Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe

Quán cafe hoạt động ổn định và đông khách phụ thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên quán. Nhân viên chăm chỉ, trách nhiệm luôn tuân thủ đúng các quy định là điều vô cùng quan trọng. Để đạt được điều đó, chủ quán cafe hay quản lý quán cần xây dựng nội quy làm việc chi tiết  để nhân viên thực hiện và tuân thủ

1.      Thời gian làm việc

 • Quán cafe luôn hoạt động cả tuần (kể cả ngày Lễ). Ngày lễ có thông báo cụ thể về thời gian nghỉ và lịch phân công công việc.

 • Nhân viên làm việc theo ca, được sắp xếp nghỉ luân phiên 1 ngày trong tuần (tùy theo khả năng có thể tuyển nhân viên fulltime hoặc parttime)

 • Nhân viên phải tuân thủ ca làm việc với tác phong làm việc chuyên nghiệp, đồng phục chỉnh tề.

 • Giờ làm việc được thay đổi linh hoạt và phù hợp với đặc thù kinh doanh và khu vực quán hoạt động. Thông thường quán cafe thường chia các ca làm việc như sau:

 1. Ca A: 6:30 – 14:30

 2. Ca B: 14:30 -22:30

 3. Ca C: 8:00 – 17:00

 4. Ca gãy: tùy thuộc tình hình kinh doanh của quán, quản lý có thể sắp xếp giờ làm việc cua nhân viên phù hợp với nguyện vọng của nhân viên sao cho thời gian làm việc đảm bảo không quá 8 tiếng một ngày. Đối với quán cafe sử dụng nhân viên part time (học sinh, sinh viên…) ca gãy đặc biệt phù hợp để linh hoạt ca làm việc vừa tiết kiệm được chi phí cho nhân viên.

 • Lập kế hoạch, quy định về lịch ăn cơm trưa, tối và nghỉ ngơi giữa ca làm việc.

2.        Những quy định chung trong giờ làm việc

 • Toàn thể nhân viên quán phải chấp hành nghiêm chỉnh ca và thời gian làm việc đã được sắp xếp và phân công và phải xác nhận ngày công bằng việc ký tên vào sổ chấm công hoặc chấm công bằng máy chấm công hàng ngày.
 • Phải chấp hành sự phân công và điều hành của Quản lý, chấp hành các quy trình làm việc của bộ phận.
 • Mặc đồng phục được cấp phải theo chức danh công việc, đồng phục phải luôn giữ sạch sẽ và tươm tất khi đến nơi  làm việc.
 • Đối với nhân viên nữ, không được trang điểm quá đậm và không đeo nhiều trang sức 
 • Tác phong làm việc nghiêm túc, tươi cười, niềm nở, tận tâm với khách hàng, không đùa giỡn, nói chuyện và làm  việc riêng (sử dụng điện thoại, chơi game, facebook…) trong khi làm việc và phục vụ khách hàng.
 • Giao tiếp, phục vụ khách hàng với thái độ tận tình, lịch sự với khách hàng.
 • Không ăn uống, hút thuốc, nhai kẹo trong khi phục vụ khách hàng trong giờ làm việc.

3.        Vệ sinh và an toàn lao động

 • Vệ sinh và sắp xếp các khu vực: trưng bày sản phẩm, quầy pha chế, bếp, khu phục vụ khách hàng, nhà vệ sinh. Đảm bảo quán luôn sạch sẽ và không mùi.
 • Định kỳ vệ sinh, dọn dẹp và sắp xếp tổng thể cả quán vào một ngày cố định trong tuần, căn cứ vào tình hình kinh doanh của quán.
 • Đảm bảo trang thiết bị, dụng cụ và vật dụng trong quán phải luôn sạch sẽ và trong tình trạng hoạt động tốt.
 • Đồng phục luôn sạch sẽ, tươm tất và không mùi hôi.
 • Nhân viên phải được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe
1.5 (30%) 2 votes

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, chắc chắn quán cafe của bạn sẽ đông khách

109 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Nhân viên phục vụ là bộ mặt của quán, là yếu tố quan trọng để kinh doanh một quán cafe thành công. Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, quán cafe của bạn chắc chắn sẽ đông khách.

Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe

928 lượt xem

Ngày: 28/03/2017

Nhân viên thu ngân quán cafe là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận khi làm việc. Tương tự như các vị trí khác, nhân viên thu ngân cũng cần những kỹ năng cần thiết để thực hiện các công việc tại quán cafe.

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe (PII)

1339 lượt xem

Ngày: 22/03/2017

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe (PII) Menu quán cafe, loại nào phù hợp với quán của bạn  Nguyên tắc bảo quản hàng hóa trong quán cafe bắt buộc phải biết  Quán cafe hoạt động ổn định và đông khách phụ thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên […]

Menu quán cafe – loại nào phù hợp với quán của bạn?

4231 lượt xem

Ngày: 17/03/2017

Menu quán cafe chính là bộ mặt của quán cafe khi là nơi thể hiện được trọn vẹn các loại đồ uống, chất lượng dịch vụ cũng như hình ảnh, phong cách mà quán hướng đến.

Nguyên tắc bảo quản hàng hóa trong quán cafe bắt buộc phải biết

2403 lượt xem

Ngày: 13/03/2017

Bảo quản hàng hóa trong quán cafe là một trong những yếu tố quyết định đến quy trình hoạt động của quán, đảm bảo hàng hóa được sắp xếp 1 cách khoa học

Số tay Marketing quán cafe – bí quyết tăng hiệu quả kinh doanh (P1)

846 lượt xem

Ngày: 01/03/2017

Marketing là một trong những công cụ hữu ích để tăng hiệu quả kinh doanh quán café. Marketing quán cafe ngày nay giống như “cần câu cơm” của các quán cafe muốn thu hút khách hàng, mở rộng thị trường và tăng doanh thu.


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe