Những Lợi Ích Của Việc Xây Dựng Hệ Thống Nhận Diện Thương Hiệu

Ngày đăng bài: 07/09/2018 - 10:27
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 07/09/2018 - 10:27
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Nhận diện thương hiệu

Hệ thống nhận diện thương hiêu bao gồm: logo, slogan, bao bì, tên thương hiệu, nhãn mác, … Chúng là những thứ giúp khách hàng nhận diện được sản phẩm dịch vụ của bạn. Phân biệt được sản phẩm dịch vụ của bạn với những thương hiệu khác.

Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu là một việc rất quan trọng khi muốn làm thương hiệu. Để xây dựng được một thương hiệu thì hệ thống nhận diện thương hiệu là yếu tố không thể thiếu. Nếu thiếu thì chắc chắn bạn không thể làm thương hiệu.


KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ONLINEVậy tại sao ta nên xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu? Cùng đến với những lý do sau để biết có nên xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu hay không nhé.

Kinhdoanhcafe.com_Chuyên đào tạo pha chế

Nhận diện thương hiệu

1. Tạo sự khác biệt cho khách hàng dễ nhận diện.

Logo, slogan, bao bì,… vốn là bề nổi, phần có thể giúp người tiêu dùng nhận biết, phân biệt sản phẩm này với sản phẩm kia. Đây là yếu tố trực diện nhất và rõ ràng nhất.

Ví dụ cụ thể Cà phê cũng vậy. Khi bạn mở một quán thì cái tên thương hiệu của bạn rất quan trọng. Nếu bạn tính lâu dài thì chắc chắn một điều rằng: bạn cần xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho mình ngay từ đầu. Từ logo của thương hiệu, tên thương hiệu đến những kiểu cốc, ly đóng hộp cũng cần có một kiểu riêng biệt. Bởi chắc chắn về lâu về dài mà bạn muốn phát triển thì cần phải có chúng và từ đó đăng ký bảo hộ thương hiệu rồi đẩy mạnh thương hiệu. 

Làm vậy để khách hàng dễ dàng nhận diện được sản phẩm của bạn. Không bị lầm lẫn với những thương hiệu khác. Tạo được sự khác biệt, sự nổi bật, thu hút hơn,.

2. Tăng giá trị vô hình cho tổ chức.

Một tổ chức, một thương hiệu sẽ luôn có giá trị hữu hình và vô hình. Hữu hình: mặt bằng, sản phẩm, thành phẩm, nguyên vật liệu, nội thất, thiết bị,… những vật có thể thấy, có thể trao đổi theo mức giá chung, mức giá quy chuẩn, hoặc mức giá nhất định nào đó. Còn giá trọ vô hình là sao? Chính là những phần không nhìn thấy, không thể đo đếm được và ở đây tôi muốn nói đến chính là giá trị thương hiệu.

Một khi thương hiệu của bạn phát triển đến mức nào đó thì nó sẽ có một định mức gí trị nhất định. Giá trị thương hiệu vốn khó có thể đo đếm được. Và cũng bởi vậy mà đôi khi nó có giá trị vô cùng lớn, thậm chí là không có giới hạn nào. Những thương hiệu nổi tiếng có thể lên đến hàng chục, trăm tỷ USD. Và tương lai cũng có thể là hàng nghìn. Giá trị vô hình có thể cao hơn giá trọ hữu hình rất nhiều.

3. Tăng lợi thế cạnh tranh.

Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu và đăng ký bảo hộ cũng như việc bạn mua một mảnh đất đẹp để đầu tư và phải có sổ đỏ đứng tên của bạn vậy. Nó thể hiện mảnh đất đó là của bạn, bạn là người đến trước và bạn đã mua nó. Cụ thể, bạn muốn kinh doanh cà phê và bạn đã có hệ thống nhận diện thương hiệu rất đầy đủ cho quán cafe của mình, và bạn đã đi đăng ký bản quyền thương hiệu.

Có nhà đầu tư khác, kinh doanh cafe và có hệ thống nhận diện thương hiệu giống của bạn. Lúc này thì quá đơn giản, bạn có thể kiện họ, không cho họ sử dụng hệ thống này. Vì bạn là người đã đăng ký nên họ không có quyền sử dụng để cạnh tranh trực tiếp với bạn. Họ chỉ có thể làm lại một thương hiệu khác, và lại phải xây dựng lại. Bắt đầu lại thì lúc này họ đã ở phía sau bạn.

4. Nhân viên sẽ tự hào và tự tin vào thương hiệu nơi mình làm hơn.

Khi bạn có một hệ thống nhận diện thương hiệu tốt, vững mạnh, sẽ tạo cho nhân viên cảm giác tự hào và tin tưởng. Từ đó họ sẵn sàng, hết mình cống hiến cho tổ chức hơn, từ đó góp phần phát triển hơn. Người ta vẫn nói: “người nhà khinh trước làng nước khinh sau”. Chính là ý chỉ, người trong nhà cần phải yêu thương, tôn trọng nhau trước, thì người ngoài mới có thể tôn trọng, yêu thương ta.

Cũng như trong kinh doanh, một tổ chức muốn phát triển, muốn được khách hàng yêu thích, tin tưởng thì trước hết chính những nhân viên trong đó phải tin tưởng và tự hào, yêu thích trước. Từ những thái độ, cách phục vụ lời ăn tiếng nói của nhân viên, khách hàng sẽ cảm nhận được. Cũng từ đó tạo được thiện cảm cho khách hàng.

Chúc bạn có những thông tin hữu ích!

BẠN ĐANG CẦN NHỮNG DỊCH VỤ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chúng tôi có cung cấp và liên kết với những dịch vụ saudang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi (Tư vấn miễn phí thiết kế Nội Thất quán Cà Phê)
nghe thuat kinh doanh quan caphe(Khóa học pha chế và quản lý quán Cà Phê - CẦM TAY CHỈ VIỆC )
cong trinh tieu bieu quan cafe(Công ty thiết kế nội thất ASYVINA - Các công trình tiêu biểu của công ty này trong 15 năm qua)
dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe(Đăng ký nhượng quyền thương hiệu Eratocffee - Arocking. Đã có hơn 100 Quán Cà Phê đã đăng ký thương hiệu )


STT Khóa học của chúng tôi Học phí
1 Nghê thuật pha chế và làm chủ quán Cà Phê 6.500.000 VND
2 Khóa Học Pha Chế Trà Sữa 4.000.000 VND
3 Khóa học Coffee Take Away 4.500.000 VND
4 Khóa học pha chế PatBingSu 1.500.000 VND


Hotline 247: 090 173 7703
Kiến trúc sư Vũ: 0949 969 869


Bài viết liên quan

Chiến lược xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cà phê

2533 lượt xem

Ngày: 26/02/2018

0.0 00 Thiết Kế Logo Quán Cafe Đẹp – Đơn Giản – Ấn Tượng 7 Yếu Tố Chính Của Một Thương Hiệu Thành Công – Phần 1 7 Yếu Tố Chính Của Một Thương Hiệu Thành Công – Phần 2 Ngày nay, người tiêu dùng mua sản phẩm một cách chủ động. Họ tự tin […]

10 cách Marketing quán cafe mới mở hiệu quả

7983 lượt xem

Ngày: 13/09/2017

Một quán cafe được mở ra trước hết là do sự tâm huyết từ những ý tưởng độc đáo, để từ đấy tạo nên thương hiệu cafe nổi tiếng đến mọi người, vậy điều gì để quán cafe của bạn có thể thu hút khách hàng đến thưởng thức và được nhiều người biết đến ? Đó chính là Marketing hiệu quả, hãy cùng Kinhdoanhcafe.com điểm danh 10 cách marketing quán cafe mới mở để lựa chọn chiến lược phù hợp nhất với quán cafe của bạn.

Làm chủ quán cafe hút khách nhất chỉ với 65 triệu ?

4343 lượt xem

Ngày: 26/06/2017

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một chủ quán cafe hút khách chỉ với 65 triệu mà không cần phải bỏ nhiều công sức suy nghĩ là mình phải chuẩn bị những gì là đầy đủ, lo lắng ý tưởng để quảng cáo, marketing tìm kiếm khách hàng. Và còn nhiều hơn thế về nhân sự, cách quản lí, cách pha chế đồ uống độc đáo ? Erato coffee – hình thức nhượng quyền quán cafe là câu trả lời cho bạn. Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh mang lại cho bạn nhiều lợi ích này nhé.

Cách để bạn quảng cáo facebook quán cafe hiệu quả

5655 lượt xem

Ngày: 23/06/2017

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2 tỉ người sử dụng. Việc đưa cửa hàng lên facebook có thể giúp tăng doanh thu từ 30-50%. Để quảng cáo hiệu quả quán cafe hãy điểm qua những gợi ý kinhdoanhcafe muốn gửi đến bạn nhé.

Ý tưởng quán cafe di động – Bạn đã nghĩ đến chưa ?

3318 lượt xem

Ngày: 20/06/2017

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một quán cafe có thể di chuyển đến nhiều nơi mỗi ngày để phục vụ nhiều hơn những thực khách chưa ? Ở mỗi đoạn đường, mọi con phố sẽ in đậm hương vị cafe mà bạn mang đến cho khách hàng hằng ngày. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com thử tìm hiểu mô hình quán cafe di động mới mẻ này nhé.

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

Bí quyết giúp bạn marketing chi phí thấp – hiệu quả cao

3574 lượt xem

Ngày: 12/06/2017

Bí quyết giúp bạn marketing miễn phí- hiệu quả cao đó chính là quảng cáo truyền miệng. Đây là một phương tiện quảng cáo tuyệt vời vì nó không tốn chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao, và nó đáng tin cậy, khiến thương hiệu kinh doanh ngày càng phát triển. kinhdoanhcafe.com gợi ý cho bạn một số hình thức marketing quán cafe dễ thực hiện, chi phí thấp hiệu quả cao trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng.


nghe thuat kinh doanh quan caphe
cong trinh tieu bieu quan cafe nghe thuat kinh doanh quan caphe