nghe thuat kinh doanh quan caphe

Số tay Marketing quán cafe – bí quyết tăng hiệu quả kinh doanh (P1)

Ngày đăng bài: 01/03/2017 - 12:26
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 26/02/2017 - 12:27
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Sổ tay công việc

Số tay Marketing quán cafe – bí quyết tăng hiệu quả kinh doanh (P1)
55 (100%) 4 votes

Marketing là một trong những công cụ hữu ích để tăng hiệu quả kinh doanh quán café. Marketing quán cafe ngày nay giống như “cần câu cơm” của các quán cafe muốn thu hút khách hàng, mở rộng thị trường và tăng doanh thu.

Marketing online, marketing qua mạng xã hội, email – marketing…là những gì các quán cafe đang làm. Rất nhiều ý tưởng marketing quán cafe độc đáo, ấn tượng, ý nghĩa ra đời mang đến hiệu quả kinh doanh và nhận diện thương hiệu tốt.


Miễn phí tư vấn thiết kế khi mua vật dụng Quán Cà Phê

Click xem ngay


Trước khi tiến hành các hình thức marketing quán cafe – các chủ đầu tư nên thực hiện tiến trình Marketing mục tiêu bao gồm:

 • Phân đoạn thị trường
 • Xác định thị trường mục tiêu
 • Định vị thị trường
 • Phân đoạn thị trường

Trong đó, phân đoạn thị trường có thể hiểu đơn giản là quá trình mà những người làm công tác marketing quán cafe sẽ tiến hành phân chia tổng thể thị trường (thị trường cafe) thành nhiều đoạn thị trường sao cho khách hàng trong cùng một phân đoạn có hành vi tiêu dùng tương tự nhau và khác biệt tương đối với khách hàng trong các phân đoạn khác.

Phân đoạn thị trường được thực hiện dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, xuất phát từ khách hàng, các quán nên dựa theo các tiêu chí sau để phân đoạn thị trường

 • Tâm lý: thái độ, động cơ, cá tính, lối sống…
 • Hành vi tiêu dùng: lý do mua, lợi ích tìm kiếm, lòng trung thành.
 • Yếu tố địa lý: vùng miền, thành thị, nông thôn, thời tiết, khí hậu.
 • Nhân khẩu: tuổi, giới tính, thu nhập, nghề nghiệp, trình độ, quốc tịch, tình trạng hôn nhân, giai tầng xã hội.

Xác định thị trường mục tiêu

Các chủ quán cafe nên hiểu rằng với mỗi mô hình quán cafe, đối tượng khách hàng sẽ khác nhau, khách hàng mục tiêu sẽ mang đến nguồn lợi nhuận cao nhất khi kinh doanh quán.

Xác định thị trường mục tiêu: đồng nghĩa với việc bạn đã thu hẹp dần các đối tượng mà hoạt động kinh doanh của bạn hướng tới, tại thị trường này bạn có ưu thế hơn đối thủ từ đó bạn sẽ dễ dàng đưa ra được thông điệp, sản phẩm, và dịch vụ phù hợp đáp ứng yêu cầu khách hàng.

Free wifi area sign on a latte coffee

Định vị thị trường là thiết kế một sản phẩm hoặc dịch vụ có những đặc tính khác biệt so với sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh và tạo cho nó một hình ảnh riêng đối với khách hàng.

Định vị thị trường cũng có nghĩa là xác định vị trí của sản phẩm trên thị trường so với sản phẩm cùng loại của đối thủ cạnh tranh. Vị trí của sản phẩm trên thị trường là mức độ sản phẩm được khách hàng nhìn nhận ở tầm cỡ nào, chiếm một vị trí như thế nào trong tâm trí khách hàng so với các sản phẩm cạnh tranh.

Yếu tố để định vị thị trường:

 • Sản phẩm: tính chất, công dụng, chất lượng, giá thành, trang trí
 • Dịch vụ: giảm giá, trả lời trên fanpage, menu đồ uống
 • Nhân sự: năng lực, đam mê, chuyên nghiệp.
 • Hình ảnh: biểu tượng, phương tiện, truyền thông, phong cách, không gian, sự kiện, trang trí.

Rõ ràng marketing quán cafe mang những hiệu quả rõ ràng cho hoạt động kinh doanh quán cafe. Tài liệu quản lý và nghiệp vụ quán cafe của trung tâm kinh doanh cafe sẽ cung cấp cho bạn trọn bộ những hiểu biết cần thiết để mở quán cafe và kinh doanh hiệu quả.

 

 

Số tay Marketing quán cafe – bí quyết tăng hiệu quả kinh doanh (P1)
55 (100%) 4 votesdang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Sổ tay ghi chép các loại đồ uống mới, HOT trên thị trường? Bạn đã có chưa?

1578 lượt xem

Ngày: 27/09/2017

Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe  Cách đào tạo hiệu quả nhân viên quán cafe  Bạn sắp mở một quán cafe, quán trà sữa, quán chè hay quán đồ uống tổng hợp? Bạn đang có một quán kinh doanh cafe của riêng mình? Bạn yêu thích các loại đồ uống […]

Cần có những loại thức uống nào trong menu quán cafe

3109 lượt xem

Ngày: 15/09/2017

Kinh doanh quán cafe hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia, với số vốn ít nhưng lại thu được lợi nhuận cao. Nhưng điều khiến cho quán cafe của bạn thu hút được nhiều khách hàng, có thể phát triển trong thời gian lâu dài, bạn cần phải đầu tư kỹ lưỡng từ khâu ý tưởng, đến thiết kế và chất lượng đồ uống. Và một trong những yếu tố tạo nên sự thành công quán cafe của bạn đó chính là những thức uống cần thiết trong menu của quán. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com điểm danh những mục quan trọng trong menu đồ uống quán cafe nhé ! 

Điều gì khiến kinh doanh trà sữa lại siêu lợi nhuận ?

2447 lượt xem

Ngày: 19/06/2017

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng, thu hút được đông đảo thực khách sử dụng. Không phải ngẫu nhiên mà trên một con phố có rất nhiều quán trà sữa san sát nhau nhưng lượng khách không hề có xu hướng giảm mà ngày càng tăng lên. Điều gì khiến hiện tượng này lại nổi lên như vậy ? Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu lí do kinh doanh trà sữa lại bội thu siêu lợi nhuận nhé.

Kinh doanh quán trà sữa – lợi nhuận gấp bội

1778 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Hiện nay, thưởng thức trà sữa đang là một trào lưu thu hút được nhiều bạn trẻ. Chính vì lý do này, kinh doanh quán trà sữa cũng được nổi lên và ngày càng rộng khắp. Vậy làm thế nào để quán trà sữa của bạn thu hút được nhiều khách hàng, để lại ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng ? Tham gia khóa học pha chế trà sữa của kinhdoanhcafe.com để có câu trả lời ngay bây giờ.

Lựa chọn nào tốt nhất cho con đường khởi nghiệp ?

2031 lượt xem

Ngày: 07/06/2017

Nếu bạn đang không biết bắt đầu từ đâu, không biết đi đúng hướng như thế nào, hay đơn giản là tìm một công việc cho mình niềm đam mê mới. Và cũng có thể bạn đang thất nghiệp, muốn tìm một công việc được trải nghiệm thực hành trong thời gian ngắn. Hãy chọn tham gia khóa học pha chế đồ uống của kinhdoanhcafe.com. Khóa học giúp bạn nắm vững không chỉ là các công thức pha chế mà còn là kĩ năng trong mọi môi trường việc làm.

Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi.

Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chế giỏi.

2047 lượt xem

Ngày: 31/05/2017

Pha chế đồ uống là nghề đang hót. Làm sao để trở thành một người pha chế giỏi. Cùng kinhdoanhcafe tìm hiểu những kĩ năng trở thành người pha chế giỏi nhé


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe