Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

Số tay Marketing quán cafe – bí quyết tăng hiệu quả kinh doanh (P1)

Marketing là một trong những công cụ hữu ích để tăng hiệu quả kinh doanh quán café. Marketing quán cafe ngày nay giống như “cần câu cơm” của các quán cafe muốn thu hút khách hàng, mở rộng thị trường và tăng doanh thu.

Marketing online, marketing qua mạng xã hội, email – marketing…là những gì các quán cafe đang làm. Rất nhiều ý tưởng marketing quán cafe độc đáo, ấn tượng, ý nghĩa ra đời mang đến hiệu quả kinh doanh và nhận diện thương hiệu tốt.

Trước khi tiến hành các hình thức marketing quán cafe – các chủ đầu tư nên thực hiện tiến trình Marketing mục tiêu bao gồm:

 • Phân đoạn thị trường
 • Xác định thị trường mục tiêu
 • Định vị thị trường
 • Phân đoạn thị trường

Trong đó, phân đoạn thị trường có thể hiểu đơn giản là quá trình mà những người làm công tác marketing quán cafe sẽ tiến hành phân chia tổng thể thị trường (thị trường cafe) thành nhiều đoạn thị trường sao cho khách hàng trong cùng một phân đoạn có hành vi tiêu dùng tương tự nhau và khác biệt tương đối với khách hàng trong các phân đoạn khác.

Phân đoạn thị trường được thực hiện dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, xuất phát từ khách hàng, các quán nên dựa theo các tiêu chí sau để phân đoạn thị trường

 • Tâm lý: thái độ, động cơ, cá tính, lối sống…
 • Hành vi tiêu dùng: lý do mua, lợi ích tìm kiếm, lòng trung thành.
 • Yếu tố địa lý: vùng miền, thành thị, nông thôn, thời tiết, khí hậu.
 • Nhân khẩu: tuổi, giới tính, thu nhập, nghề nghiệp, trình độ, quốc tịch, tình trạng hôn nhân, giai tầng xã hội.

Xác định thị trường mục tiêu

Các chủ quán cafe nên hiểu rằng với mỗi mô hình quán cafe, đối tượng khách hàng sẽ khác nhau, khách hàng mục tiêu sẽ mang đến nguồn lợi nhuận cao nhất khi kinh doanh quán.

Xác định thị trường mục tiêu: đồng nghĩa với việc bạn đã thu hẹp dần các đối tượng mà hoạt động kinh doanh của bạn hướng tới, tại thị trường này bạn có ưu thế hơn đối thủ từ đó bạn sẽ dễ dàng đưa ra được thông điệp, sản phẩm, và dịch vụ phù hợp đáp ứng yêu cầu khách hàng.

Free wifi area sign on a latte coffee

Định vị thị trường là thiết kế một sản phẩm hoặc dịch vụ có những đặc tính khác biệt so với sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh và tạo cho nó một hình ảnh riêng đối với khách hàng.

Định vị thị trường cũng có nghĩa là xác định vị trí của sản phẩm trên thị trường so với sản phẩm cùng loại của đối thủ cạnh tranh. Vị trí của sản phẩm trên thị trường là mức độ sản phẩm được khách hàng nhìn nhận ở tầm cỡ nào, chiếm một vị trí như thế nào trong tâm trí khách hàng so với các sản phẩm cạnh tranh.

Yếu tố để định vị thị trường:

 • Sản phẩm: tính chất, công dụng, chất lượng, giá thành, trang trí
 • Dịch vụ: giảm giá, trả lời trên fanpage, menu đồ uống
 • Nhân sự: năng lực, đam mê, chuyên nghiệp.
 • Hình ảnh: biểu tượng, phương tiện, truyền thông, phong cách, không gian, sự kiện, trang trí.

Rõ ràng marketing quán cafe mang những hiệu quả rõ ràng cho hoạt động kinh doanh quán cafe. Tài liệu quản lý và nghiệp vụ quán cafe của trung tâm kinh doanh cafe sẽ cung cấp cho bạn trọn bộ những hiểu biết cần thiết để mở quán cafe và kinh doanh hiệu quả.

 

 

Số tay Marketing quán cafe – bí quyết tăng hiệu quả kinh doanh (P1)
5 (100%) 3 votes

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, chắc chắn quán cafe của bạn sẽ đông khách

109 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Nhân viên phục vụ là bộ mặt của quán, là yếu tố quan trọng để kinh doanh một quán cafe thành công. Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, quán cafe của bạn chắc chắn sẽ đông khách.

Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe

928 lượt xem

Ngày: 28/03/2017

Nhân viên thu ngân quán cafe là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận khi làm việc. Tương tự như các vị trí khác, nhân viên thu ngân cũng cần những kỹ năng cần thiết để thực hiện các công việc tại quán cafe.

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe (PII)

1339 lượt xem

Ngày: 22/03/2017

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe (PII) Menu quán cafe, loại nào phù hợp với quán của bạn  Nguyên tắc bảo quản hàng hóa trong quán cafe bắt buộc phải biết  Quán cafe hoạt động ổn định và đông khách phụ thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên […]

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe

1111 lượt xem

Ngày: 22/03/2017

Quán cafe hoạt động ổn định và đông khách phụ thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên quán. Nhân viên chăm chỉ, trách nhiệm luôn tuân thủ đúng các quy định là điều vô cùng quan trọng. Để đạt được điều đó, chủ quán cafe hay quản lý quán cần xây dựng nội quy làm việc chi tiết để nhân viên thực hiện và tuân thủ

Menu quán cafe – loại nào phù hợp với quán của bạn?

4231 lượt xem

Ngày: 17/03/2017

Menu quán cafe chính là bộ mặt của quán cafe khi là nơi thể hiện được trọn vẹn các loại đồ uống, chất lượng dịch vụ cũng như hình ảnh, phong cách mà quán hướng đến.

Nguyên tắc bảo quản hàng hóa trong quán cafe bắt buộc phải biết

2403 lượt xem

Ngày: 13/03/2017

Bảo quản hàng hóa trong quán cafe là một trong những yếu tố quyết định đến quy trình hoạt động của quán, đảm bảo hàng hóa được sắp xếp 1 cách khoa học


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe