Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe

Ngày đăng bài: 22/03/2017 - 09:51
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 22/03/2017 - 09:52
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Sổ tay công việc

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe
53.3 (65%) 4 vote[s]

Quán cafe hoạt động ổn định và đông khách phụ thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên quán. Nhân viên chăm chỉ, trách nhiệm luôn tuân thủ đúng các quy định là điều vô cùng quan trọng. Để đạt được điều đó, chủ quán cafe hay quản lý quán cần xây dựng nội quy làm việc chi tiết  để nhân viên thực hiện và tuân thủ

1.      Thời gian làm việc

 1. Ca A: 6:30 – 14:30

 2. Ca B: 14:30 -22:30

 3. Ca C: 8:00 – 17:00

 4. Ca gãy: tùy thuộc tình hình kinh doanh của quán, quản lý có thể sắp xếp giờ làm việc cua nhân viên phù hợp với nguyện vọng của nhân viên sao cho thời gian làm việc đảm bảo không quá 8 tiếng một ngày. Đối với quán cafe sử dụng nhân viên part time (học sinh, sinh viên…) ca gãy đặc biệt phù hợp để linh hoạt ca làm việc vừa tiết kiệm được chi phí cho nhân viên.

 • Lập kế hoạch, quy định về lịch ăn cơm trưa, tối và nghỉ ngơi giữa ca làm việc.

2.        Những quy định chung trong giờ làm việc

 • Toàn thể nhân viên quán phải chấp hành nghiêm chỉnh ca và thời gian làm việc đã được sắp xếp và phân công và phải xác nhận ngày công bằng việc ký tên vào sổ chấm công hoặc chấm công bằng máy chấm công hàng ngày.
 • Phải chấp hành sự phân công và điều hành của Quản lý, chấp hành các quy trình làm việc của bộ phận.
 • Mặc đồng phục được cấp phải theo chức danh công việc, đồng phục phải luôn giữ sạch sẽ và tươm tất khi đến nơi  làm việc.
 • Đối với nhân viên nữ, không được trang điểm quá đậm và không đeo nhiều trang sức 
 • Tác phong làm việc nghiêm túc, tươi cười, niềm nở, tận tâm với khách hàng, không đùa giỡn, nói chuyện và làm  việc riêng (sử dụng điện thoại, chơi game, facebook…) trong khi làm việc và phục vụ khách hàng.
 • Giao tiếp, phục vụ khách hàng với thái độ tận tình, lịch sự với khách hàng.
 • Không ăn uống, hút thuốc, nhai kẹo trong khi phục vụ khách hàng trong giờ làm việc.

3.        Vệ sinh và an toàn lao động

 • Vệ sinh và sắp xếp các khu vực: trưng bày sản phẩm, quầy pha chế, bếp, khu phục vụ khách hàng, nhà vệ sinh. Đảm bảo quán luôn sạch sẽ và không mùi.
 • Định kỳ vệ sinh, dọn dẹp và sắp xếp tổng thể cả quán vào một ngày cố định trong tuần, căn cứ vào tình hình kinh doanh của quán.
 • Đảm bảo trang thiết bị, dụng cụ và vật dụng trong quán phải luôn sạch sẽ và trong tình trạng hoạt động tốt.
 • Đồng phục luôn sạch sẽ, tươm tất và không mùi hôi.
 • Nhân viên phải được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

BẠN ĐANG CẦN NHỮNG DỊCH VỤ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chúng tôi có cung cấp và liên kết với những dịch vụ saudang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi (Tư vấn miễn phí thiết kế Nội Thất quán Cà Phê)
nghe thuat kinh doanh quan caphe(Khóa học pha chế và quản lý quán Cà Phê - CẦM TAY CHỈ VIỆC )
cong trinh tieu bieu quan cafe(Công ty thiết kế nội thất ASYVINA - Các công trình tiêu biểu của công ty này trong 15 năm qua)
dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe(Đăng ký nhượng quyền thương hiệu Eratocffee - Arocking. Đã có hơn 100 Quán Cà Phê đã đăng ký thương hiệu )


STT Khóa học của chúng tôi Học phí
1 Nghê thuật pha chế và làm chủ quán Cà Phê 6.500.000 VND
2 Khóa Học Pha Chế Trà Sữa 4.000.000 VND
3 Khóa học Coffee Take Away 4.500.000 VND
4 Khóa học pha chế PatBingSu 1.500.000 VND


Hotline 247: 090 173 7703
Kiến trúc sư Vũ: 0949 969 869

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe
53.3 (65%) 4 vote[s]


Bài viết liên quan

Barista chuyên nghiệp – Nghệ Thuật Pha Chế Đầy Thử Thách Mà Thu Hút

1055 lượt xem

Ngày: 21/08/2018

Pha chế chính là một bộ môn nghệ thuật. Và người pha chế chính là nghệ sĩ. Và Barista chính là tên gọi chung cho ngành pha chế những thức uống liên quan đến cafe. Cụ thể: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, cafe Americano… Và những thức uống trình bày đẹp mắt […]

Sổ tay ghi chép các loại đồ uống mới, HOT trên thị trường? Bạn đã có chưa?

3265 lượt xem

Ngày: 27/09/2017

Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe  Cách đào tạo hiệu quả nhân viên quán cafe  Bạn sắp mở một quán cafe, quán trà sữa, quán chè hay quán đồ uống tổng hợp? Bạn đang có một quán kinh doanh cafe của riêng mình? Bạn yêu thích các loại đồ uống […]

Cần có những loại thức uống nào trong menu quán cafe

5172 lượt xem

Ngày: 15/09/2017

Kinh doanh quán cafe hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia, với số vốn ít nhưng lại thu được lợi nhuận cao. Nhưng điều khiến cho quán cafe của bạn thu hút được nhiều khách hàng, có thể phát triển trong thời gian lâu dài, bạn cần phải đầu tư kỹ lưỡng từ khâu ý tưởng, đến thiết kế và chất lượng đồ uống. Và một trong những yếu tố tạo nên sự thành công quán cafe của bạn đó chính là những thức uống cần thiết trong menu của quán. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com điểm danh những mục quan trọng trong menu đồ uống quán cafe nhé ! 

Điều gì khiến kinh doanh trà sữa lại siêu lợi nhuận ?

4134 lượt xem

Ngày: 19/06/2017

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng, thu hút được đông đảo thực khách sử dụng. Không phải ngẫu nhiên mà trên một con phố có rất nhiều quán trà sữa san sát nhau nhưng lượng khách không hề có xu hướng giảm mà ngày càng tăng lên. Điều gì khiến hiện tượng này lại nổi lên như vậy ? Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu lí do kinh doanh trà sữa lại bội thu siêu lợi nhuận nhé.

Kinh doanh quán trà sữa – lợi nhuận gấp bội

3184 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Hiện nay, thưởng thức trà sữa đang là một trào lưu thu hút được nhiều bạn trẻ. Chính vì lý do này, kinh doanh quán trà sữa cũng được nổi lên và ngày càng rộng khắp. Vậy làm thế nào để quán trà sữa của bạn thu hút được nhiều khách hàng, để lại ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng ? Tham gia khóa học pha chế trà sữa của kinhdoanhcafe.com để có câu trả lời ngay bây giờ.

Lựa chọn nào tốt nhất cho con đường khởi nghiệp ?

3119 lượt xem

Ngày: 07/06/2017

Nếu bạn đang không biết bắt đầu từ đâu, không biết đi đúng hướng như thế nào, hay đơn giản là tìm một công việc cho mình niềm đam mê mới. Và cũng có thể bạn đang thất nghiệp, muốn tìm một công việc được trải nghiệm thực hành trong thời gian ngắn. Hãy chọn tham gia khóa học pha chế đồ uống của kinhdoanhcafe.com. Khóa học giúp bạn nắm vững không chỉ là các công thức pha chế mà còn là kĩ năng trong mọi môi trường việc làm.


nghe thuat kinh doanh quan caphe
cong trinh tieu bieu quan cafe nghe thuat kinh doanh quan caphe