Những điều tối kỵ trong phong thủy kinh doanh cà phê

Ngày đăng bài: 26/02/2018 - 11:42
Lần chỉnh sửa cuối cùng: 26/02/2018 - 11:42
Tác giả:
Bài viết nằm trong chuyên mục: Phong thủy quán cafe, Tư vấn thiết kế quán cafe

Phong thủy là một nghệ thuật sắp đặt vật thể, nhằm đem lại những ảnh hưởng có lợi và cả bất lợi. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người nghiên cứu về phong thủy để tận dụng được những may mắn mà phong thủy mang lại. Bên cạnh đó cũng là tránh những điều tối kỵ trong phong thủy. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm hiểu đâu là những điều tối kỵ trong phong thủy kinh doanh cà phê.

Phong thủy là gì? 

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về nghĩa “phong” và “thủy” là “gió” và “nước”, nhờ đó mà các dòng năng lượng chảy qua tự nhiên và vạn vật. Từ xa xưa, con người đã biết vận dụng theo thuật phong thủy với mong muốn đem lại nhiều điềm may cho gia đình và sự nghiệp. 


KHÓA HỌC ONLINE Học ở nhà mà như cầm tay chỉ việc Kinh doanh café không phải là trò chơi may rủi, hãy nghiên cứu và đừng lặp lại sai lầm của hàng trăm người đã dẫn đến phá sản chỉ vì chủ quan và thiếu hiểu biết. Hãy cùng kinhdoanhcafe.com tìm ra những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh café và tự tin bước vào công việc kinh doanh đầy thú vị này nhé.

Click ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ONLINEHãy thử xem xét lại tổng thể quán cafe của bạn để xem đã sắp xếp đúng chưa, có bị phạm vào điều tối kỵ nào trong phong thủy kinh doanh cà phê hay không?

Tên quán hòa hợp với âm dương

Hãy đặt tên quán theo một cách hay, độc đáo nhưng phải dễ nhớ và hợp phong thủy. Tên quán cần phải phù hợp theo phong cách của quán và cần tuân thủ một số yếu tố sau đây:

Đặt tên quán cà phê theo phong thủy

  • Kiểm tra xem những tên mà mình dự định đặt có phù hợp với tuổi, mệnh và có hỗ trợ cho kinh doanh hay có tác động gì không tốt hay không?
  • Cân bằng yếu tố âm – dương: Hãy dịch các tên ra tiếng Hán rồi tính tổng số nét là bao nhiêu. Số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Bạn nên đặt tên quán theo cách kết hợp: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương hoặc Âm – Dương – Dương. Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương.

Mặt bằng có thế “tọa sơn nghênh thủy”

Nguyên tắc đầu tiên của phong thủy tốt chính là “tọa sơn nghênh thủy” tức là sơn thủy bao bọc. Điều này cũng chính là nói, đằng sau có núi để tựa thì nhất định thịnh vượn, phía trước có nước bao quanh thì tiền tại vượng. Trong phong thủy kinh doanh cà phê, điểm tựa có thể là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. 

Thế “tọa sơn nghênh thủy” trong phong thủy kinh doanh cà phê

Cần tránh lựa chọn địa điểm có quá nhiều tòa nhà lớn bao quanh, vây kín quán. Bị một con đường chạy thẳng hoặc đường rẽ nhưng góc cong lại lượn vào hướng cửa hàng. Một điều tối kỵ nữa chính là mặt tiền của quán phải không có các hệ thống thiết bị dưới mặt đất, càng không thể có cột điện. Vì theo kinh nghiệm kinh doanh cà phê của nhiều người thì những yếu tố này sẽ ngăn cản cát khí của quán và không thể thu hút khách hàng đến đây. 

Bố trí bàn thờ thần tài

Thần tài là vị thần trông coi tiền bạc trong thiên hạ nhưng không phải ai cũng biết đặt thần tài đúng cách để hút tài lộc vào quán. Phải đặt bàn thờ ở vị trí dễ nhìn, dễ thấy và sáng sủa nhất. Không đặt ở gầm xà, chân cầu thàng, đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Bàn thờ 2 vị thần tài nên có thêm thần Di Lặc ở trên và đặt thêm 3 đến 5 ly nước phía trước để tạo nên thế “minh đường tụ thủy”. 

Treo ảnh hợp phong thủy

Ưu tiên chọn tranh phong thủy hợp tuổi và mệnh của chủ quán. Cùng với đó là phù hợp với phong cách của quán để tăng thêm tính thẩm mỹ. Trong quán nên bố trí những bức tranh có thuộc tính dương với màu sắc giản dị, giúp mang lại cảm giác bình tĩnh và vững vàng cho người nhìn ngắm.

Tranh ảnh hợp phong thủyC

Trên đây là những lưu ý về phong thủy kinh doanh cà phê nhằm giúp bạn tránh được những điều không may cùng với đó là tận dụng được sự hỗ trợ của phong thủy trong kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm kinh doanh cà phê tại đây

BẠN ĐANG CẦN NHỮNG DỊCH VỤ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - BẢO HÀNH DÀI HẠN
Chúng tôi có cung cấp và liên kết với những dịch vụ saudang-ky-tu-van-quan-cafe-mien-phi (Tư vấn miễn phí thiết kế Nội Thất quán Cà Phê)
nghe thuat kinh doanh quan caphe(Khóa học pha chế và quản lý quán Cà Phê - CẦM TAY CHỈ VIỆC )
cong trinh tieu bieu quan cafe(Công ty thiết kế nội thất ASYVINA - Các công trình tiêu biểu của công ty này trong 15 năm qua)
dang-ky-nhuong-quyen-quan-cafe(Đăng ký nhượng quyền thương hiệu Eratocffee - Arocking. Đã có hơn 100 Quán Cà Phê đã đăng ký thương hiệu )


STT Khóa học của chúng tôi Học phí
1 Nghê thuật pha chế và làm chủ quán Cà Phê 6.500.000 VND
2 Khóa Học Pha Chế Trà Sữa 4.000.000 VND
3 Khóa học Coffee Take Away 4.500.000 VND
4 Khóa học pha chế PatBingSu 1.500.000 VND


Hotline 247: 090 173 7703
Kiến trúc sư Vũ: 0949 969 869


Bài viết liên quan

Phong Thủy Cho Quán Cafe của Bạn Thêm Thịnh Vượng

1673 lượt xem

Ngày: 26/06/2018

5.0 02 Từ xa xưa đến nay con người Việt Nam vẫn luôn rất coi trọng đến vấn đề phong thủy. Có câu “tâm linh bạn có thể không TÍN những vẫn nên TIN”. Bởi lẽ Phong Thủy Tâm Linh vẫn luôn là những vấn đề mà khoa học chưa giải thích được ! Đã […]

Mẹo Kinh Doanh Quán Cà Phê Để Quán Của Bạn Luôn Đông Khách

3078 lượt xem

Ngày: 18/05/2018

5.0 01 Top 6 điều cần biết khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê  Những điều tối kỵ trong phong thủy kinh doanh quán cà phê Chọn tranh trang trí quán cà phê – nghệ thuật và phong thủy Khách đến với quán cà phê thường để thưởng thức đồ uống và thư giãn, […]

Gợi ý ý tưởng thiết kế quán cafe theo phong cách vintage

Gợi ý ý tưởng thiết kế quán cafe theo phong cách vintage

2318 lượt xem

Ngày: 24/03/2018

5.0 01 Bạn cần những gì khi khởi nghiệp bằng kế hoạch mở quán cafe p1 Bạn cần những gì khi khởi nghiệp bằng kế hoạch mở quán cafe p2 Kinh nghiệm thuê nhân viên cho quán cafe Ấn tượng đầu tiên đối với thực khách quán cafe là một thiết kế nội thất thu […]

THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ PHONG CÁCH CHÂU ÂU HIỆN ĐẠI VÀ SANG TRỌNG

2278 lượt xem

Ngày: 19/03/2018

0.0 00 Đơn Vị Thiết Kế Nội Thất Quán Cafe Chuyên Nghiệp Asyvina Thiết Kế Quán Cà Phê Bình Dân Nhưng Khách Hàng Vẫn Nườm Nượp Kéo Đến Ý Tưởng Cho Bạn Thiết Kế Quán Cafe Độc Đáo Bạn có ý định mở quán cafe nhưng không biết nên lựa chọn phong cách thiết kế […]

PHONG THỦY QUÁN CAFE SỰ MAY MẮN TRONG KINH DOANH

2827 lượt xem

Ngày: 27/02/2018

0.0 00 Tên quán cafe hay – nghe là muốn đến ! 10 lời khuyên để bạn luôn thành công khi kinh doanh quán cafe Ngoài không gian nhà ở, phong thủy còn được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều không gian khác trong đó có không gian quán cafe. Việc tuân thủ các […]

Thiết kế, thi công nội thất quán cafe đẹp cùng kinhdoanhcafe.com

3370 lượt xem

Ngày: 27/11/2017

5.0 02 Kinh doanh cafe là một công việc đòi hỏi nghệ thuật, thẩm mỹ và chiến lược khác biệt. Yếu tố thẩm mỹ, khác biệt yếu tố quyết định sự thành bại rất lớn. Chính vì thế, việc thiết kế, thi công nội thất quán cafe trở nên quan trọng hơn bao giờ hết […]


nghe thuat kinh doanh quan caphe
cong trinh tieu bieu quan cafe nghe thuat kinh doanh quan caphe