Tư vấn 1
097 3210 999
Tư vấn 2
0129 500 6699
Kiến trúc sư Vũ
0949 969 869
nghe thuat kinh doanh quan caphe

Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe

Nhân viên thu ngân là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận khi làm việc. Tương tự như các vị trí khác, nhân viên thu ngân cũng cần những kỹ năng cần thiết để thực hiện các công việc tại quán cafe.  

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trước mỗi ca làm việc như túi với đầy đủ các kích cỡ, giấy in hóa đơn, tiền lẻ trả lại khách hàng, 2 cây bút trong trường hợp muốn ghi lại thông tin và ghi nhớ một số hóa đơn đặc biệt. Việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trước khi vào ca làm việc sẽ giúp quy trình thanh toán không bị gián đoạn và rắc rối, tiết kiệm thời gian của bạn và khách hàng.

Nắm rõ thông tin các loại đồ uống 

Hiện nay, các quán cafe đều đã có hệ thống menu linh động để khách có thể lựa chọn thoải mái. Tuy nhiên, cũng giống như phục vụ bàn nhân viên thu ngân cần nắm rõ thông tin các loại đồ uống tại quán. Các thông tin bao gồm giá, nguyên liệu và hương vị đặc trưng để có thể trả lời và giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn khách hàng trong quá trình lựa chọn đồ uống. Đặc biệt, thu ngân cần hiểu rõ về các loại đồ uống đặc biệt của quán. Khi quán thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mại thu ngân cần liên tục cập nhật và linh hoạt trong hoạt động thanh toán với khách hàng.

Đối với quán cafe có tính thêm phí khi có các chương trình nhạc sống, sự kiện…thu ngân cần đặc biệt lưu ý khi giải thích hóa đơn gồm giá đồ uống và phí dịch vụ.  

Tập trung

Việc có nhiều khách hàng xung quanh và đặt câu hỏi về đồ uống, yêu cầu thanh toán trong “giờ cao điểm” có thể gây xao nhãng cho nhân viên thu ngân trong quá trình làm việc. Vì thế sự tập trung là vô cùng cần thiết để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi và chính xác. Nhân viên thu ngân vừa trả lời câu hỏi của khách hàng, vừa tiến hành thao tác thanh toán, đảm bảo vừa phục vụ được khách hàng, vừa nhanh chóng hoàn thành nghiệp vụ của mình.

Luôn luôn thân thiện và nhiệt tình với khách hàng

Nhân viên thu ngân chính là bộ mặt của cửa hàng, giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Trong thời gian làm việc, nhân viên thu ngân phải giữ thái độ thân thiện, thoải mái và vui vẻ. Trạng thái tâm lý tốt giúp bạn đối mặt với khách hàng một cách tự tin, khiến khách hàng ấn tốt về sự nhiệt tình, chu đáo, chất lượng dịch vụ hoàn hảo của quán cafe.

Ngăn nắp và gọn gàng

Nhân viên thu ngân quán cafe không cần quá nhiều không gian làm việc bởi hiện nay đã có các loại máy thu ngân. Tuy nhiên, việc giữ góc làm việc ngăn nắp, gọn gàng với các loại hóa đơn được xếp ngay ngắn, menu…không chỉ giúp bạn hứng khởi trong suốt ngày làm việc, mà còn xây dựng hình ảnh về tác phong làm việc chuyên nghiệp, tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng khi thưởng thức đồ uống tại quán.

Đánh giá bài viết này

dang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi

Bài viết liên quan

Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, chắc chắn quán cafe của bạn sẽ đông khách

109 lượt xem

Ngày: 24/05/2017

Nhân viên phục vụ là bộ mặt của quán, là yếu tố quan trọng để kinh doanh một quán cafe thành công. Đào tạo nhân viên phục vụ có những tố chất này, quán cafe của bạn chắc chắn sẽ đông khách.

Sổ tay công việc nhân viên thu ngân quán cafe

452 lượt xem

Ngày: 28/03/2017

Nhân viên thu ngân quán cafe là một trong những vị trí quan trọng khi hoạt động quán cafe. Công việc của nhân viên thu ngân quán cafe tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là bộ mặt của quán cafe.

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe (PII)

1339 lượt xem

Ngày: 22/03/2017

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe (PII) Menu quán cafe, loại nào phù hợp với quán của bạn  Nguyên tắc bảo quản hàng hóa trong quán cafe bắt buộc phải biết  Quán cafe hoạt động ổn định và đông khách phụ thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên […]

Nội quy làm việc cho nhân viên trong mô hình kinh doanh cafe

1111 lượt xem

Ngày: 22/03/2017

Quán cafe hoạt động ổn định và đông khách phụ thuộc nhiều vào đội ngũ nhân viên quán. Nhân viên chăm chỉ, trách nhiệm luôn tuân thủ đúng các quy định là điều vô cùng quan trọng. Để đạt được điều đó, chủ quán cafe hay quản lý quán cần xây dựng nội quy làm việc chi tiết để nhân viên thực hiện và tuân thủ

Menu quán cafe – loại nào phù hợp với quán của bạn?

4231 lượt xem

Ngày: 17/03/2017

Menu quán cafe chính là bộ mặt của quán cafe khi là nơi thể hiện được trọn vẹn các loại đồ uống, chất lượng dịch vụ cũng như hình ảnh, phong cách mà quán hướng đến.

Nguyên tắc bảo quản hàng hóa trong quán cafe bắt buộc phải biết

2403 lượt xem

Ngày: 13/03/2017

Bảo quản hàng hóa trong quán cafe là một trong những yếu tố quyết định đến quy trình hoạt động của quán, đảm bảo hàng hóa được sắp xếp 1 cách khoa học


dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe
cong trinh tieu bieu quan cafe