Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe

Ngày đăng bài: 28/03/2017 - 14:20
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 28/03/2017 - 14:41
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Huấn luyện nhân viên, Sổ tay công việc

Nhân viên thu ngân là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận khi làm việc. Tương tự như các vị trí khác, nhân viên thu ngân cũng cần những kỹ năng cần thiết để thực hiện các công việc tại quán cafe.  

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trước mỗi ca làm việc như túi với đầy đủ các kích cỡ, giấy in hóa đơn, tiền lẻ trả lại khách hàng, 2 cây bút trong trường hợp muốn ghi lại thông tin và ghi nhớ một số hóa đơn đặc biệt. Việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trước khi vào ca làm việc sẽ giúp quy trình thanh toán không bị gián đoạn và rắc rối, tiết kiệm thời gian của bạn và khách hàng.


KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ONLINENắm rõ thông tin các loại đồ uống 

Hiện nay, các quán cafe đều đã có hệ thống menu linh động để khách có thể lựa chọn thoải mái. Tuy nhiên, cũng giống như phục vụ bàn nhân viên thu ngân cần nắm rõ thông tin các loại đồ uống tại quán. Các thông tin bao gồm giá, nguyên liệu và hương vị đặc trưng để có thể trả lời và giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn khách hàng trong quá trình lựa chọn đồ uống. Đặc biệt, thu ngân cần hiểu rõ về các loại đồ uống đặc biệt của quán. Khi quán thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mại thu ngân cần liên tục cập nhật và linh hoạt trong hoạt động thanh toán với khách hàng.

Đối với quán cafe có tính thêm phí khi có các chương trình nhạc sống, sự kiện…thu ngân cần đặc biệt lưu ý khi giải thích hóa đơn gồm giá đồ uống và phí dịch vụ.  

Tập trung

Việc có nhiều khách hàng xung quanh và đặt câu hỏi về đồ uống, yêu cầu thanh toán trong “giờ cao điểm” có thể gây xao nhãng cho nhân viên thu ngân trong quá trình làm việc. Vì thế sự tập trung là vô cùng cần thiết để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi và chính xác. Nhân viên thu ngân vừa trả lời câu hỏi của khách hàng, vừa tiến hành thao tác thanh toán, đảm bảo vừa phục vụ được khách hàng, vừa nhanh chóng hoàn thành nghiệp vụ của mình.

Luôn luôn thân thiện và nhiệt tình với khách hàng

Nhân viên thu ngân chính là bộ mặt của cửa hàng, giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Trong thời gian làm việc, nhân viên thu ngân phải giữ thái độ thân thiện, thoải mái và vui vẻ. Trạng thái tâm lý tốt giúp bạn đối mặt với khách hàng một cách tự tin, khiến khách hàng ấn tốt về sự nhiệt tình, chu đáo, chất lượng dịch vụ hoàn hảo của quán cafe.

Ngăn nắp và gọn gàng

Nhân viên thu ngân quán cafe không cần quá nhiều không gian làm việc bởi hiện nay đã có các loại máy thu ngân. Tuy nhiên, việc giữ góc làm việc ngăn nắp, gọn gàng với các loại hóa đơn được xếp ngay ngắn, menu…không chỉ giúp bạn hứng khởi trong suốt ngày làm việc, mà còn xây dựng hình ảnh về tác phong làm việc chuyên nghiệp, tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng khi thưởng thức đồ uống tại quán.

BẠN ĐANG CẦN NHỮNG DỊCH VỤ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chúng tôi có cung cấp và liên kết với những dịch vụ saudang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi (Tư vấn miễn phí thiết kế Nội Thất quán Cà Phê)
nghe thuat kinh doanh quan caphe(Khóa học pha chế và quản lý quán Cà Phê - CẦM TAY CHỈ VIỆC )
cong trinh tieu bieu quan cafe(Công ty thiết kế nội thất ASYVINA - Các công trình tiêu biểu của công ty này trong 15 năm qua)
dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe(Đăng ký nhượng quyền thương hiệu Eratocffee - Arocking. Đã có hơn 100 Quán Cà Phê đã đăng ký thương hiệu )


STT Khóa học của chúng tôi Học phí
1 Nghê thuật pha chế và làm chủ quán Cà Phê 6.500.000 VND
2 Khóa Học Pha Chế Trà Sữa 4.000.000 VND
3 Khóa học Coffee Take Away 4.500.000 VND
4 Khóa học pha chế PatBingSu 1.500.000 VND


Hotline 247: 090 173 7703
Kiến trúc sư Vũ: 0949 969 869


Bài viết liên quan

Barista chuyên nghiệp – Nghệ Thuật Pha Chế Đầy Thử Thách Mà Thu Hút

1254 lượt xem

Ngày: 06/06/2019

5.0 02 Pha chế chính là một bộ môn nghệ thuật. Và người pha chế chính là nghệ sĩ.  Barista chính là tên gọi chung cho ngành pha chế những thức uống liên quan đến cafe. Cụ thể: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, cafe Americano… Và những thức uống trình bày đẹp […]

Sổ tay ghi chép các loại đồ uống mới, HOT trên thị trường? Bạn đã có chưa?

3446 lượt xem

Ngày: 27/09/2017

5.0 02 Những kỹ năng cần thiết đối với nhân viên thu ngân quán cafe  Cách đào tạo hiệu quả nhân viên quán cafe  Bạn sắp mở một quán cafe, quán trà sữa, quán chè hay quán đồ uống tổng hợp? Bạn đang có một quán kinh doanh cafe của riêng mình? Bạn yêu thích các loại […]

Cần có những loại thức uống nào trong menu quán cafe

5490 lượt xem

Ngày: 15/09/2017

Kinh doanh quán cafe hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia, với số vốn ít nhưng lại thu được lợi nhuận cao. Nhưng điều khiến cho quán cafe của bạn thu hút được nhiều khách hàng, có thể phát triển trong thời gian lâu dài, bạn cần phải đầu tư kỹ lưỡng từ khâu ý tưởng, đến thiết kế và chất lượng đồ uống. Và một trong những yếu tố tạo nên sự thành công quán cafe của bạn đó chính là những thức uống cần thiết trong menu của quán. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com điểm danh những mục quan trọng trong menu đồ uống quán cafe nhé ! 

Cách đào tạo hiệu quả nhân viên quán cafe

4023 lượt xem

Ngày: 28/06/2017

Nhân viên là một phần quan trọng khi bạn mở quán cafe. Để phục vụ khách hàng tốt nhất thì nhân viên cần giao tiếp, khéo léo và nhiệt tình với khách hàng để quán ngày càng hút khách. Việc đào tạo nhân viên để chiếm được tình cảm khách hàng đóng góp một phần quan trọng, hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những cách đào tạo nhân viên tốt nhất cho bạn khi mở quán cafe.

Điều gì khiến kinh doanh trà sữa lại siêu lợi nhuận ?

4367 lượt xem

Ngày: 19/06/2017

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng, thu hút được đông đảo thực khách sử dụng. Không phải ngẫu nhiên mà trên một con phố có rất nhiều quán trà sữa san sát nhau nhưng lượng khách không hề có xu hướng giảm mà ngày càng tăng lên. Điều gì khiến hiện tượng này lại nổi lên như vậy ? Cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu lí do kinh doanh trà sữa lại bội thu siêu lợi nhuận nhé.

Đồng phục nhân viên – Chuyên nghiệp, đẳng cấp

3387 lượt xem

Ngày: 16/06/2017

Khi bắt đầu mở một quán cafe, có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị : phong cách thiết kế, dụng cụ, nguyên liệu pha chế đồ uống…..Trong đó không bao giờ được bỏ qua đồng phục nhân viên – một điều quan trọng quyết định đến sự thành công của quán cafe của bạn. Vì sao lại như vậy, cùng kinhdoanhcafe.com đi tìm câu trả lời cho bạn nhé !


nghe thuat kinh doanh quan caphe
cong trinh tieu bieu quan cafe nghe thuat kinh doanh quan caphe