trên mạng xã hội của bạn là gì?

Một khi bạn đã xác định được phân khúc khách hàng, thì đây là lúc bạn lựa chọn thông điệp truyền tải đến họ. Nếu muốn lôi kéo đám đông đến uống cafe ở quán thì bạn phải đặt lên trang mạng xã hội hình ảnh những món đồ uống hấp dẫn, giá cả, chiết khấu, giờ hoạt động. Hoặc nếu bạn muốn lôi kéo những người thích không gian riêng thì thông điệp đưa ra có thể là thoải mái vui chơi ở phòng riêng, món ăn đặc sắc, các loại đồ uống hấp dẫn,…

Nhìn chung là càng nhiều thông tin càng tốt, để khách hàng có thể nắm bắt những diễn biến hoạt động của quán, nhưng phải tập trung đúng đối tượng khách hàng mà mình mong muốn. Thông điệp tràn lan làm khách hàng không biết bạn muốn nói đến cái gì, và vì thế họ cũng chẳng buồn tìm hiểu chuyện tiếp theo, do trong một rừng thông tin bạn cung cấp, cái gì cũng giống người khác.

_khong-gian-cafe-arlo
Loại hình quán cafe của bạn là gì?

Bạn phải truyền tải thông điệp đúng loại hình kinh doanh của quán, chẳng hạn, quán của bạn nằm ở loại hình dành cho teen thì không gian ẩm thực, đồ uống…, tất cả phải đặc sắc, mới lạ. Trên cơ sở đó, bạn đưa những thông điệp lên facebook theo phong cách teens.

Luôn để mắt đến mạng xã hội của người khác

“Người khác” ở đây là đối thủ cạnh tranh của bạn. Họ đang làm gì, thực hiện cách tiếp thị nào, tiếp thị đồ uống nào, đối tượng khách hàng nào thường ghé đến… Tất cả bạn đều có thể tìm thấy trên mạng xã hội của họ. Một lần nữa cần phải nhắc lại, biết người biết ta, mới có khả năng thành công.

quan-cafe
Ghi nhớ rằng, hãy hoạch định chiến lược tiếp thị thật cẩn trọng trước khi tung lên mạng xã hội, nếu không, rất dễ bị “ném đá” (thật ra, việc “ném đá” cũng quan trọng trong việc hấp dẫn khách hàng bởi như thế là họ để ý nhiều đến thương hiệu của bạn, nhưng phải cẩn trọng với “con dao hai lưỡi” này).

kinhdoanhcafe.com tổng hợp

BẠN ĐANG CẦN NHỮNG DỊCH VỤ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chúng tôi có cung cấp và liên kết với những dịch vụ saudang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi (Tư vấn miễn phí thiết kế Nội Thất quán Cà Phê)
nghe thuat kinh doanh quan caphe(Khóa học pha chế và quản lý quán Cà Phê - CẦM TAY CHỈ VIỆC )
cong trinh tieu bieu quan cafe(Công ty thiết kế nội thất ASYVINA - Các công trình tiêu biểu của công ty này trong 15 năm qua)
dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe(Đăng ký nhượng quyền thương hiệu Eratocffee - Arocking. Đã có hơn 100 Quán Cà Phê đã đăng ký thương hiệu )


STT Khóa học của chúng tôi Học phí
1 Nghê thuật pha chế và làm chủ quán Cà Phê 6.500.000 VND
2 Khóa Học Pha Chế Trà Sữa 4.000.000 VND
3 Khóa học Coffee Take Away 4.500.000 VND
4 Khóa học pha chế PatBingSu 1.500.000 VND


Hotline 247: 090 173 7703
Kiến trúc sư Vũ: 0949 969 869

Thương hiệu quán cafe và mạng xã hội
55 (100%) 1 vote[s]


Bài viết liên quan

Barista chuyên nghiệp – Nghệ Thuật Pha Chế Đầy Thử Thách Mà Thu Hút

1055 lượt xem

Ngày: 21/08/2018

Pha chế chính là một bộ môn nghệ thuật. Và người pha chế chính là nghệ sĩ. Và Barista chính là tên gọi chung cho ngành pha chế những thức uống liên quan đến cafe. Cụ thể: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, cafe Americano… Và những thức uống trình bày đẹp mắt […]

Làm thế nào để trở thành một Barista khi bạn không có kinh nghiệm?

1581 lượt xem

Ngày: 08/05/2018

Nghe đến Barisata hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc: Barista là gì? Barista làm những công việc gì? Nếu không có kinh nghiệm có thể trở thành một Barista hay không?. Muốn biết những điều đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây mà kinhdoanhcafe.com gửi tới bạn đọc. KHÓA HỌC ONLINE Học […]

Menu quán trà sữa – yếu tố kinh doanh quán trà sữa thành công.

4674 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Kinh doanh quán trà sữa thành công bắt đầu từ làm menu. Kinhdoanhcafe sẽ chia sẻ với bạn cách làm menu quán trà sữa cho từng loại sao cho bắt mắt, bền đẹp.

Đồng phục nhân viên – Chuyên nghiệp, đẳng cấp

3145 lượt xem

Ngày: 16/06/2017

Khi bắt đầu mở một quán cafe, có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị : phong cách thiết kế, dụng cụ, nguyên liệu pha chế đồ uống…..Trong đó không bao giờ được bỏ qua đồng phục nhân viên – một điều quan trọng quyết định đến sự thành công của quán cafe của bạn. Vì sao lại như vậy, cùng kinhdoanhcafe.com đi tìm câu trả lời cho bạn nhé !

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

3354 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Bí quyết giúp bạn marketing miễn phí- hiệu quả cao đó chính là quảng cáo truyền miệng. Đây là một phương tiện quảng cáo tuyệt vời vì nó không tốn chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao, và nó đáng tin cậy, khiến thương hiệu kinh doanh ngày càng phát triển. kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn một số hình thức marketing quán cafe dễ thực hiện, chi phí thấp hiệu quả cao trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.

Tên quán cafe hay – nghe là muốn đến !

18300 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Giữa vô vàn quán cafe ngày càng mọc lên như nấm, làm thế nào để quán cafe của bạn trở nên khác biệt và ấn tượng trong lòng khách hàng? Điều này dựa vào rất nhiều yếu tố như chất lượng đồ uống ngon, phong cách quán lôi cuốn, dịch vụ thân thiện. Trong đó tên quán cũng là một điểm nhấn khiến khách hàng nhớ đến quán. Vậy tên quán muốn đặc sắc thì cần những gì ? Sau đây là những gợi ý hay ho cách đặt tên quán mà kinhdoanhcafe.com muốn gửi đến bạn.


nghe thuat kinh doanh quan caphe
cong trinh tieu bieu quan cafe nghe thuat kinh doanh quan caphe